Thị trường quyền chọn ETH cho thấy tình cảm chia rẽ: Phân tích

Hình ảnh tùy chọn ETH và EOS

Tóm lại

  • Các tùy chọn Ether (ETH) Open Interest (OI) đã dao động gần mức cao nhất mọi thời đại khi ngày càng có nhiều nhà giao dịch phái sinh nhảy vào nhóm quyền chọn.
  • Các lựa chọn có thể là một lựa chọn tốt hơn khi nói đến quản lý rủi ro.
  • Dữ liệu giao dịch cho thấy rằng một số nhà giao dịch quyền chọn dường như đang chú ý đến các hợp đồng có thời hạn dài hơn với giá cao hơn đình công, trong khi các hợp đồng hết hạn vào tháng 6 vẫn phổ biến nhất.

Các tùy chọn ETH được chú trọng

Thị trường quyền chọn ETH gần đây đã được chú ý nhiều hơn vì tâm lý rủi ro của tiền điện tử lớn thứ hai hầu như vẫn tích cực kể từ cuối tháng trước. Dữ liệu từ Skew cho thấy tổng OI quyền chọn ETH – tổng giá trị của các hợp đồng quyền chọn chưa thanh toán – chỉ là khoảng 150 triệu đô la, một mức ATH mới, phá vỡ kỷ lục trước đó là khoảng 80 triệu đô la vào tháng 6 năm 2019.

Tổng số tùy chọn ETH OI đạt ATH. Nguồn: Nghiêng

Hiệu suất mạnh mẽ của ETH trong tháng qua – đặc biệt là vượt trội so với Bitcoin (BTC) – có thể là một trong những lý do đằng sau sự quan tâm ngày càng tăng đối với giao dịch phái sinh ETH. Kể từ ngày 8 tháng 6, ETH tăng hơn 15 phần trăm trong 30 ngày qua, trong khi giá trị của BTC giảm khoảng 2 phần trăm so với cùng kỳ.

ETH vượt trội so với BTC; Nguồn: OKEx, TradingView

Quyền chọn so với hợp đồng tương lai

Quyền chọn và hợp đồng tương lai là hai loại công cụ được sử dụng phổ biến nhất trong không gian phái sinh. Mặc dù hai loại hợp đồng có thể có một số điểm tương đồng, nhưng sự khác biệt giữa chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cấu hình rủi ro và phần thưởng của một giao dịch. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lợi thế mà giao dịch quyền chọn có thể cung cấp.

Rủi ro có thể quản lý được

Hợp đồng quyền chọn có thể ít rủi ro hơn hợp đồng tương lai, đặc biệt là từ góc độ dài hạn. Đó là bởi vì, với quyền chọn, các nhà giao dịch biết trước khoản lỗ tiềm ẩn – khi hợp đồng hết hạn, các nhà giao dịch có quyền chọn mua hoặc bán với mức giá đã thỏa thuận. Với hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro nhiều hơn vì họ phải mua hoặc bán tài sản cơ bản khi hết hạn – số tiền mà những tài sản cơ bản được hưởng hoặc mất đi phụ thuộc vào giá của tài sản cơ bản.

Toàn diện hơn


Các tùy chọn có thể có tiếng là phức tạp. Mặc dù vậy, với một loạt các mô hình định giá, các tùy chọn cho phép các nhà đầu tư có kỹ năng tận dụng quan điểm và niềm tin của họ một cách hiệu quả và toàn diện hơn. Đó là bởi vì các yếu tố như quan điểm về tài sản cơ bản, sự biến động và dự báo thời gian đều có thể phản ánh kết quả giao dịch.

Linh hoạt về đòn bẩy

Với các sự kết hợp khác nhau của giá thực tế (giá mà tài sản, ví dụ như ETH, có thể được mua hoặc bán trong tương lai) và ngày hết hạn, hợp đồng quyền chọn cung cấp tính linh hoạt cao hơn so với hợp đồng tương lai khi nói đến đòn bẩy. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng điều chỉnh đòn bẩy theo hồ sơ rủi ro của họ. Tuy nhiên, trong giao dịch tương lai, đòn bẩy chỉ phụ thuộc vào yêu cầu ký quỹ.

Phân tích dữ liệu giao dịch quyền chọn

Dữ liệu quyền chọn cho phép các nhà giao dịch trích xuất thông tin có giá trị về thị trường và tâm lý thị trường từ những thay đổi về vị trí tổng thể, sở thích mở và cách các nhà giao dịch chọn giá thực tế của họ.

Với giá ETH hiện tại vẫn dưới mốc 250 đô la, các nhà giao dịch quyền chọn đã sử dụng những loại công cụ nào? Dự đoán thời gian mà họ nghĩ đến là gì? Sự biến động có thể cho chúng ta biết điều gì? Chúng ta hãy xem.

