Mối tương quan giữa Bitcoin-SPX có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi của Bitcoin: Thứ ba kỹ thuật

Tóm lại

  • Các thị trường tiền điện tử chủ yếu trong màu xanh vào thứ Ba, khi giá BTC dần tăng trở lại mức 9.100 đô la.
  • Dữ liệu cho thấy mối tương quan giữa BTC và SPX đang tăng trở lại, điều này có thể là mối quan tâm mới đối với các nhà giao dịch tiền điện tử.
  • Các mã thông báo DeFi đã chứng kiến ​​các hành động giá đáng chú ý, với KNC tăng hơn 8%.

Tổng quan thị trường

Thị trường tiền điện tử đang phục hồi rất chậm ở châu Á vào thứ Ba sau khi giá Bitcoin (BTC) nhanh chóng chạm mức 8.800 đô la vào cuối tuần. Trong khi giá BTC tăng trở lại khu vực 9.100 đô la vào đầu phiên giao dịch, khối lượng đã thấp hơn đáng kể. Sự phục hồi cũng đưa BTC trở lại phạm vi giao dịch mà nó đã sử dụng hầu hết trong tháng qua.

Trong khi đó, mối tương quan giữa SPX và BTC có thể là mối quan tâm mới đối với các nhà giao dịch. Dữ liệu từ The Block Research cho thấy mối quan hệ giữa hai người đã trở lại mức tháng 3, vào khoảng 0,31. Mặc dù kết quả vẫn còn tương đối thấp so với mức của tháng Tư, nhưng số lượng trường hợp COVID-19 mới ngày càng tăng ở các bang quan trọng của Hoa Kỳ đã là mối lo ngại ngày càng tăng đối với thị trường chứng khoán. Với mối tương quan gần đây, một sự điều chỉnh do COVID dẫn đầu trong SPX có thể nhanh chóng làm xáo trộn các thị trường tiền điện tử.

Tương quan luân phiên SPX / BTC 1M đã phục hồi. Nguồn: The Block Research

Mặt khác, thị trường quyền chọn BTC dường như phản ánh tâm lý thị trường với một chút thiên về mặt tích cực. Dữ liệu từ xiên chỉ ra rằng Tỷ lệ thỏa thuận / cuộc gọi BTC vẫn nằm trong khu vực từ 0,40 đến 0,49 trong tháng 6, có nghĩa là chưa đến một nửa tổng số quyền chọn mở là thỏa thuận. Mặc dù tỷ lệ này đã được tăng dần, số đọc hiện tại vẫn thấp hơn đáng kể so với giai đoạn trước / sau khi giảm một nửa. Cần lưu ý rằng chỉ riêng tỷ lệ này không thể hiện toàn cảnh về thị trường quyền chọn – bạn có thể xem thêm dữ liệu trong phần Dữ liệu giao dịch quyền chọn OKEx.

Tỷ lệ thỏa thuận / cuộc gọi BTC. Nguồn: Skew

Ở những nơi khác, không gian altcoin là một túi hỗn hợp vào thứ Ba, với Bitcoin SV (BSV) và Dogecoin (DOGE) giảm nhẹ, trong khi Ether (ETH) và Litecoin (LTC) tăng khoảng 1%. Các mã thông báo DeFi đã chứng kiến ​​hoạt động giá đáng kể, với Kyber Network (KNC) tăng hơn 8% sau khi Tin tức rằng nó đã được thêm vào làm tùy chọn thế chấp trên nền tảng cho vay DAI của Maker.

Phân tích giá cả

BTC / USDT – Mức quan trọng 50d-MA cho phe bò

Trong ấn bản cuối cùng về Thứ Ba Kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi đã nhấn mạnh khả năng BTC / USDT xem lại đường xu hướng hỗ trợ kháng cự một năm gần $ 8,850 – mức hỗ trợ trong khu vực đó hiện đã được xác nhận lại.

Động lượng tích cực đã tăng nhẹ với stochastic tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, chỉ số RSI vẫn tương đối bằng phẳng, cho thấy phe bò vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát.

Mặc dù hỗ trợ đường xu hướng một năm đã được xác nhận lại, BTC vẫn đang giao dịch bên dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác trước đó.

Mức trung bình động trong 50 ngày gần $ 9,400 vẫn là mức quan trọng để theo dõi đối với những con bò đực của BTC. Giá lấy lại mức này có thể đặt nền tảng cho việc đảo ngược xu hướng thực sự, cho phép Bitcoin kiểm tra lại mức 10.000 đô la.

