Tâm lý thị trường là lạc quan, nhưng Bitcoin sắp đạt được các mức kháng cự chính: Theo dõi thị trường hàng tuần

Trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh. Theo dữ liệu giá giao ngay của OKEx, Bitcoin (BTC) đã tăng 6,31% trong bảy ngày qua, mức tăng hàng tuần thứ sáu liên tiếp.

Ethereum (ETH) tăng 10,1%, có thể là do người dùng đang mong đợi sự ra mắt của ETH 2.0 Testnet. Ethereumprice.org phát hành một công cụ mới để tính toán giải thưởng đặt cược Ethereum 2.0.

Tezos (XTZ) đã tăng 22,76 phần trăm vào tuần trước, đó là lợi ích của thực tế là 93 phần trăm tổng số lưu hành của XTZ (khoảng 1,9 tỷ đô la) bị khóa, mỗi StakingRewards.com dữ liệu.

Tất cả các loại tiền điện tử này đã gần như phục hồi hoàn toàn sau đợt bán tháo lịch sử vào ngày 12 tháng 3.

% thay đổi về giá trong tuần trước. Nguồn: OKEx

“Tiền điện tử trở nên nóng bỏng”

Fred Wilson, tác giả của blog AVC, gần đây đã viết “Tiền điện tử trở nên nóng bỏng và mọi người đều muốn tham gia vào hành động” trong một bài đăng có tiêu đề “Tăng trưởng theo định hướng sự kiện”. Quan sát của Fred phù hợp với ma trận chuỗi.

Số lượng Các thực thể đang hoạt động (Trung bình động trong 7 ngày) trong mạng Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019, theo biểu đồ của nhà cung cấp dữ liệu Glassnode.

Chỉ số các thực thể hoạt động đại diện cho Bitcoin địa chỉ hoạt động. Hơn nữa, số lượng địa chỉ đang giữ ít nhất 0,1 Bitcoin đã vượt quá 3 triệu lần đầu tiên kể từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 bùng nổ thị trường.

Bitcoin: các thực thể đang hoạt động (Trung bình động 7D). Súp: Glassnode

Tất cả những dữ liệu này cho thấy niềm tin thị trường đã không bị phá hủy, hoặc nó đã phục hồi nhanh chóng. Các Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số tham lam cũng cho thấy niềm tin thị trường tăng chậm.

Theo báo cáo mới nhất của Arcane Research, được công bố vào ngày 24 tháng 4, “chỉ số hiện đã nằm trong khu vực‘ Nỗi sợ hãi tột độ ’kể từ ngày 9 tháng 3, khoảng thời gian dài nhất được đăng ký kể từ khi chỉ số ra mắt vào tháng 2 năm 2018”. Dưới 20 cho thấy thị trường đang ở trong khu vực “Cực kỳ sợ hãi”.

Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số Tham lam. Nguồn: thay thế.me

Thêm tin tốt từ thị trường Trung Quốc

Vào ngày 25 tháng 4, sự ra mắt sự kiện cho sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng blockchain do chính phủ lãnh đạo, Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN) được tổ chức tại Bắc Kinh. Sự kiện này đánh dấu BSN chính thức bước vào không gian thương mại và mở cửa phiên bản Beta ở nước ngoài. Mạng dịch vụ dựa trên chuỗi khối (BSN) là một mạng lưới cơ sở hạ tầng toàn cầu xuyên đám mây, cổng thông tin chéo, đa khuôn khổ được sử dụng để triển khai và vận hành tất cả các loại ứng dụng blockchain. BSN nhằm mục đích thay đổi vấn đề hiện tại về chi phí phát triển và triển khai các ứng dụng blockchain cao bằng cách cung cấp môi trường tài nguyên blockchain công khai cho các nhà phát triển.


Đầu tuần trước, Sina Tin tức tiết lộ rằng Starbucks và Mcdonalds là một trong những gã khổng lồ bán lẻ được mời tham gia thử nghiệm DCEP – đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (RMB) – tại thành phố Xiong’an New Area. DCEP là một loại tiền kỹ thuật số được cho là một trong những loại tiền đầu tiên của loại hình này. Nó sẽ được hỗ trợ 1: 1 bằng tiền tệ quốc gia của Trung Quốc, RMB.

