Tuần kỹ thuật OKEx: 14 tháng 4 năm 2020

Không đi đâu cả

Những điều quan trọng

 • —Tình cảm thị trường tiền điện tử có ít hoặc không thay đổi bất chấp những nỗ lực thất bại gần đây trong việc giành lại mức 7000-7200 USD.
 • — Bức tranh lớn hơn của Altcoin có vẻ ảm đạm khi vốn hóa thị trường cũ BTC cho thấy sự phân kỳ giảm giá.
 • —Bitcoin Gold được chú trọng vì dự kiến ​​sẽ giảm một nửa trong tuần này.

Tổng quan thị trường

Các thị trường tiền điện tử phản ứng với một sự nhiệt tình ấm áp sau khi BTC giá đã nhận được nhiều lời từ chối ở mức 7200 USD. Tiền điện tử hàng đầu đã được đổi chủ gần khu vực 6800 USD vào thứ Ba tại Châu Á, sau khi chạm mức 6500 USD trong một thời gian ngắn vào cuối tuần lễ Phục sinh. Trong ấn bản cuối cùng của chúng tôi của Tuần báo Kỹ thuật, chúng tôi đã đề cập rằng ngưỡng kháng cự gần đường viền cổ đã đề cập trước đó vẫn mạnh và dường như, nó vẫn còn nguyên.

Xét về khía cạnh cảm tính, dữ liệu cho thấy trung hạn BTC các nhà đầu tư có rất ít hoặc không thay đổi kỳ vọng đối với BTC giá, mặc dù một số nhà giao dịch ngắn hạn đã bày tỏ quan điểm hơi tích cực. Sentix Bitcoin Sentiment Index đã phục hồi trở lại và gần như chạm mức trung lập. Tuy nhiên, Manfred Hubner, Giám đốc điều hành tại Sentix, tin tưởng rằng “bitcoin cần một lợi ích đáng kể từ xu hướng chiến lược để đẩy giá lên cao hơn nữa. Mặc dù sự thiên vị này hiện đang lớn hơn tình cảm, nhưng nó đã không tăng thêm nữa. Vì vậy, về cơ bản không có tình huống mới nào phát sinh.

Hình 1: Chỉ số tình cảm Bitcoin của Sentix Nguồn: Sentix

Hình 2: Tổng số tiền điện tử Nguồn: Tradingview

Ở những nơi khác, các altcoin lớn chủ yếu có màu xanh sau khi BTCCủa sự phục hồi. Giá của BCHBSV bước đầu đã ổn định sau đợt hard fork của tuần trước. Các hành động giá trước hard fork đã gửi BCH lên mức 280 USD, trong khi BSV chạm mốc 220 USD.

Tuy nhiên, ở một góc nhìn rộng hơn, altcoin những người theo dõi có thể tìm thấy lý do để lo lắng về thị trường. Chỉ báo động lượng của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ex-BTC đã ở trong sự phân kỳ giảm giá với giá, điều này có thể cho thấy sự phục hồi rộng rãi hơn của altcoin có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là sự khởi đầu của đợt bán tháo altcoin trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bức tranh lớn hơn ở đây có thể ảm đạm.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Hỗ trợ và kháng cự nhích gần nhau hơn

 • Đường viền cổ đầu và vai trước đó vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh đối với cặp tiền này sau những nỗ lực thất bại trong việc phanh trên đường viền cổ áo vào tuần trước và để lại một mô hình giống như ngôi sao băng, được coi là một dấu hiệu giảm giá.
 • Trên hết, đường trung bình động 50 ngày dường như là một ngưỡng kháng cự đáng kể khác.
 • Theo đà tăng, nó cho thấy một tín hiệu hỗn hợp, với MACD đang co lại, trong khi OBV vẫn ở trong mô hình đi ngang và sự đảo chiều vẫn chưa được xác nhận.
 • Được coi là tâm lý thờ ơ rộng rãi hơn, chúng tôi tin rằng cơ hội giá phá vỡ trên đường viền cổ vẫn thấp hơn, ít nhất là trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khả năng có một sự điều chỉnh đáng kể cũng thấp.
 • Việc sửa chữa lại 7100 đến 7200 không nên bị loại trừ trong thời gian tới. Vùng thấp hơn để theo dõi có thể là 6700 đến 6500, nếu được nhìn thấy, việc kiểm tra lại mức Fibonacci Retracement 61,8% gần 6300 sẽ có nhiều khả năng hơn.

