Sự biến động của Bitcoin dự kiến ​​sẽ quay trở lại khi Sở thích mở tương lai tăng lên trong tuần này: Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Hình ảnh ngày thứ Sáu tương lai

Trong bảy ngày qua, Bitcoin (BTC) giá đã không bị lệch nhiều, chạm mức thấp gần đây là $ 8,940 vào Chủ nhật, nhưng phục hồi sau đó theo thị trường chứng khoán toàn cầu và đạt mức cao hàng tuần là $ 9,599 vào thứ Tư. Tuy nhiên, giá đã suy yếu kể từ đó, giảm trở lại mức 9.300 đô la, theo OKEx Quarterly Future (BTCUSD0925), cũng phản ánh mức phí bảo hiểm là $ 80.

Nhìn Dữ liệu giao dịch OKEx, chúng ta có thể thấy rằng hợp đồng mở, hay OI, đã tăng 200 triệu hợp đồng trong tuần này và quay trở lại mức giữa tháng Ba. Mặc dù tỷ lệ dài / ngắn vẫn dao động quanh mức 1,0, tỷ lệ cho vay ký quỹ đã lên mức cao gần đây là 4,1.

BTC Basis đã không tăng cùng với giá vào thứ Tư và cho các nhà giao dịch cảnh báo rủi ro có thể xảy ra, nhưng nó vẫn cao hơn so với ngày thứ Sáu tuần trước, điều này cho thấy sự thay đổi tâm lý biên sau sự điều chỉnh của thứ Năm.

Biểu đồ 4h của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Chuyến thăm Trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn, dao động quanh mức 1,0, không thay đổi nhiều sau khi nhanh chóng leo lên trên 0,9 vào thứ Sáu tuần trước. Nó đạt mức cao nhất hàng tuần là 1,1 vào thứ Ba, nhưng đã giảm trở lại vào thứ Tư trong thời gian Bitcoin tăng nhanh chóng, cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đã tham gia các vị thế bán trong bối cảnh giá tăng.

Hiện tại, tỷ lệ này là khoảng 1,05, cho thấy sự lạc quan được bảo vệ của những người tham gia thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/3 4:00 sáng đến 7/10 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Long / Short so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Cuộc biểu tình BTC vào thứ Hai đã diễn ra OKEx BTC hàng quý trong tương lai phí bảo hiểm cao tới $ 126. Tuy nhiên, phí bảo hiểm đã không theo sau sự tăng giá vào thứ Tư, ám chỉ bản chất không bền vững của nó.

Tuy nhiên, sau khi giảm vào thứ Năm, phí bảo hiểm giảm xuống còn 80 đô la hoặc 0,9%, nhưng vẫn cao hơn 70 đô la của thứ Sáu tuần trước, cho thấy những người tham gia thị trường không quá giảm.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/3 4:00 sáng đến 7/10 4:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

OI đột ngột tăng vọt vào đầu giờ sáng thứ Hai, tăng từ 665 triệu hợp đồng lên 775 triệu (1 hợp đồng = 100 đô la). Trong khi đó, giá tăng từ 9.200 đô la lên hơn 9.300 đô la. Sau đó, OI leo lên mức cao nhất hàng tuần là 868 triệu vào thứ Tư cùng với sự tăng giá.

Trong đợt điều chỉnh mạnh hôm thứ Năm, chúng tôi đã quan sát thấy khối lượng giao dịch cao đáng kể nhưng sự sụt giảm của OI tương đối nhẹ hơn. OI hiện tại gần như đã trở lại mức trước khi xảy ra vụ tai nạn vào giữa tháng 3, nhưng OI cao hơn cũng là dấu hiệu của rủi ro tích lũy.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/3 4:00 sáng đến 7/10 4:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và OI giảm trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và OI đều tăng, điều đó cho thấy rằng rất nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã tăng từ 2,2 của thứ Sáu tuần trước lên giá trị hiện tại là 4,1 – mức cao mới kể từ giữa tháng Sáu. Tỷ lệ này cho thấy rằng các nhà giao dịch trên thị trường ký quỹ giao ngay hiện lạc quan hơn, nhưng các giá trị cực đoan cũng nên được theo dõi chặt chẽ vì có thể có dấu hiệu đảo chiều.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/3 4:00 sáng đến 7/10 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Trader Insight

Robbie, nhà phân tích đầu tư của OKEx

Do OI tăng nhiều trong tuần, giá dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động trở lại trong trung hạn. Tuy nhiên, vì các chuyển động gần đây của Bitcoin có mối liên hệ rất chặt chẽ với thị trường chứng khoán, nên rất khó để có một xu hướng độc lập xuất hiện.

Bitcoin đã tạo ra một sự đột phá giả trên đường trung bình động 60 ngày trong tuần này (khoảng 9.400 đô la), nhưng mức này vẫn là ngưỡng kháng cự quan trọng. Mức hỗ trợ tiếp theo có thể được nhìn thấy ở mức 9.000 đô la, nếu bị phá vỡ, sẽ mở đường cho việc kiểm tra 8.500 đô la trong trung hạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map