Sự bất ổn kinh tế dai dẳng ảnh hưởng đến tài sản có rủi ro cao, bao gồm cả Bitcoin: Theo dõi thị trường hàng tuần

Bitcoin (BTC) sự biến động giá rất thấp vào đầu tuần trước, dao động trong phạm vi chặt chẽ từ 9.500 đô la đến 9.800 đô la cho đến khi Thứ tư, Ngày 10 tháng 6. Tiền điện tử hàng đầu sau đó đã cố gắng vượt qua ngưỡng 10.000 đô la vào đêm thứ Tư nhưng đã bị từ chối ở mức 9.999 đô la, theo OKEx Giá giao ngay.

Cùng ngày, Nasdaq thiết lập mức cao kỷ lục 10.086, phá vỡ mức 10.000 lần đầu tiên. Tuy nhiên, mức tăng không bền vững, với cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang về rủi ro giảm trung hạn trong cuộc họp gần đây.

Với sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng, mối tương quan của Bitcoin với các tài sản rủi ro tăng tốc trở lại. Khi Chỉ số Biến động (VIX) tăng vọt trở lại, Bitcoin đã thực hiện một sự điều chỉnh lớn, giảm xuống mức thấp nhất là 9.077 đô la – giảm 6% trong ngày.

Về mặt lịch sử, một khi Bitcoin bắt đầu di chuyển song song với các tài sản truyền thống, nó sẽ tiếp tục trong một thời gian, mặc dù khó có thể nói chính xác mối tương quan này tồn tại trong bao lâu. Trên thị trường vốn hóa lớn, Cardano (ADA), đồng tiền tăng giá cao nhất trong số 10 altcoin hàng đầu trong tuần trước, đã công bố mức lợi nhuận âm 12,28% trong tuần này.

Các đồng tiền vốn hóa lớn khác chủ yếu hoạt động kém hơn Bitcoin, với Ethereum (ETH) đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai, kết thúc tuần với mức giảm 5,21%. Trong khi đó, EOS giảm 8,55 phần trăm trong cùng kỳ.

hiệu suất tiền xu hàng tuầnLợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử chính từ 6/8 – 6/15. Nguồn: Tradingview

Bitcoin Hashrate dự kiến ​​sẽ tăng vọt

Dựa theo OKLink, số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng BTC từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6 đạt tổng cộng 4.843.297, tăng 4,47 phần trăm so với tuần trước, trong khi tổng số giao dịch đạt 3.198.639,72 BTC, giảm 17,39 phần trăm.

Tại thời điểm viết bài, tổng tốc độ băm mạng của BTC là khoảng 113,36 EH / s, cao hơn 0,3 EH / s so với mức trung bình của tuần trước. Với sự gia tăng hashrate, việc điều chỉnh độ khó sắp tới vào ngày mai dự kiến ​​sẽ dẫn đến mức tăng hơn 10%, lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, như chỉ ra bởi Coinmetrics.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin giảm xuống mức thấp mới năm 2020

Vào ngày 13 tháng 6, khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất hàng năm là khoảng 5 tỷ đô la, theo dữ liệu của Nghiêng. Ba sàn giao dịch hàng đầu của Intraday là OKEx, Huobi và Binance, với khối lượng giao dịch lần lượt là 1,4 tỷ USD, 1,3 tỷ USD và 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, lãi suất mở tổng hợp đã quay trở lại 4 tỷ đô la vào thứ Hai tuần trước, đây là mức cao nhất kể từ vụ tai nạn vào giữa tháng 3.

Lãi suất tương lai BTCHợp đồng tương lai BTC – Khối lượng tổng hợp hàng ngày. Nguồn: Nghiêng

Trong khi đó, sở thích mở của các quyền chọn BTC đã đạt mức cao kỷ lục, lên đến 1,5 tỷ đô la vào tuần trước. Như chúng tôi đã lưu ý trong ngày 10 tháng 6 Thị trường tiền điện tử hàng ngày, thị trường quyền chọn rất lạc quan về tương lai của Bitcoin và quyền lợi mở của quyền chọn CME gần như hoàn toàn được tạo thành từ các lệnh gọi.

Phân tích kỹ thuật bitcoin

Không có nhiều giao dịch mua diễn ra ngay bây giờ do sự thoái lui vào cuối tuần. Chúng ta có thể thấy tỷ lệ Dài / Ngắn trên OKEx đã giảm xuống mức thấp gần đây là 0,9, cùng với tỷ lệ Cho vay ký quỹ rất thấp trên thị trường ký quỹ giao ngay.


Giờ đây, Bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ 9.300 đô la, sự phục hồi có thể đối mặt với áp lực bán đáng kể. Giá có khả năng kiểm tra mức thấp nhất vào cuối tháng 5 là $ 8,750 cho mỗi OKEx hàng quý Futures (BTCUSD0925).

BTC USD ngày 15 tháng 6Biểu đồ tương lai hàng quý của BTC OKEx (BTCUSD0925) 4H. Nguồn: OKEx

Nhìn về phía trước trong tuần này

Làn sóng thứ hai của Covid-19 có đánh Bắc Kinh vào cuối tuần và đã kích hoạt một cuộc khóa sổ tiếp theo. Các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống một lần nữa có thể có lợi, vì vàng đã leo lên trên 1.730 đô la và nếu mối tương quan của Bitcoin với các tài sản rủi ro vẫn ở mức cao, có khả năng sẽ gặp áp lực bán.

Trong tiền điện tử, VSYS sẽ có một hợp đồng thông minh được phát hành trong tháng này. KNC sắp hoàn thành nâng cấp Katalyst trong khi Zilliqa (ZIL) sẽ hoàn thành hỗ trợ đặt cược trong tháng này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map