Tỷ lệ cho vay ký quỹ leo lên điểm cao nhất kể từ khi sụp đổ giữa tháng 3: Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Trong bảy ngày qua, giá Bitcoin (BTC) đã được chia thành hai phạm vi giao dịch riêng biệt. Vào ngày 6 tháng 4, nó đã vượt qua mức kháng cự trước đó là 7.100 đô la cho mỗi giá của hợp đồng tương lai hàng quý BTC của OKEx, sau một đợt tăng mạnh của chứng khoán Hoa Kỳ..

Bitcoin đã chạy trong vùng hợp nhất phạm vi hẹp $ 7.100- $ 7.500 trong bốn ngày qua, nhưng sự sụt giảm khối lượng giao dịch vẫn là mối lo ngại đối với những người đầu cơ giá lên..

Xem xét dữ liệu giao dịch của OKEx, chúng tôi có thể tìm thấy nhiều tín hiệu thị trường hơn. Tâm lý bán khống giảm kể từ ngày 6 tháng 4, vì hợp đồng tương lai hàng quý tiếp tục cho thấy phí bảo hiểm tích cực.

Ngoài ra, tỷ lệ cho vay ký quỹ đã tăng lên 0,76, con số cao nhất kể từ vụ sụp đổ vào giữa tháng 3, cho thấy rõ ràng sự mệt mỏi của niềm đam mê bán khống trong ngắn hạn..

Biểu đồ hàng giờ của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Dài / Ngắn của BTC vẫn nằm trong khoảng 0,8 đến 1,07. Nó đã cao hơn 1,0 vào cuối tuần trước một thời gian ngắn, một sự cố hiếm khi xảy ra sau sự cố ngày 12 tháng 3, cho thấy sự phục hồi niềm tin của thị trường. Tỷ lệ hiện đang chạy xung quanh 0,9, một con số bình thường khi giao dịch BTC trong phạm vi hợp nhất.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/3 12:00 sáng đến 4/10 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán trong một khoảng thời gian. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

BTC Basis đã nhanh chóng tăng lên khoảng 60 đô la sau khi giá Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 7.100 đô la vào ngày 6 tháng 4. Mức phí bảo hiểm tích cực đã có trong bốn ngày, phản ánh niềm tin của thị trường được củng cố. Hợp đồng tương lai hàng quý hiện đang có mức phí bảo hiểm $ 45.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/3 12:00 sáng đến 4/10 12:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch về giá của tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó cho thấy rằng thị trường đang lạc quan. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường chung đang bi quan. Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ để kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở (OI) đang tăng chậm, từ 4,02 tỷ hợp đồng vào thứ Sáu tuần trước lên 4,69 tỷ hợp đồng hiện tại (1 hợp đồng = 10 đô la). Các khoảng thời gian giao dịch lớn là vào thứ Hai, ngày 6 tháng 4 và thứ năm, ngày 9 tháng 4, đi kèm với sự tích lũy của OI.

Mặc dù OI hiện tại vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong tháng 2 là 12,3 tỷ hợp đồng, OKEx đã vượt qua Bitmex về BTC OI vào giữa tuần, theo nhà cung cấp dữ liệu Nghiêng. OKEx đã công bố 0,62 tỷ đô la trong OI, so với 0,60 tỷ đô la của Bitmex.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/3 12:00 sáng đến 4/10 12:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán. Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Trong bảy ngày qua, Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đã tăng từ mức thấp nhất của ngày 3 tháng 4 là 0,4 lên mức hiện tại là 0,76. Cần lưu ý rằng 0,76 là con số cao nhất kể từ vụ sụp đổ vào giữa tháng 3, cho thấy rõ ràng sự mệt mỏi của việc bán khống.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/3 12:00 sáng đến 4/10 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và vay BTC nhằm mục đích bán đồng tiền cơ bản.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ thấp, điều đó cho thấy thị trường đang giảm giá. Các con số cực đoan của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra thời gian đảo ngược.

Thông tin chi tiết của nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Tâm lý thị trường đang ấm lên, nhưng chúng ta cần cảnh giác với sự lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người thường đi ngược chiều với thị trường. Tôi không thấy nhiều cải thiện từ góc độ cơ bản. Và sự thiếu hụt về khối lượng phục hồi thường kết thúc bằng một đợt giảm giá đáng chú ý.

Việc giảm xuống dưới $ 7,050 có thể đẩy giá trở lại vùng hỗ trợ quý giá gần $ 6,700. Nếu giá vẫn có thể giữ trên 7.100 đô la, chúng ta có thể thấy một đợt đẩy khác lên 8.000 đô la.

Xuanhaimmoer, Tác giả TradingView

Thị trường thận trọng khi cố gắng vượt qua ngưỡng $ 7.300- $ 7.400. Phe bò đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự, nhưng các dấu hiệu suy yếu bắt đầu hình thành. Những con gấu sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào khi có một đợt bán mạnh tới 7.000 đô la. Nếu khu vực này bị phá vỡ, phe bò sẽ phải suy nghĩ lại về sức mạnh của mình, phe gấu sẽ áp đảo.

Giá Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một đợt sụt giảm lớn nếu nó không thể giữ vững trên mức giá tâm lý 7.000 USD. Và điểm giá mục tiêu nếu bán tháo xảy ra sẽ là $ 6,500. Nếu phe bò bảo vệ thành công mục tiêu ở mức 7.000 đô la, giá có thể sẽ đạt 7.600 – 7.900 đô la.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư, cũng như không được hiểu là một khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map