Tâm lý giảm giá Trước khi các Nhà giao dịch thận trọng xem xét và BTC tìm kiếm sự hỗ trợ: Hợp đồng tương lai Thứ sáu

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin (BTC) đã bắt đầu thoái lui vào cuối tuần này, giảm gần 10% so với mức mở cửa vào thứ Hai (UTC) là $ 9,773, theo OKEx Quý Tương lai (BTCUSD0626) giá bán.

BTC bắt đầu mất đà tăng giá khi nó vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự trên 10.000 đô la vào thứ Hai và sự phục hồi là kích hoạt bởi một UTXO từ tháng 2 năm 2009 (hơn 11 năm trước) được chi tiêu trên chuỗi vào khoảng 3 giờ chiều UTC vào thứ Tư.

Nhìn Dữ liệu giao dịch OKEx, chúng ta có thể thấy rằng Tỷ lệ dài / ngắn của BTC dao động quanh mức 1,0 sau đợt pullback hôm thứ Tư và Cơ sở BTC đã đi vào lãnh thổ âm trong một số khoảng thời gian.

Kể từ khi Lãi suất mở (OI) không thấy cải thiện trong một thời gian, tâm lý thị trường tổng thể đang nghiêng về phía giảm.

Biểu đồ BTC OKExBiểu đồ 1D của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Chuyến thăm Trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Dài / Ngắn của BTC đã biến động dữ dội trong bảy ngày qua. Đầu tiên, nó đạt mức cao 1,24 vào thứ Hai khi BTC đạt mức đỉnh hàng tuần là 10.110 đô la, và sau đó bắt đầu giảm trở lại. Tỷ lệ này đã giảm xuống khoảng 1,2 vào thứ Tư trước khi giá BTC đột ngột giảm. Nó đang dao động quanh mức 1,0 hiện tại, cho thấy tâm lý thị trường đang cân bằng.

Tỷ lệ dài / ngắn BTCThời gian thu thập dữ liệu: 0:00 sáng 5/5 đến 4:00 sáng 5/22 (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Các OKEx BTC tương lai hàng quý phí bảo hiểm đã tăng lên khoảng 30 đô la vào thứ Hai và vẫn tích cực cho đến khi lao dốc vào thứ Tư. Nhưng kể từ đó phí bảo hiểm đã đi vào lãnh thổ âm một vài lần và vẫn dao động quanh mức 0 đô la.


Cơ sở BTC đã nhanh chóng giảm từ mức cao $ 80 vào tuần trước xuống $ 0,19 hiện tại, điều này phản ánh tâm lý thị trường đã thay đổi như thế nào.

Cơ sở BTC OKEXThời gian thu thập dữ liệu: 0:00 sáng 5/5 đến 4:00 sáng 5/22 (UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở (OI) đã tích lũy đến 6,12 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) vào thứ Hai, tăng từ mức thấp nhất của ngày thứ Bảy là 5,08 triệu, trước khi bị thanh lý ít lâu. Kể từ đó, OI không được cải thiện và vẫn đang chạy quanh 5,5 triệu hợp đồng. Điều này cho thấy cả phe bò và phe gấu đều thận trọng ở mức giá hiện tại, ngăn cản sự tích lũy đáng kể của OI.

Sau sự cố vào giữa tháng 3, các khoản tích lũy OI lớn không thường được quan sát thấy và những người tham gia thị trường dường như đã trở nên thận trọng với việc sử dụng đòn bẩy. Nhìn chung, đòn bẩy của Longs vẫn cao hơn so với Short, bằng chứng là quy mô thanh lý.

OKEX BTC Mở lãi suấtThời gian thu thập dữ liệu: 0:00 sáng 5/5 đến 4:00 sáng 5/22 (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã di chuyển song song với BTC trong tuần này, giảm sau khi đạt mức cao nhất hàng tuần vào thứ Hai. Tỷ lệ hiện ở mức 2,13, cao hơn so với 1,4 của thứ Sáu tuần trước nhưng không đi kèm với hành động mua mạnh mẽ trên thị trường giao ngay có đòn bẩy.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKEXThời gian thu thập dữ liệu: 0:00 sáng 5/5 đến 4:00 sáng 5/22 (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Trong khi các chỉ báo dữ liệu giao dịch tương lai đã cho thấy tín hiệu giảm giá với mức phí bảo hiểm âm đôi khi và Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn thấp, BTC vẫn đang tìm thấy hỗ trợ ở đáy của kênh tăng được hiển thị ở trên. Nếu nó không thể phục hồi và giảm xuống dưới kênh, chúng ta có thể thấy một đợt giảm giá khác về mức $ 7.400 trong trung hạn.

Trong ngắn hạn, mức hỗ trợ 9.300 đô la hiện đã trở thành ngưỡng kháng cự mạnh và BTC sẽ cần phải phá vỡ nó để có thêm một lần phục hồi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map