Việc mua Tesla thúc đẩy giá BTC và các altcoin bắt đầu hoạt động

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Tuần trước đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử, khi tổng vốn hóa thị trường tăng từ khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la lên gần 1,5 nghìn tỷ đô la. Sự gia tăng diễn ra sau khi Tesla thông báo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2, sau đó là sự đưa tin dữ dội của các phương tiện truyền thông và sự quan tâm đến ngành bán lẻ tăng lên. Kết quả là, Bitcoin đã tăng từ mức thấp 37.344 USDT lên mức cao 49.705 USDT trong bảy ngày qua, theo giá giao ngay BTC OKEx.

Trong khi đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đóng cửa tuần ở 48.543 USDT – tăng hàng tuần hơn 25% – thì nó đã mất các mức đó vào đầu ngày hôm nay, giảm xuống mức thấp 45.680 USDT trước khi bật trở lại giao dịch quanh 46.700 USDT.

Biểu đồ OKEx BTC / USDT 4h. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trong suốt tuần trước, tâm lý thị trường vẫn tích cực và được phản ánh trong phân tích dữ liệu tương lai BTC của chúng tôi vào thứ Sáu. Mặc dù Bitcoin đã không vượt qua ngưỡng 50.000 đô la trong giai đoạn đó, nhưng triển vọng trung hạn của nó vẫn tích cực.

Mùa thay thế đến

Trong khi tuần trước chứng kiến ​​một số ít các đồng tiền hàng đầu đạt mức tăng hơn 20%, tuần này đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình rộng hơn – với BCH công bố mức tăng hàng tuần 65%, tiếp theo là XRP, LTC và OKB ở mức 42%, 41,59% và 40,29% , tương ứng.

ETH đã công bố mức tương đối thuần hóa 13,26%, trong khi DOGE và ADA, cả hai đều hoạt động rất tốt vào tuần trước, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm quan tâm. Trong khi ADA vẫn là một công ty hoạt động mạnh mẽ với 31% trong tuần, DOGE kết thúc tuần với mức giảm 13,72%.

Lợi nhuận hàng tuần của các altcoin lớn, từ 2/8 đến 14/2. Nguồn: TradingView

Giá cả ngày càng tăng của "lớn hơn" các đồng tiền, chẳng hạn như LTC, XRP, BCH và XLM, cho thấy rằng thị trường đang bắt đầu cảm thấy lạc quan quá mức và chúng ta có thể thấy xu hướng này tiếp tục trong những tuần tiếp theo miễn là Bitcoin có thể duy trì phạm vi trong khoảng 48.000 đến 49.000 USDT.

DeFi TVL gần 60 tỷ USD

So với tuần trước đó, tuần trước đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi tăng gần 10 tỷ đô la để chạm vào tổng số 58 tỷ đô la, theo dữ liệu của DeBank.


Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeBank

Trong số các sàn giao dịch phi tập trung, Uniswap vẫn dẫn đầu với 8 tỷ đô la TVL, tiếp theo là Curve và Synthetix, cả hai đều có TVL khoảng 4 tỷ đô la mỗi.

Về giá, AAVE, công ty dẫn đầu về giá trong tuần trước, đã tăng âm 2,41% vào tuần trước, theo sau là mức tăng nhẹ từ COMP và CRV, lần lượt là 4,78% và 1,53%..

Hiệu suất DeFi hàng đầu của tuần trước là YFI, với mức tăng 43,53%, tiếp theo là BAL, LRC và SNX, lần lượt là 26,55%, 26,35% và 24,26%..

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, từ 2/8 đến 14/2. Nguồn: TradingView

Mức tăng tương đối thấp hơn trong các mã thông báo DeFi so với thị trường rộng lớn hơn vào tuần trước cũng phản ánh xu hướng của thị trường trong việc tìm kiếm những người hoạt động lớn tiếp theo trong số các altcoin trước đó vẫn bị tắt tiếng.

Các tổ chức đã xem cuộc biểu tình mới nhất một cách thận trọng

CME đã cập nhật hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (kể từ ngày 9 tháng 2) dữ liệu vị trí vào ngày 14 tháng 2. Trong kỳ báo cáo này, tin tức về Tesla đã được đưa ra và Bitcoin đã tăng từ dưới 40.000 USDT lên hơn 44.000 USDT.

Dữ liệu cho thấy mối quan tâm mở đang tăng lên để tạo ra sự phục hồi, từ dưới 9.500 lên hơn 11.000. Tài khoản người quản lý tài sản đã giảm vị thế bán của họ trong giai đoạn này từ 357 xuống 265 và tăng vị trí mua của họ từ 308 lên 348.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng tài khoản người quản lý tài sản so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Tuy nhiên, ngược lại, các tài khoản quỹ có đòn bẩy, sau khi giảm vị thế ở cả hai chiều trong ba tuần liên tiếp, cuối cùng đã quyết định tăng chúng. Các vị thế bán của họ tăng từ 7.224 lên 8.481 và trong khi các vị thế mua của họ cũng tăng lên, từ 3.031 lên 3.149, triển vọng chung là giảm.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng tài khoản quỹ được sử dụng đòn bẩy dài so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl

Đáng chú ý, hợp đồng tương lai ETH của CME cũng bắt đầu giao dịch vào tuần trước và có 595 ETH trong lãi suất mở và 427 ETH về khối lượng tính đến ngày 12 tháng 2.

Sắp tới trong tuần này

Vì Bitcoin đã bước vào một giai đoạn biến động khác, những người tham gia thị trường nên theo dõi thị trường chứng khoán để biết thêm các dấu hiệu trong tuần này. Thông tin chi tiết về cột mốc quan trọng là mức 50.000 đô la cho BTC, có thể đẩy nó lên cao hơn trong ngắn hạn và đẩy toàn bộ thị trường lên mức cao mới. Ngược lại, nếu Bitcoin không duy trì được xu hướng tăng của nó, chúng ta có thể thấy hành động thay thế bị dừng lại muộn và chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh mạnh đối với các đồng tiền có yếu tố cơ bản.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map