Ebang, nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc, chính thức nộp cho đợt IPO trị giá 100 triệu đô la với ý định niêm yết trên NYSE hoặc Nasdaq. Đối thủ của Ebang là Cannan Inc (Nasdaq: CAN) đã niêm yết cổ phiếu vào năm ngoái, nhưng Cannan’s giá cổ phiếu giảm hơn 50 phần trăm kể từ khi niêm yết.

Cuộc chiến phần cứng khai thác đang trở nên tàn khốc. Vào ngày 17 tháng 4, MicroBT công bố ba giàn khai thác mới trong một hội nghị trực tuyến. Và vào cuối tháng 3, giàn khoan khai thác tiên tiến nhất của Bitmain – Antminer S19 – đã giảm giá, bán hết trong vòng 24 giờ. Mọi công ty phần cứng đều đang chuẩn bị cho việc giảm một nửa số thứ ba của Bitcoin, khi phần thưởng khai thác sẽ bị cắt giảm một nửa và dự kiến ​​rằng nhiều người khai thác kém hiệu quả hơn sẽ bị đẩy ra ngoài.

Đợt tăng giá sắp đạt đến một số mức kháng cự quan trọng

Trên biểu đồ hàng tuần của OKEx BTC / USDT, Bitcoin đã tăng sáu tuần liên tiếp. Lần cuối chúng ta thấy loại hiệu suất này là vào khoảng tháng 3 năm 2019, sau đó Bitcoin bắt đầu một đợt tăng giá từ 4.000 đô la lên trên 13.000 đô la.

Mặc dù các mô hình ngắn hạn và trung hạn hiện tại đang trong xu hướng tăng, nhưng khu vực 7.800 đến 8.000 đô la rất gần với mức bắt đầu sụp đổ ngày 12 tháng 3. Hơn nữa, giá vẫn đang đối mặt với nhiều mức kháng cự quan trọng sắp tới. Đường giữa của Dải Bollinger trên biểu đồ hàng tuần là khoảng $ 7,860 và đường trung bình động 100 ngày đang dao động gần $ 7,985.

Theo phân tích thứ Sáu tương lai gần đây nhất của chúng tôi, đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx, hợp đồng tương lai Bitcoin đã trở lại bình thường, có nghĩa là hợp đồng tương lai được định giá cao hơn giá giao ngay. Phí bảo hiểm dương cho thấy tâm lý thị trường lạc quan về biến động giá.

Hơn nữa, trong thị trường kỳ hạn, Arcane Research đã lưu ý trong báo cáo mới nhất từ ​​ngày 24 tháng 4 rằng “OKEx đã vững chắc vị trí hàng đầu trong tháng trước, với thị phần khoảng 28%.”

Như đã đề cập trong đánh giá thị trường tuần trước, vì giá Bitcoin vẫn đang cho thấy mối tương quan tích cực với S&P 500, chúng ta nên xem xét kinh tế vĩ mô.

24 phần trăm của S&P 500 công ty có báo cáo thu nhập trên dữ liệu Factset, giảm 15,8% so với một năm trước. Có tới 172 công ty lớn sẽ báo cáo kết quả trong tuần này, bao gồm các cổ phiếu thị trường phổ biến FAANG, MSFT và TSLA.

Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong tuần này dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuyên bố thất nghiệp ban đầu, lạm phát cốt lõi và chỉ số PMI Chicago sẽ được công bố vào thứ Năm, trong khi IHS MarkitChỉ số sản xuất ISM sẽ được phát hành vào thứ Sáu, cũng như số bán ô tô.

Những người tham gia thị trường nên tiếp tục giao dịch cẩn thận, chúng tôi vẫn không thể loại trừ khả năng thị trường chứng khoán giảm sâu kép.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư, cũng như không được hiểu là một khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Theo dõi OKEx trên:

Steemit: https://steemit.com/@okex-official

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map