Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đạt mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 4: Thứ sáu hợp đồng tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin (BTC) đã chạy trong một phạm vi hẹp từ $ 7.000 đến $ 7.300 trong tuần qua. Vào thứ Hai, ngày 20 tháng 4, Bitcoin theo sau một cú ngã mạnh trên thị trường dầu thô và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Sau đó, nó tìm thấy mức đáy gần đây gần mức giá $ 6,700 và phục hồi nhẹ vào thứ Tư.

Tuy nhiên, vào chiều thứ Năm, Bitcoin đã bắt đầu một đợt phục hồi nhanh chóng, với mức giá cao nhất đã phá vỡ mức áp lực 7.200 USD với khối lượng khổng lồ. Giá OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0626) đứng đầu khoảng 7.800 đô la. BTC đang giao dịch quanh mức $ 7,500 tại thời điểm báo chí.

Sau khi phá vỡ đường trung bình động trong 50 ngày gần $ 7.150 và mức áp lực xung quanh $ 7.300, BTC đã nhanh chóng tăng lên mức giá cao nhất kể từ vụ tai nạn ngày 12 tháng 3. Nó hiện đang bị mắc kẹt dưới khu vực giao dịch nặng sớm quanh mức 7.650 đô la.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, nhiều chỉ báo đã bị đảo ngược sau cuộc biểu tình hôm thứ Năm. Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn của BTC đã trở lại trên 1,0.

Phí bảo hiểm của BTC hàng quý trong tương lai đã chuyển từ âm sang dương so với giá giao ngay. Tuy nhiên, lãi suất mở (OI) giảm đáng kể trong ngày. Thị trường vẫn chưa nóng như chúng ta dự đoán trước khi giảm một nửa.

Biểu đồ 1D của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đường trung bình động 50 ngày / 100 ngày – Đỏ / Vàng

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Long / Short của BTC đã giảm dần trước thứ Năm, giảm từ 1,2 xuống 0,9. Sau đó, nó tăng nhanh chóng cùng với cuộc biểu tình hôm thứ Năm lên mức cao nhất là 1,25.

Điều này cho thấy có nhiều người đang nắm giữ các vị thế mua hơn là bán hiện tại. Tỷ lệ này gần với mức đỉnh của tháng này, nhưng vẫn còn thấp so với mức đỉnh của tháng Hai là trên 2,5. Nếu thị trường giữ được đà đi lên, con số còn rất nhiều dư địa để tăng.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/17 12:00 sáng đến 4/24 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán trong một khoảng thời gian. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.


Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

BTC Basis đã quản lý để tăng trên 0 đô la đến 8 đô la, mặc dù giá BTC đã tăng hơn 400 đô la vào thứ Năm, điều này phản ánh một số sự không chắc chắn trong niềm tin thị trường.

Trước thứ Năm, BTC Basis đã ở trong vùng tiêu cực trong hầu hết tuần. Thị trường tương lai không cho thấy nhiều lạc quan trước khi giảm một nửa như dự kiến.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/17 12:00 sáng đến 4/24 12:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch về giá của tài sản cơ bản, trong trường hợp này là Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó cho thấy rằng thị trường đang lạc quan.

Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường chung đang bi quan. Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ để kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở (OI) đã tích lũy lên mức cao hàng tuần là 5,51 triệu hợp đồng trước cuộc biểu tình hôm thứ Năm. Sau đó, nó giảm 7,5% xuống còn khoảng 4,93 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la). Nó chỉ ra rằng một phần của các vị thế bán đã được thanh lý hoặc đóng cửa và không có nhiều vị thế mua bán tràn vào thị trường. Sự thay đổi này rất giống với tuần trước, cho thấy những con bò đực đang chốt lời trong quá trình tăng giá và đóng các vị thế của chúng.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/17 12:00 sáng đến 4/24 12:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán. Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng rất nhiều vị thế đã được mở. Cho đến nay, OI đã giảm xuống còn 4,77 triệu hợp đồng.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đã bắt đầu một xu hướng tăng lớn vào thứ Năm. Tỷ lệ tăng vọt từ 0,3 lên 0,63, mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 4. Điều này cho thấy rằng số lượng người dùng vay BTC đã giảm đáng kể, vì việc vay BTC thường nhằm mục đích mở các vị thế bán..

Thời gian thu thập dữ liệu: 4/17 12:00 sáng đến 4/24 12:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và vay BTC nhằm mục đích bán đồng tiền cơ bản.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ thấp, điều đó cho thấy thị trường đang giảm giá. Các số cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra thời gian đảo ngược.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Xuanhaimmoer, Tác giả TradingView

Trên khung hàng ngày cho biểu đồ Bitcoin, chúng ta đang thấy phe bò thực sự thống trị. Nhưng những con bò đực cần bao nhiêu sức mạnh để làm cho giá Bitcoin tăng lên? MA (20) trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin vẫn đang tăng và là hỗ trợ tốt để giá đẩy lên.

Biểu đồ 1D BTC / USD. Nguồn: TradingView

Hai ngày trước, chúng ta đã thấy dạng Mô hình nến đảo chiều sao mai trên giá. Mục tiêu MA (200) trên khung hàng ngày vẫn là một mục tiêu hấp dẫn đối với Bitcoin ở mức $ 7.900.

Hôm qua, Bitcoin đã thoát ra khỏi mô hình tam giác với khối lượng giao dịch khổng lồ. Đây sẽ là cơ sở để phe bò lên các mức cao hơn. Và tôi tin rằng Bitcoin sẽ đạt 7.900 đô la trước khi một đợt điều chỉnh hoặc đột phá diễn ra trong tương lai.

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau cuộc biểu tình hôm thứ Năm, nguy cơ giá BTC sẽ giảm mạnh nữa sẽ giảm đáng kể. Chúng tôi có khả năng cao để chứng kiến ​​một đợt tăng khác sau một thời gian củng cố. Mức 4 giờ đã được củng cố thành một mô hình tăng, trong khi mức 1 giờ đang cho thấy đà tăng tốt.

Mức cao nhất ngày hôm qua là 7.810 đô la rất gần với mức khởi điểm ngày 12 tháng 3 là 7.970 đô la. Hỗ trợ ngắn hạn nằm trên 7.400 đô la – miễn là hỗ trợ này hợp lệ, BTC có khả năng kiểm tra lại 7.970 đô la một lần nữa. Tâm lý thị trường vẫn chưa nóng, nhưng bán khống BTC có thể không phải là một ý tưởng hay vì chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa trước khi giảm một nửa.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư, cũng như không được hiểu là một khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map