Tuần kỹ thuật OKEx: Ngày 9 tháng 3 năm 2020

Đó là một thế giới hỗn loạn.

Các nhà giao dịch và theo dõi tiền điện tử quay trở lại từ cuối tuần với một cuộc tắm máu trên các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Giá của bitcoin giảm mạnh 8% và nhanh chóng xuống dưới mức 8000, trong khi các altcoin hàng đầu như ETH, EOS, và LTC bị lỗ hai con số.

Thực tế là sự biến động đang gia tăng trên các loại tài sản chính do sự bùng phát coronavirus ngày càng gia tăng trên toàn cầu và những lo lắng ngày càng tăng về những hậu quả kinh tế có thể xảy ra của nó. Tại thời điểm viết bài, WTI giảm 25% do chiến tranh giá cả, cổ phiếu ở châu Á giảm 5-6%. Đồng thời, nhu cầu về nơi trú ẩn tăng đột biến. Với USDJPY chạm vào 101,50 và vàng giá chỉ thấp hơn mức USD1700.

Khi tâm lý giảm giá có vẻ gia tăng, dữ liệu của chúng tôi cho thấy đà giảm của bitcoin đang mờ dần và đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường bắt đầu ổn định. Tỷ lệ dài / ngắn BTC của OKEx đã đi trong xu hướng giảm kể từ cuối tháng 2 và Raito đạt 1,71 vào cuối tuần, mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 2.

Tỷ lệ thấp hơn có nghĩa là có ít nhà giao dịch OKEx có các vị thế bán ròng ròng theo thời gian và lợi nhuận tiềm năng của các vị thế bán này đang giảm dần. Đó thường được coi là dấu hiệu thị trường bắt đầu phục hồi.

Hình 1: OKEx BTC Long / Short (Tỷ lệ Nguồn: OKEx)

Ngoài ra, dữ liệu mới từ Sentix cho thấy rằng các nhà đầu tư dường như duy trì xu hướng của bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn mặc dù hiệu suất khác nhau gần đây với vàngJPY.

Hình 2: Xu hướng chiến lược của Sentix – Bitcoin (USD) (Nguồn: Sentix)

Thị trường có thể hiện thực hóa hơn nữa bản chất giá trị và đặc tính trú ẩn của BTC nếu tâm lý chấp nhận rủi ro toàn cầu vẫn còn và điều đó có khả năng là động lực cho giá BTC trong quan điểm trung hạn.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Một thập giá tử thần khác đang được tạo ra?

 • Trong ấn bản cuối cùng của Tuần báo Kỹ thuật, chúng tôi đã chỉ ra rằng BTC giá sẽ có thể phục hồi sau đợt bán tháo vào cuối tháng 2 và giá đã phục hồi trong kỳ vọng của chúng tôi. Tuy nhiên, những con gấu đã giành lại quyền kiểm soát do sự bất ổn toàn cầu ngày càng tăng.
 • Các hành động giá gần đây đã đẩy đường trung bình động 10 ngày xuống thấp hơn và có vẻ như nó sắp tạo ra sự giao nhau giảm giá với đường trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng dấu thập tự giá không phải là một tín hiệu đáng tin cậy do tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trái chiều trong quá khứ.
 • Cả ba chỉ báo động lượng chính đều nằm trong vùng quá bán và tình hình hiện tại giống như giữa tháng 11, nơi BTC giá giảm từ 8200 cấp xuống 6500 cấp.
 • Chúng tôi tin rằng đà giảm giá ngắn hạn của BTC đã được giảm bớt và động lượng sẽ có thể hỗ trợ giá ổn định hoặc có sự phục hồi trong ngắn hạn. Mức cao nhất trong tháng 12 của 7600 khu vực có thể là hỗ trợ tốt cho bây giờ.

Hình 3: BTCUSDT – Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ETHUSDT – Còn nhiều chỗ trống hơn để giảm giá?

 • ETHUSDT vẫn cao hơn mức trung bình động 200 ngày, mặc dù bitcoin đã giao dịch dưới mức như vậy. Đó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy ETH có thể vẫn còn nhiều chỗ để đi về phía nam.
 • Thực tế là cặp tiền này vẫn chưa bị bán quá mức mặc dù đã bán ra trong hai ngày qua, điều này củng cố cho trường hợp giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên, các mức hiện tại có thể không quá xa so với mức đáy ngắn hạn.
 • Đường trung bình động 200 ngày trong khu vực 175 trùng với mức thoái lui Fibonacci 23,6% và các mức hỗ trợ đã quay đầu vào giữa tháng 1 và đó có thể là mức đầu tiên cần theo dõi.
 • Điều đáng chú ý là tổng số ETH bị khóa trong DeFi đã thoát khỏi mức thấp gần đây và đã phục hồi kể từ cuối tháng trước. Sự tiếp tục của một xu hướng như vậy có thể củng cố sự phục hồi ngắn hạn trong tương lai.

Hình 4: ETHUSDT – Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 5: ETHUSD bị khóa trong DeFi (Nguồn: DeFi Pulse)

BCHUSDT – Sự đảo chiều giảm giá sau mô hình đầu và vai?

 • BCHUSDT giao dịch thấp hơn 13% trong phiên Châu Á thứ Hai và phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày, phù hợp với BTCCác hành động giá gần đây của.
 • Cặp tiền này đã hình thành mô hình đầu và vai và đang giao dịch bên dưới đường viền cổ. Việc phá vỡ dưới đường viền cổ áo có thể cho thấy một sự đảo chiều giảm giá có thể đang được thực hiện và nó có xu hướng củng cố xu hướng giảm giá, mặc dù sự đảo chiều có thể mất thời gian để phát triển.
 • Mức thấp nhất của ngày thứ Hai là 258,18 có thể là một mức quan trọng cần theo dõi, nếu bị phá vỡ, mức này có thể mở cửa về phía tay cầm 230 thấp hơn.

Hình 6: BCHUSDT – Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: OKEx, Tradingview)

ALGOUSDT – Đã xác nhận sự đảo chiều giảm giá… một lần nữa?

 • Một mô hình đầu và vai tương tự cũng được thấy trong ALGOUSDT. Thật trùng hợp, cặp tiền này cũng đã giao dịch dưới đường viền cổ áo sau khi phân kỳ giảm giá xảy ra vào giữa tháng 2.
 • Bây giờ giá đã giảm trở lại kênh đi ngang trước đó. Nếu giá không thể đóng cửa trên ngưỡng kháng cự của kênh trước đó ở mức 0,31, điều đó có thể củng cố trường hợp giảm giá trung hạn cho cặp tiền.
 • Chúng tôi không kỳ vọng giá sẽ giảm xuống dưới 0,2 trong ngắn hạn; tuy nhiên, nếu tâm lý thị trường xấu đi hơn nữa, điều đó có thể cho phép giá dần dần trôi về khu vực 0,26-0,26.

Hình 7: ALGOUSDT- Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map