OKEx Technical Weekly: Điệu nhảy cuối cùng… cho đến bây giờ? (Ngày 27 tháng 4 năm 2020)

Những điều quan trọng

 • Tình cảm tích cực xây dựng xung quanh BTC giảm một nửa có thể thúc đẩy BTC giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy rằng bữa tiệc có thể sớm kết thúc.
 • ETH thiết lập để kiểm tra các mức kháng cự nhiều năm vào thời điểm mà nhiều cuộc trò chuyện Ethereum 2.0 đã diễn ra trên thị trường.
 • Gấu nắm chắc trong tay LIÊN KẾT vì cuộc biểu tình có vẻ mệt mỏi.

Tổng quan thị trường

Tâm lý trên thị trường tiền điện tử nhìn chung tích cực vào thứ Hai Châu Á, vì giá của BTC đạt mức 7700 vào cuối tuần. Các hành động giá phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, là ấn bản cuối cùng của chúng tôi về Hàng tuần kỹ thuật chỉ ra rằng đường viền cổ của đầu và vai trước đó là một trong những mức quan trọng để tiền điện tử hàng đầu có thể thu hồi để những con bò đực tiếp tục chạy.

Vì bitcoin sẽ giảm một nửa trong khoảng hai tuần nữa, dữ liệu cho thấy rằng BTC phe bò vẫn có thể chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những con gấu đang dần tăng lên từ quan điểm trung hạn. Một cuộc khảo sát từ Sentix trình diễn rằng Chỉ số niềm tin quá mức của Bitcoin đã tăng lên +7, gần khu vực có thể kích hoạt bán tháo.

Manfred Hubner, Giám đốc điều hành tại Sentix, cho biết, “sự tự tin cơ bản vẫn tăng theo tâm trạng. Rủi ro được mô tả chưa phải là cấp tính. Nhưng điều này có thể thay đổi trong vòng 1-2 tuần ”.

Hình 1: Chỉ số niềm tin quá mức của Sentix Bitcoin

Nguồn: Sentix

Hình 2: Biến động ngụ ý của ATM BTC

Nguồn: Skew

Thật thú vị, BTC thị trường quyền chọn dường như cũng chỉ theo cùng một hướng. Dữ liệu từ Skew cho thấy rằng BTCMức độ biến động ngụ ý trong 1 tháng đã thấp hơn đáng kể so với mức độ biến động ngụ ý trong 3 tháng và 6 tháng kể từ tháng 4 và xu hướng đã tiếp tục theo cách đó.

Sự biến động ngụ ý là một trong những yếu tố quyết định khi nói đến định giá quyền chọn. Sự biến động ngụ ý cao hơn dẫn đến phí bảo hiểm của các tùy chọn cao hơn và ngược lại. Trong trường hợp này, có vẻ như các nhà giao dịch quyền chọn đã ưa chuộng các kỳ hạn 3 tháng / 6 tháng (dài hạn hơn) BTC tùy chọn trong 1 tháng (ngắn hạn).

Chúng tôi tin rằng xu hướng tăng giá ngắn hạn này trong BTC có liên quan nhiều đến việc giảm một nửa sắp tới. Thomas Tse, Trưởng bộ phận chiến lược định lượng của OKEx gợi ý rằng sách dạy về giảm một nửa có thể “dài trước khi giảm một nửa, ngắn gọn trong ngày giảm một nửa và rút ngắn vị trí cuối cùng ba ngày sau khi giảm một nửa." Đọc <Kinh doanh chênh lệch sự kiện: Cách giao dịch giảm số lượng> để biết thêm.

Ở những nơi khác, chúng ta đã thấy không gian altcoin chủ yếu ở trong màu xanh lục, với ETHXRP giao dịch cao hơn 2%, trong khi ADA tăng hơn 10%. Ngày càng tăng thảo luận xung quanh ETH giá trên thị trường, vì tiền điện tử lớn thứ hai đã tiếp cận mức kháng cự nhiều năm của nó cùng lúc Ethereum 2.0 dự kiến ​​ra mắt vào tháng 7. Đó có thể là trọng tâm lớn tiếp theo cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sau khi bitcoin giảm một nửa.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Phòng giới hạn cho những con bò đực, những con gấu có thể sớm tiếp quản?