Mặt khác, đường xu hướng hỗ trợ quay lại kháng cự một năm được xác nhận từ $ 8,700 đến $ 8,800 vẫn hoạt động.

Trọng tâm là BTC / USDT 50d-MA. Nguồn: OKEx, TradingView


ETH / USDT – Chịu sự kiểm soát?

ETH / USDT đã lùi về mức thoái lui Fibonacci 78,6% gần $ 223. Hỗ trợ ở các mức như vậy dường như đã được xác nhận ban đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là sự đảo ngược sẽ được nhìn thấy từ đây.

Các chỉ báo động lượng cho thấy những con gấu ETH vẫn nằm trong tầm kiểm soát, với OBV nằm trong kênh giảm gần đây và MACD không có khả năng tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Mặc dù sự giao nhau trong xu hướng tăng dường như đang xảy ra trên stochastic, nhưng không có đủ bằng chứng để cho thấy sự đảo ngược xu hướng có thể sớm xảy ra.

Hỗ trợ đáy của mô hình tam giác trước đó gần $ 238 đến $ 240 hiện có khả năng trở thành vùng kháng cự, trong khi mức thấp nhất của ngày Chủ nhật ở mức $ 215 đang hoạt động theo chiều hướng giảm.

Bears vẫn kiểm soát ETH / USDT. Nguồn: OKEx, TradingView

LTC / USDT – Xây dựng hướng tới sự đảo ngược?

LTC / USDT phần lớn đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong ba tháng qua, dần dần tiến về phía hỗ trợ đáy của kênh.

Các chỉ báo hiện đang phản ánh sự tích cực của động lượng tích cực, với MOM hình thành kênh đi lên hàng ngày trong hai tuần qua và stochastic hình thành đáy gần đây. Tuy nhiên, RSI vẫn chưa xác nhận sự phân kỳ này.

Đường xu hướng giảm gần đây, khoảng $ 41– $ 42, có thể là mức quan trọng để những người đầu cơ giá lên theo dõi. Một động thái đi lên từ xu hướng này có thể tạo tiền đề cho $ 50, trong khi $ 39 vẫn là mức để xem ở đáy.

Thời gian để thay đổi hướng trong LTC / USDT? Nguồn: OKEx, TradingView

KNC / USDT – Thêm một cờ đến?

KNC / USDT là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Cặp tiền này đã tạo ra hai dấu hiệu tăng giá trong hai tháng qua. Khả năng cờ thứ ba vẫn tồn tại, nhưng các chỉ báo đã cho thấy rằng cặp đôi này có thể cần củng cố thêm trước.

Trong khi đó, dải Bollinger Bands lại một lần nữa thu hẹp, báo hiệu rằng sự biến động giá có thể sớm tăng lên. Chúng tôi đã thấy các mô hình động lượng tương tự phát triển trong RSI và MACD – và nếu lịch sử lặp lại, thị trường có thể thấy một lá cờ tăng thứ ba sau khi hợp nhất.

Mức thấp nhất của Chủ nhật ở mức 0,9922 đô la có thể là mức thấp hơn để xem, trong khi 1,3 đô la có thể là khu vực phía trên để tập trung vào.

Hai lá cờ được nhìn thấy trong biểu đồ hàng ngày KNC / USDT. Nguồn: OKEx, TradingView

ADA / USDT – Cơ hội giao dịch theo phạm vi?

ADA / USDT đã di chuyển trong kênh đi lên kể từ giữa tháng 3 và cặp tiền này đã tiếp cận mức hỗ trợ thấp hơn của kênh trong những ngày gần đây.

Các chỉ báo động lượng cho thấy những dấu hiệu đáng khích lệ, với RSI tạo ra một số mức thấp cao hơn và MACD tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng. Những tín hiệu này có thể hỗ trợ trường hợp kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tăng của kênh gần $ 0,105.

Sự siết chặt của Bollinger Bands cũng cho thấy rằng một sự đột phá tiềm năng có thể sớm được nhìn thấy. Cặp tiền này dường như đã tìm thấy hỗ trợ hợp lệ tại mức Fibonacci Retracement 78,6% gần $ 0,0726, có thể là vùng thấp hơn để theo dõi.

ADA / USDT trên kênh tăng hàng ngày. Nguồn: OKEx, TradingView

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map