Xung đột Mỹ – Trung gây áp lực lên tài sản rủi ro – Thị trường tiền điện tử hàng ngày

Tài sản rủi ro nhìn chung đã giảm trong 24 giờ qua do leo thang xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sau khi bên trước yêu cầu bên sau đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Houston vào thứ Ba, Trung Quốc đã công bố một biện pháp đối phó vào thứ Sáu bằng cách ra lệnh cho Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán của họ ở Thành Đô.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm vào thứ Năm, chủ yếu do cổ phiếu công nghệ giảm. Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 244,71 điểm, tương đương 2,2%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 40,36 điểm, tương đương 1,23%. Ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Trung Quốc đồng loạt lao dốc sáng nay, với chỉ số Shanghai Composite giảm gần 4% – mất mốc 3.200 điểm.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn đang tiến gần mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Giá kỳ hạn tháng 8 trên New York Mercantile Exchange tăng 24,90 USD, tương đương 1,3%, đóng cửa ở mức 1.890 USD / ounce. Từ biểu đồ hàng tháng, giá vàng đã thoát ra khỏi mô hình cốc và tay cầm tiềm năng tăng giá. Mức kháng cự tiếp theo có thể là đỉnh lịch sử là $ 1,923.

Bitcoin, trong khi đó, không thể tiếp tục tăng và bắt đầu giảm sau khi đạt mức cao nhất là $ 9,678, theo giá OKEx BTC Index. Mặt khác, Ether (ETH) tăng 3,14% do sự lạc quan xung quanh testnet cuối cùng ETH 2.0.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn ở mức 289 tỷ đô la. Tương tự như vậy, sự thống trị của Bitcoin không thay đổi, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác cũng đã bước vào giai đoạn thoái lui, với Bitcoin Cash (BCH) và EOS lần lượt giảm 1,57% và 2,27%. ChainLink (LINK) đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 8,00 và kéo trở lại mức $ 7,70. Algorand (ALGO) giảm rất lớn 6,8% trong 24 giờ qua.

Bảng chỉ số mã thông báo OKEx kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC. Nguồn: OKEx

Tổng lãi suất mở cho hợp đồng tương lai BTC đã tăng thêm 0,57% lên 4,5 tỷ đô la trên các sàn giao dịch lớn, với OKEx nắm giữ 910 triệu đô la Mỹ. Sự gia tăng liên tục của sở thích mở đang gây ra sự lo lắng trong thị trường tiền điện tử, vì dữ liệu lịch sử cho thấy rằng nó thường kết thúc bằng sự sụp đổ khi sở thích mở quá lớn.

Trao đổi hợp đồng tương lai BTC lãi mở (tỷ đô la). Nguồn: nghiêng

Danh sách mới trên OKEx

Hai mã thông báo DeFi nóng hiện đã được liệt kê trên OKEx.

Tiền gửi của Balancer (BAL) đã hoạt động kể từ 7:00 sáng theo giờ UTC hôm nay. Giao dịch giao ngay cho BAL / USDT và BAL / BTC sẽ có sẵn vào lúc 2:00 sáng theo giờ UTC. Altcoin đã tăng hơn 30% trong bảy ngày qua.

Ngoài ra, giao thức thanh khoản phái sinh Synthetix (SNX) đã mở giao dịch giao ngay với BTC và USDT lúc 7:00 sáng theo giờ UTC hôm nay. SNX đã tăng khoảng 75% trong tháng qua, nhưng không có mức tăng nào khác trong tuần qua.

Những mã tăng và giảm giá hàng đầu


  • DGB / USDT + 9,88%
  • ZEN / USDT + 9,32%
  • NULS / USDT + 6,34%
  • AERGO / USDT -9,28%
  • MITH / USDT -9,96%
  • BNT / USDT -10,58%

Các altcoin vốn hóa nhỏ đã không tăng đột biến trong 24 giờ qua. Cổ phiếu tăng mạnh nhất là DigiByte (DGB) – tăng thêm 9,88% sau khi tăng 11,55% vào ngày hôm qua.

Horizen (ZEN) và NULS lần lượt tăng 9,32% và 6,34%.

Mất giá nhiều nhất hiện nay là DeFi token Bancor (BNT). Nó giảm 10,58% và xóa đi mức tăng của nó so với tuần này.

Phân tích kỹ thuật BTC

Chúng tôi đã quan sát thấy sự phân kỳ giảm giá tiếp tục trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng giờ, điều này gây nhiều áp lực lên một động thái đi lên khác. Giá BTC đã trong giai đoạn điều chỉnh trong vài giờ qua, nhưng nó vẫn nằm trên mức trung bình động 60 giờ của nó.

Đường trung bình động 60 giờ là một ngưỡng trong giao dịch ngày nay. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kích hoạt bán tháo. Ngưỡng giữa kỳ là khoảng $ 9,420.

Nếu giá BTC có thể ổn định trong ngày hôm nay, sẽ có cơ hội cho một cuộc kiểm tra khác đối với các mức áp lực $ 9.700 và $ 9.800 vào cuối tuần.

Để biết thêm dữ liệu giao dịch BTC, các nhà giao dịch có thể xem bài viết thứ Sáu của OKEx Insight’s Futures được phát hành sớm hơn hôm nay.

Biểu đồ hoán đổi BTC vĩnh viễn trong 1 giờ của OKEx. Nguồn: OKEx, TradingView

Phân tích kỹ thuật ETH

ETH đang ở trong một mô hình tăng giá, thoát ra khỏi sự hợp nhất hai tháng trong tuần này. Ngưỡng trong ngày có thể được chuyển lên $ 266, nhưng ETH có khả năng hình thành một sự phân kỳ giảm giá khác trên chỉ báo RSI hàng giờ.

Biểu đồ hoán đổi vĩnh viễn ETH của OKEx 1h. Nguồn: OKEx, TradingView

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map