 • Trong ấn bản trước của chúng tôi về Hàng tuần kỹ thuật của OKEx, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng một trong những điều kiện để BTC để kiểm tra lại mức 7700 là giá phải ổn định trên đường cổ cuối cùng của đầu và vai. Hiện cặp tiền này đã được giao dịch trên đường viền cổ. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của đường viền cổ vẫn chưa được kiểm chứng và đó có thể là nơi mà các nhà giao dịch nên để mắt đến khi các phương pháp tiếp cận giảm một nửa.
 • Động lượng dường như đang chậm lại, vì chỉ số RSI đi ngang so với xu hướng tăng trước đó. Nếu chỉ báo không thể tạo ra một số mức cao hơn trong ngắn hạn, điều đó có thể củng cố xu hướng giảm.
 • Chỉ báo dao động ngẫu nhiên cũng gợi ý rằng phe bò có thể bắt đầu mệt mỏi, vì cả đường nhanh và đường chậm đều đã nằm trong vùng quá mua, nơi giá đã có một số điều chỉnh ngắn hạn trước đó..
 • Tại thời điểm viết bài, mặc dù mức 7700 dường như không được bảo đảm hoàn toàn, nhưng xu hướng tăng giá đằng sau việc giảm một nửa vẫn có thể thúc đẩy BTC giá hướng tới mức 8100. Chúng tôi tin rằng mức kháng cự thực sự quan trọng đầu tiên có thể là gần 8140. Các mức như vậy là nơi cuối cùng của khoảng cách CME tương lai hàng giờ giảm xuống vào ngày 9 tháng 3 (không được hiển thị ở đây), cũng như đường trung bình động 250 ngày.
 • Tuy nhiên, không nên loại trừ hoàn toàn một đợt điều chỉnh ngắn hạn từ đây. 7400 có thể là khu vực đầu tiên cần xem. Nếu được nhìn thấy, nó có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại đường viền cổ gần 6900.

Hình 3: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT

Nguồn: OKEx; Tradingview

ETHUSD – Đạt được mức kháng cự nhiều năm trước khi nâng cấp 2.0

 • Ether đã tiến gần đến mốc 200, chạm mức kháng cự hàng tuần dài hạn, vẫn còn nguyên kể từ tháng 2 năm 2018.
 • Từ quan điểm dài hạn, xung lượng dường như vẫn ổn định, bộ dao động ngẫu nhiên và bộ dao động cuối cùng đều tăng trên các đỉnh trước đó. Ngoài ra, MACD đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng hàng tuần và sự giao nhau dường như đang mở rộng.
 • Về mặt sau của bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp tới, mà các thị trường được coi là yếu tố tăng giá, cặp tiền này có thể vượt qua ngưỡng kháng cự đầu tiên. Nếu được nhìn thấy, nó có thể làm tăng độ lệch của việc đạt đến khu vực 220.
 • Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để xác định xem liệu cặp đôi này có thể phá vỡ đường xu hướng thứ hai hay không.

Hình 4: Biểu đồ hàng tuần của ETHUSD


Nguồn: Tradingview

ADAUSDT – Đã đến lúc quay?

 • Cardano đã là một trong những altcoin tăng giá trong phiên thứ Hai tại Châu Á, được giao dịch cao hơn 10% so với USDT, tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một ngã rẽ từ đây.
 • Chỉ báo dao động Stochastic tạo ra sự giao nhau giảm giá hàng ngày trong vùng quá mua. Lần gần đây nhất mà một sự kiện như vậy xảy ra, một đợt bán tháo lớn tiếp theo. Chúng ta cũng có thể thấy điều đó từ đây, nếu lịch sử lặp lại.
 • ADA những người theo dõi cũng có thể theo dõi chặt chẽ sự phát triển của RSI. Mặc dù nó có vẻ có thể duy trì mức cao hơn, nhưng dường như nó không thể vượt qua mức 80. Đây có thể là một dấu hiệu khác của đà giảm tốc.
 • Khu vực đầu tiên cần xem: 0,041. Nếu thấy, không nên loại trừ việc kiểm tra lại mức thoái lui Fibonacci 38,2% gần 0,0385.

Hình 5: Biểu đồ hàng ngày của ADAUSDT

Nguồn: OKEx; Tradingview

LINKUSDT – Gấu giữ được cảm giác cầm nắm chắc chắn

 • Chuỗi liên kết có thể gặp nhiều bất lợi hơn trong ngắn hạn vì nhiều chỉ báo cho thấy phe gấu đang nắm giữ vững chắc.
 • Các chỉ báo động lượng từ lâu đã không đồng ý với các hành động giá trong những tuần gần đây, khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm bốn lần. Nói cách khác, khi giá tạo ra một số mức cao hơn, RSI không theo.
 • Khối lượng giao dịch cũng cho thấy sự phân kỳ giảm tương tự. Khi cặp giao dịch cao hơn, khối lượng giảm xuống.
 • Sự giao nhau trong xu hướng giảm của MACD hàng ngày dường như đang hình thành. Nếu được xác nhận, đó có thể là một tín hiệu giảm giá khác.
 • Việc kỳ vọng một động thái lớn về giá trong ngắn hạn là điều hợp lý, vì các dải Bollinger đang siết chặt.
 • Khu vực đầu tiên cần theo dõi có thể là khoảng 2,94 đến 2,97, đây là mức thấp nhất vào đầu tháng này.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của LINKUSDT

Nguồn: OKEx; Tradingview

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map