Thị trường tương lai Bitcoin không còn quá nóng khi kiểm tra giá $ 9,600: Giao dịch tương lai vào thứ Sáu

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin Giá (BTC) đã hình thành mô hình đột phá hai đáy trong bảy ngày qua, tăng hơn 10 phần trăm từ mức thấp hàng tuần là 8.590 đô la để giao dịch quanh mức 9.600 đô la vào thời điểm báo chí, theo OKEx Quarterly Future (BTCUSD0626).

Các đột phá đã xảy ra vào sáng thứ Tư theo giờ UTC, khi BTC phá vỡ đường viền cổ của mô hình đáy đôi xung quanh mức 9.000 đô la trước khi đi ngang một chút và tăng trở lại vào Thứ năm. Nhìn Dữ liệu giao dịch OKEx, chúng ta có thể thấy rằng Tỷ lệ dài / ngắn của BTC đã phục hồi từ 0,85 lên trên 1,0 sau cuộc biểu tình hôm thứ Tư và Cơ sở BTC quay trở lại vùng tích cực. Vì hôm nay là ngày hết hạn của hợp đồng tương lai tháng 5, sự biến động sẽ gia tăng vào cuối tuần này.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0626) Biểu đồ 1D. Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Chuyến thăm Trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trong tuần qua, Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC dưới 1,0 trong ba ngày đầu tiên trước khi bắt đầu tăng. Kể từ thứ Tư, tỷ lệ này đã duy trì trên 1,0, phù hợp với biến động giá cả. Hiện tại, tỷ lệ này nằm xung quanh 1,1, cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch bán lẻ vẫn đang nắm giữ quần short của họ mặc dù giá tăng 1.000 đô la trong hai ngày qua.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/22 0:00 sáng đến 5/29 6:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Các OKEx BTC tương lai hàng quý phí bảo hiểm đã tăng lên trên $ 60 sau cuộc biểu tình hôm thứ Năm, cho thấy sự lạc quan trên thị trường. Điều này đánh dấu một sự thay đổi tâm lý thị trường khác kể từ khi phí bảo hiểm nằm trong vùng tiêu cực vào giữa tuần.

Hiện tại contango không quá thuyết phục và theo sát giá Bitcoin. Mức phí bảo hiểm cao cuối cùng là vào giữa tháng 5 khi khoản phí bảo hiểm 150 đô la tương ứng với giá Bitcoin khoảng 10.000 đô la.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/22 0:00 sáng đến 5/29 6:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng Mở (OI) tăng mạnh vào tối Chủ nhật, khi giá đi xuống. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy một lượng mua tích cực, điều này có thể phản ánh những con bò đực tham gia thị trường với mức giá hấp dẫn.

Sau khi đạt đỉnh vào Chủ nhật với 6,28 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la), OI đã giảm xuống còn 5,57 triệu hiện tại. Những con bò đực đã tháo gỡ các vị thế của họ trong suốt cuộc biểu tình kéo dài hai ngày, đi kèm với việc thanh lý cho những con gấu.

Cần lưu ý rằng chỉ số OI đã không tăng nhiều so với mức thấp nhất giữa tháng 3 là 3,64 triệu, mặc dù giá đã tăng khoảng 170%.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/22 0:00 sáng đến 5/29 6:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ chủ yếu giảm cho đến thứ Năm, giảm từ khoảng 2,1 xuống mức thấp nhất của ngày thứ Tư là 0,85. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã phục hồi mạnh sau khi Bitcoin vượt qua mức 9.200 đô la và hiện đang chạy quanh mức 2.0. Điều này chỉ ra rằng cuộc biểu tình hôm thứ Năm đã gây ra rất nhiều lệnh dừng lỗ trên thị trường ký quỹ giao ngay.

Thời gian thu thập dữ liệu: 5/22 0:00 sáng đến 5/29 6:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịchS

Michaël van de Poppe, Nhà giao dịch toàn thời gian

Thông thường, việc hết hạn hợp đồng tương lai mang đến sự biến động ngắn hạn (hoặc đã từng mang lại điều đó trong quá khứ và chúng ta cũng biết điều đó từ sự sụp đổ của dầu gần đây), nhưng nhìn chung không ảnh hưởng nhiều đến biến động giá nữa.

Nhìn chung, sự đồng thuận là thị trường vẫn đang có xu hướng đi lên kể từ khi sụp đổ nặng nề từ ngày 12 tháng 3 và tiếp tục như vậy. Xu hướng như vậy được đánh dấu bằng các đáy cao hơn liên tục, trong đó sự đảo ngược gần đây từ $ 8,650 cho thấy một mức đáy cao hơn khác.

Nhiều khả năng sẽ là một cú chạm trên ngưỡng kháng cự 10.300 đô la để xem chúng ta có thể đi đến đâu từ đó.

Robbie, Nhà phân tích thị trường OKEx

Chúng tôi đã chứng kiến ​​khoản thanh lý hàng giờ hơn 10 triệu đô la vào sáng thứ Tư và thứ Năm, và đợt siết ngắn đã đẩy giá lên trên 9.600 đô la. Tuy nhiên, đây là mức kháng cự mạnh và BTC sẽ cần tìm hỗ trợ tiếp tục giữa $ 8,450 và $ 9,600 trước khi nó có thể thử một chặng khác lên đến $ 9,850 trong tương lai gần.

Thực tế là hầu hết các chỉ báo tương lai là trung lập có nghĩa là vẫn có khả năng đi lên trước khi các điều kiện trở nên quá nóng. Lợi tức của một khoản phí bảo hiểm khá cũng là xu hướng tăng trong ngắn hạn.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map