Tuần báo kỹ thuật OKEx: ngày 2 tháng 3 năm 2020

Thị trường tiền điện tử đã bước đầu ổn định sau khi giá bitcoin giảm từ mức 10000 xuống còn khoảng 8500 vào cuối tuần. Trong ấn bản cuối cùng của Tuần báo Kỹ thuật, chúng tôi đã nhấn mạnh sự nhiệt tình quá mức trong BTC thị trường có thể gây nguy hiểm cho đợt tăng và tác động tiêu cực đến giá trong ngắn hạn. Kể từ đó, BTC đã từ bỏ khoảng 14% giá trị trong một tuần và không duy trì được mức hỗ trợ của nó ở mức trung bình động 200 ngày.

Mặc dù thị trường nhìn chung vẫn tích cực về BTC do việc giảm một nửa sắp tới, chúng tôi cho rằng xu hướng vẫn có thể nghiêng về trung tính / hơi tiêu cực trong ngắn hạn, vì nhu cầu bán khống có vẻ tương đối cao. Chúng tôi đã thấy Tỷ lệ dài / ngắn của BTC OKEx đã giảm khỏi mức cao gần đây nhưng vẫn ở mức tương đối cao (2,34) so ​​với kết quả đọc vào đầu tháng 1 (1,06 ~ 1,33).

Hình 1: Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx (Nguồn: OKEx)

Tâm lý do dự đó cũng phản ánh trong quan tâm và khối lượng giao dịch mở. Chúng tôi nhận thấy rằng BTC lãi suất mở đã giảm kể từ giữa tháng 2, cho thấy có ít tiền mới chảy vào thị trường. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là xu hướng giá hiện tại có thể kết thúc. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch đã bắt đầu giảm và điều đó có thể ngụ ý rằng các nhà giao dịch đã giữ vị trí của họ và có thể coi là một dấu hiệu ổn định của giá.

Hình 2: Hợp đồng tương lai BTC OKEx và khối lượng giao dịch (Nguồn: OKEx)

Các thị trường cũng đã chuẩn bị cho một khởi đầu mềm mại trong không gian altcoin, với ETHXRP giảm khoảng 2%, trong khi XTZLIÊN KẾT đã bỏ hơn 6% trong phiên giao dịch ban đầu ở châu Á. Chúng tôi cũng đã thấy dấu hiệu ban đầu về sự ổn định trong không gian altcoin, vì Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Ex-BTC dường như có thể duy trì sự hỗ trợ của nó ở mức trung bình động 365 ngày. Những người theo dõi tiền điện tử có thể muốn giữ biểu đồ này dưới radar của họ.

Hình 3: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Ex-BTC (Nguồn: Tradingview)

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Thông tin chi tiết về sự phục hồi ngắn hạn?

 • BTCUSDT đã không duy trì được mức hỗ trợ ở mức trung bình động 200 ngày quan trọng của nó trong tuần qua; tuy nhiên, các chỉ báo cho thấy điều kiện hiện tại có thể hỗ trợ sự phục hồi trong ngắn hạn.
 • Chúng tôi đã thấy một thanh nến hàng ngày tích cực đang được hình thành, nếu được xác nhận, nó sẽ là thanh nến đầu tiên sau bảy thanh nến tiêu cực liên tiếp. Về mặt mẫu, nó có thể được phát triển thành một mẫu sao mai tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 11 và giữa tháng 12 (hộp màu đỏ). Cả hai trường hợp đều cho thấy sự phục hồi ngắn hạn xảy ra sau mô hình ngôi sao buổi sáng.
 • Các chỉ số xung lượng cũng vẽ nên bức tranh tương tự. Cả RSI và chỉ báo dao động cuối cùng đều đã chạm đáy trong vùng quá bán trong các trường hợp tháng 11 và tháng 12. Một tình huống tương tự cũng được phát hiện gần đây, với RSI 9 ngày ở mức 29 và UO chạm 40.
 • Mặc dù sự phục hồi trong ngắn hạn là có thể xảy ra, tuy nhiên sự phục hồi giá trong trung hạn vẫn còn có thể nghi ngờ và còn quá sớm để gọi là một sự đảo chiều thực sự.
 • 200-SMA có thể là cấp độ đầu tiên cần xem, nằm trong khoảng giữa các tay cầm 8700. Nếu được nhìn thấy, mức thoái lui Fibonacci 38,2% có thể thấy nhiều mức kháng cự hơn. Hỗ trợ thấp hơn tại 8220 sẽ là một tham chiếu khác.

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ETHUSDT – Một bước đột phá trong quá trình tạo ra?

 • ETHUSDT vẫn tương đối tốt hơn so với bitcoin và một số altcoin lớn khác vì cặp tiền này phần lớn vẫn ở trên mức trung bình động 200 ngày của nó.
 • Tuy nhiên, sự điều chỉnh giá gần đây dường như đặt cặp tiền này vào mô hình tam giác giảm dần hàng ngày và một sự đột phá xuất hiện sắp xảy ra và nó có khả năng giảm. Nếu được nhìn thấy, nó có thể thiết lập giá để kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 11 là 195-198. Sự đột phá dự đoán cũng được thiết lập để kiểm tra mức hỗ trợ của đường xu hướng từ tháng 1 đến tháng 2.
 • Các chỉ báo xung lượng cho thấy cặp tiền này vẫn chưa bị bán quá mức. Ngoài ra, như BTC, Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn của OKEx ETH vẫn ở mức tương đối cao. Hai yếu tố đã củng cố một xu hướng giảm giá đối với ETH.
 • Mức cao nhất trong tháng 11 năm 195-198 có thể là khu vực đầu tiên được xem xét.

Hình 5: Biểu đồ hàng ngày của ETHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 6: Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn của ETH OKEx (Nguồn: OKEx)

XRPSDT – Còn nhiều chỗ trống hơn để giảm giá?

 • XRPUSDT đã ở dưới mức trung bình động 200 ngày trong hơn năm ngày, một hiệu suất tương đối yếu hơn ETH.
 • Cặp đôi này dường như đã hình thành mô hình đầu và vai, có thể là dấu hiệu của sự đảo chiều từ tăng sang giảm trong trung hạn.
 • Mô hình này có thể cho phép cặp tiền này rút lui về mức khoảng 0,175, phù hợp với mức thấp giữa tháng 12. Nếu mức độ như vậy được nhìn thấy, điều đó có thể làm biến mất lợi nhuận năm 2020.
 • Mặc dù chúng tôi không kỳ vọng giá sẽ giảm xuống mức như vậy trong thời gian ngắn và thậm chí một số đợt phục hồi ngắn hạn cũng được phép trong ngắn hạn. Chúng tôi tin rằng 0,213 đến 0,216 sẽ là một khu vực quan trọng để theo dõi.

Hình 7: Biểu đồ hàng ngày của XRPUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/


https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map