Hình 3: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT Nguồn: OKEx; Tradingview

ETHUSDT – Hỗ trợ đường xu hướng chính sẽ được thử nghiệm

 • Chúng tôi đánh dấu sự hình thành tam giác tăng dần hàng ngày trong <Hàng tuần kỹ thuật>, và một sự đột phá tích cực được xác nhận. Câu hỏi bây giờ là liệu xu hướng giá tăng dần có thể tiếp tục hay không.
 • Sự thiên lệch có thể nghiêng một chút về phía giảm, vì MACD cho thấy rằng động lượng đang mờ dần, trong khi bộ dao động cuối cùng giảm xuống mức hỗ trợ của đường xu hướng của nó.
 • Tuy nhiên, sự giao nhau trong xu hướng tăng hàng ngày dường như đang hình thành trong bộ dao động ngẫu nhiên, cho thấy dòng tiền vào cặp tiền này đang tăng lên trong ngắn hạn.
 • Mức quan trọng cần theo dõi có thể là gần 150, là mức hỗ trợ đã quay đầu kháng cự từ tam giác tăng dần trước đó. 164 là một mức quan trọng khác để xem, gần mức FR 38,2%.

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày ETHUSDT Nguồn: OKEx; Tradingview

LTCUSDT – Thiên về nhược điểm?

 • LTCUSDT là một cặp thú vị khác để xem, vì nó đã tạo ra một số mức cao thấp hơn trong 3 giờ, một mô hình tam giác giảm dần dường như đã hình thành.
 • Mặc dù kênh giảm giá ngắn hạn được phát triển, bộ dao động cuối cùng đã tạo ra sự phân kỳ tăng với một số mức cao hơn. Chỉ báo động lượng dự kiến ​​sẽ kiểm tra hỗ trợ đường xu hướng của nó trong những ngày tới và điều này có thể rất quan trọng đối với sự phát triển hành động giá trong ngắn hạn.
 • MACD cho thấy động lượng đã phần nào chậm lại.
 • Kết luận, trước tiên, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tam giác 3 giờ gần đường MA 250 tại 39,5, trước khi cố gắng lấy lại mức kháng cự trên gần 41,3.
 • Mặc dù dự kiến ​​sẽ có một đột phá, tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để xác định thời điểm của đột phá.

Hình 5: Biểu đồ 3 giờ LTCUSDT Nguồn: OKEx, Tradingview

BTGUSDT – Một lượt trước khi giảm một nửa?

 • Bitcoin vàng là một trọng tâm thị trường khác trong tuần này, vì việc giảm một nửa phần thưởng khối của nó dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Năm.
 • Mặc dù việc giảm một nửa nói chung có thể có tác động tích cực đến giá; cuộc biểu tình gần đây có vẻ mệt mỏi và có thể cạn kiệt.
 • Stochastic chậm lại một lần nữa tiến đến gần vùng quá mua. Đó là một tín hiệu mạnh mẽ về việc giá có thể phải thay đổi như các trường hợp trước đây đã đề xuất.
 • Đường trung bình động 250 ngày gần 8,90 có thể là mức đầu tiên cần theo dõi, là vùng gần đỉnh kênh trước đó, nếu các mức đó bị loại bỏ, việc kiểm tra lại hỗ trợ kênh gần đây gần 8,30 nên bị loại trừ.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của BTGUSDT Nguồn: OKEx; Tradingview

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map