Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về giao dịch quyền chọn, các điều khoản chính và lợi ích

Giao dịch phái sinh đang gia tăng trong không gian tiền điện tử như một công cụ bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá phổ biến cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Nếu bạn bị cám dỗ để đi sâu vào thị trường sinh lợi này và hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản, các thuật ngữ chính và lợi ích của giao dịch quyền chọn, bạn đã đến đúng nơi.

Khi chúng tôi đang khởi chạy Tùy chọn OKEx Sớm, chúng tôi đã chuẩn bị bài viết này để bạn nắm bắt tất cả những điều cơ bản về quyền chọn. Đừng bỏ lỡ bài kiểm tra * ở phần cuối, vì bạn có thể giành được phần thưởng khi nhận được tất cả các câu trả lời đúng!

* Thời gian: 12–19 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Tùy chọn là gì?

Quyền chọn là hợp đồng cung cấp cho người mua quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán một tài sản cơ bản ở mức giá được xác định trước trong một khoảng thời gian cụ thể.

Chỉ có hai loại tùy chọn, cụ thể là, tùy chọn cuộc gọiđặt tùy chọn.

Khi bạn mong đợi giá của một tài sản cơ bản sẽ tăng lên, mua một gọi Lựa chọn. Sau khi giá tăng, bạn có thể mua tài sản với giá xác định trước của mình, thấp hơn giá thị trường.

Ngược lại, nếu bạn kỳ vọng giá sẽ rơi vãi, mua một đặt tùy chọn. Sau khi giá giảm, bạn có thể bán tài sản của mình với giá xác định trước, cao hơn giá thị trường.

Khi người mua muốn thực hiện một quyền chọn trong thời hạn, người bán phải bán nó cho người mua. Và khi người mua chọn không thực hiện thì người bán không cần phải trả bất cứ khoản nào trong trường hợp này.

Chúng tôi sẽ giải thích tất cả các điều khoản chính của giao dịch quyền chọn bên dưới.

Các điều khoản chính trong giao dịch quyền chọn:

Tài sản cơ bản: Một tài sản để giao dịch dựa trên một công cụ phái sinh, bao gồm hàng hóa, tài sản tài chính, lãi suất và các chỉ số tổng hợp. Tài sản cơ bản của quyền chọn Bitcoin là chỉ số BTC / USD.

Tùy chọn cuộc gọi: Nó cho phép người nắm giữ quyền mua tài sản với mức giá được xác định trước trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đặt tùy chọn: Nó cho phép chủ sở hữu quyền bán tài sản ở mức giá xác định trước trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ngày hết hạn: Ngày mà một tùy chọn hết hạn.

Phí bảo hiểm tùy chọn: Giá mà người mua phải trả cho một hợp đồng quyền chọn. Nó tăng lên khi sự biến động của thị trường tăng lên.

Giá thực thi (hoặc giá thực tế): Giá mà tại đó người mua có thể mua hoặc bán tài sản cơ bản khi thực hiện quyền chọn mua hoặc bán tương ứng.

Tùy chọn Châu Âu: Một loại hợp đồng chỉ có thể được thực hiện vào ngày hết hạn. (Tùy chọn OKEx là tùy chọn Châu Âu).

Quyền chọn kiểu Mỹ: Một loại hợp đồng có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trước ngày hết hạn.

Thanh lý một phần: Người mua không cần ký quỹ để giữ vị thế mua. Do đó, việc thanh lý một phần sẽ không xảy ra do thiếu ký quỹ. Chỉ những người bán quyền chọn mới phải trả tiền ký quỹ do họ có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng. Khi số dư tài khoản của người bán giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì do thị trường biến động, việc thanh lý một phần sẽ được kích hoạt.

Đặt tên hợp đồng: Mọi hợp đồng quyền chọn đều được đặt tên theo thứ tự “tài sản cơ bản – ngày hết hạn – giá thực hiện – loại hợp đồng (gọi / bán)”. Ví dụ: “BTCUSD-190830–10000-C” có nghĩa là đây là hợp đồng quyền chọn BTC sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 8 năm 2019, với giá thực tế là 10.000 USD và nó là một quyền chọn mua.

Cách giao dịch tùy chọn OKEx?

Hợp đồng quyền chọn BTC / USD của OKEx được thanh toán bằng BTC (và nhiều hợp đồng cơ bản tiền điện tử khác sẽ sớm ra mắt). Mỗi mệnh giá của hợp đồng quyền chọn là 0,1 BTC.

Để bắt đầu, các nhà giao dịch có thể:

 1. Trả phí bảo hiểm quyền chọn để mua quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán – để chốt giá mua hoặc bán tài sản cơ sở khi hợp đồng quyền chọn hết hạn; hoặc là
 2. Bán hợp đồng quyền chọn – để kiếm ngay phí bảo hiểm quyền chọn và thực hiện nghĩa vụ mua hoặc bán số tài sản cơ sở đã thỏa thuận theo giá cố định khi hết hạn.

Cả người mua và người bán đều có thể đóng các vị thế mở và miễn phí các quyền và nghĩa vụ của họ trước. Lợi nhuận của các vị thế quyền chọn đã đóng có thể được chuyển ra sau khi thanh toán hàng ngày.

Lợi ích của giao dịch quyền chọn

Các tùy chọn giao dịch bổ sung nhiều giá trị hơn vào danh mục đầu tư tổng thể của bạn và cho phép bạn tận hưởng những lợi ích sau:

 1. Tiết kiệm chi phí

  Quyền chọn cung cấp đòn bẩy. Các nhà giao dịch có thể mua một giá trị tương tự của tài sản cơ bản với số vốn ít hơn nhiều khi so sánh với việc mua nó trên thị trường giao ngay.

 2. Giảm rủi ro

  Vì người mua không phải trả bất kỳ khoản ký quỹ vị thế nào, khoản lỗ tối đa của người mua quyền chọn là phí bảo hiểm quyền chọn. Ngoài ra, nó có thể giúp giảm rủi ro trên thị trường giao ngay bằng cách phòng ngừa rủi ro trước những biến động của giá tài sản cơ bản.

 3. Linh hoạt hơn

  Khi các nhà đầu tư không chắc chắn 100% về xu hướng tương lai của thị trường tiền điện tử, trước tiên họ có thể phân bổ một số tiền nhỏ để mua một hợp đồng quyền chọn, điều này chỉ có ít rủi ro.

Có bốn loại chiến lược bạn có thể thực hiện trong giao dịch quyền chọn, bao gồm lệnh mua dài, đặt mua, bán khống và bán khống. Các nhà đầu tư có thể giao dịch quyền chọn dựa trên sự di chuyển của các tài sản cơ bản, cũng như thời gian và sự biến động, kiếm được nhiều lợi nhuận hơn với các chiến lược đầu tư khác nhau.

Kiến thức cơ bản về OKEx Options (lấy các tùy chọn BTC / USD làm ví dụ):

Theo dõi OKEx trên:

Steemit: https://steemit.com/@okex-official

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me