Nhiều tiền hơn khi tham gia các hợp đồng có thời hạn dài hơn

Chúng tôi nhận thấy rằng các hợp đồng có thời hạn dài hơn đang được thị trường chú ý nhiều hơn trong thời gian gần đây. OI đối với các hợp đồng hết hạn vào tháng 7, tháng 9 và tháng 12 đã tăng đáng kể trong tuần qua.

ETH tùy chọn OI khi hết hạn. Nguồn: Nghiêng

OI ngày càng tăng trên các hợp đồng có thời hạn dài hơn cho thấy rằng một số nhà giao dịch có thể đã bắt đầu có cách tiếp cận hơi thận trọng đối với ETH, đặc biệt là từ quan điểm ngắn hạn.

Đó là bởi vì các hợp đồng hết hạn vào tháng 6 với cùng một mức giá thực hiện có thể cung cấp đòn bẩy cao hơn và chi phí thấp hơn so với các hợp đồng hết hạn vào tháng 12. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch dường như cởi mở hơn với việc trả phí bảo hiểm cao hơn để tham gia giao dịch ETH.

Cũng cần lưu ý rằng sự gia tăng OI đối với các tùy chọn có ngày dài hơn cũng có thể là một phần của các thiết lập chiến lược khác hoặc bảo hiểm rủi ro cho các tùy chọn ngắn hạn khác.

Quyền chọn ETH giá tấn công tiết lộ tâm lý chia rẽ

Cách các nhà giao dịch quyền chọn chọn giá thực hiện của họ có thể là một thông tin đáng xem xét khác. Dữ liệu từ Skew cho thấy phần lớn OI tập trung vào các hợp đồng với mức đình công ở mức $ 220 và $ 280.

ETH tùy chọn OI bằng cách đình công; Nguồn: Nghiêng

Từ góc độ cuộc gọi, nếu nhà đầu tư muốn ít rủi ro hơn, họ có thể chọn quyền chọn mua ETH – khi nhà đầu tư có quyền mua ETH vào một ngày đã định – với giá thực hiện bằng hoặc thấp hơn giá giao ngay hiện tại của ETH. Trong khi đó, một nhà giao dịch muốn chấp nhận rủi ro cao hơn có thể thích mức giá thực tế cao hơn giá giao ngay của ETH.

Từ góc độ thỏa thuận – khi nhà đầu tư có quyền bán ETH vào một ngày đã định – giá thực hiện quyền chọn bán bằng hoặc cao hơn giá giao ngay sẽ thận trọng hơn giá thực hiện dưới giá giao ngay.

Từ dữ liệu của Skew, $ 220 và $ 280 là giá thực tế phổ biến nhất trong thị trường quyền chọn ETH, trong khi giá giao ngay hiện tại là khoảng $ 240 tại thời điểm báo chí. Từ quan điểm cuộc gọi, $ 220 là một lựa chọn thận trọng, vì nó thấp hơn giá giao ngay, có nghĩa là những hợp đồng đó đã có tiền (ITM) – đòn bẩy và dao động giá của các hợp đồng này tương đối nhỏ hơn.

Tuy nhiên, các cuộc gọi với cuộc đình công 280 đô la dường như dành cho các nhà giao dịch có xu hướng tăng giá hơn đối với ETH, vì những hợp đồng đó vẫn chưa ra tiền (OTM), trong đó cuộc đình công cao hơn giá giao ngay hiện tại.

Từ quan điểm thực tế, mức giá thực hiện 280 đô la trông giống như một lựa chọn thận trọng hơn, đối với các nhà giao dịch đang giảm giá ETH. Những con gấu ETH tích cực hơn có thể đã chọn đặt với mức $ 220 vì chúng có đòn bẩy cao hơn và có khả năng có lợi nhuận cao hơn.

Dữ liệu về ngày hết hạn và giá thực hiện dường như cho chúng ta biết rằng các nhà giao dịch quyền chọn ETH a) dường như đã bắt đầu xem xét các thiết lập dài hạn hơn trên ETH, ngay cả với mức phí bảo hiểm cao hơn và b) dường như có quan điểm khác biệt về giá ETH, vì lượng OI trên 220 và 280 giá thực hiện rất gần.

Thị trường quyền chọn tiền điện tử mở rộng

Quyền chọn đã được sử dụng rộng rãi trong thế giới tài chính truyền thống. Với sự phát triển nhanh chóng của không gian phái sinh tiền điện tử, các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiện có thể tận dụng lợi thế của việc lựa chọn ngày càng nhiều tài sản cơ bản trong giao dịch quyền chọn tiền điện tử.

Các dịch vụ quyền chọn riêng của OKEx đang phát triển nhanh chóng – chúng tôi đã giới thiệu giao dịch quyền chọn ETHUSD chỉ vào tuần trước. EOS sẽ sớm ra mắt, với thị trường quyền chọn EOSUSD của OKEx được thiết lập để mở vào cuối tháng này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map