Kỹ thuật hàng tuần – Chịu đựng sâu bướm nếu bạn muốn làm quen với bướm

3.0 (1)

Nhấp vào hình ảnh này ở trên để đăng ký và gửi tiền hoặc giao dịch tối thiểu 5 USDT (hoặc các loại tiền điện tử khác với số tiền tương đương) để kiếm 3 USDT.

 

Bài học rút ra chính

 • Bitcoin có thể cần được củng cố thêm trong ngắn hạn, trong khi các dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá dài hạn trên thị trường.
 • Tâm lý chủ yếu vẫn tích cực sau khi giảm một nửa mặc dù các hành động giá sau khi giảm một nửa có thể gây thất vọng
 • Các altcoin chính được thiết lập để kiểm tra các mức kháng cự chính; tuy nhiên, nhóm vốn hóa trung bình / nhỏ có thể phải đối mặt với áp lực bán nhiều hơn.

 

Tổng quan thị trường

Các thị trường tiền điện tử trên diện rộng đã chìm trong sắc đỏ vào sáng thứ Ba tại Châu Á, vì các cặp giao dịch chính đã không thể phá vỡ các mức kháng cự quan trọng. 10000 cấp độ tâm lý cho BTCUSDT vẫn hữu hình, trong khi 220 cấp độ cho ETHUSDT vẫn không bị hư hại. Với việc giảm một nửa đã được thực hiện thành công, các thị trường dường như đang tiếp tục tìm kiếm trọng tâm tiếp theo, trong khi các cặp chính có thể cần được củng cố thêm trước khi bắt đầu một xu hướng mới.

Mặc dù các hành động giá gần đây có thể khiến một số nhà giao dịch thất vọng, nhưng dữ liệu cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử như một loại tài sản vẫn ở mức cao. Sentix Crypto Asset Classe Sentiment Index đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay sau khi bitcoin giảm một nửa diễn ra. Manfred Hubner, Giám đốc điều hành tại Sentix, tin rằng các kết quả đọc được phản ánh rằng thị trường đã chứng kiến ​​nhiều suy đoán ngắn hạn theo hướng giảm một nửa. Với sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với bitcoin, Hubner cho rằng nó có thể dẫn đến cơ hội về giá trong trung hạn. Tuy nhiên, một chỉ số cao hơn cũng cho thấy rằng giá có thể cần một sự củng cố mới trong ngắn hạn.

Hình 1: Chỉ số cảm nhận loại tài sản tiền điện tử Sentix Hình 2: Số dư BTC trên các sàn giao dịch

Ngày 1

Nguồn: Sentix Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, dữ liệu trên chuỗi cũng có thể hỗ trợ triển vọng tích cực trong dài hạn. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng đã có một dòng chảy BTC đáng kể từ các sàn giao dịch và số dư BTC tổng thể trên các sàn giao dịch gần như đã đạt mức thấp nhất trong một năm qua.

Glassnode giải thích rằng cá voi có thể bắt đầu rút tiền nắm giữ vào ví lạnh (xu hướng tăng giá dài hạn), đây có thể là một trong những lý do khiến số dư giảm. Tuy nhiên, việc giảm số dư cũng có thể ám chỉ rằng các nhà đầu tư có thể thất vọng về các hành động giá sau giảm một nửa.

Ở những nơi khác, các altcoin hàng đầu đã giao dịch thấp hơn khoảng 2% đến 4% trong phiên, với XRP đã từ bỏ 2,6% giá trị, trong khi EOS và NEO đã giảm khoảng 4%. THETA đã lơ lửng gần mức cao nhất một năm trước khi ra mắt Mainnet 2.0. VÂN VÂN những người theo dõi có thể muốn theo dõi sát sao đợt hard fork Phoenix, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu tháng 6.

 

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Cây thánh giá vàng đang được thực hiện nhưng mất đà?
 • BTCUSDT đã vẽ một bức tranh hỗn hợp khi cặp này tiếp tục hợp nhất ở các tay cầm thấp hơn đến giữa 9000.
 • Một dấu thập vàng dường như đang được thực hiện, với đường trung bình động 50 ngày sẽ tăng lên trên đường trung bình động 200 ngày trong những ngày tới. Trong khi nhiều nhà giao dịch có thể mong đợi một mức độ tăng giá ngắn hạn nào đó sau khi cây thập tự giá vàng được xác nhận, chúng tôi chưa thấy khối lượng giao dịch tăng tương ứng.
 • Ngược lại, chỉ số RSI đã tạo ra một số mức cao thấp hơn hàng ngày trong hai tuần qua. Chúng tôi coi đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy giá có thể phù hợp.
 • Tại thời điểm viết bài, cặp tiền này vẫn đang giao dịch trên mức kháng cự của đường xu hướng một năm. Chúng tôi tin rằng đường xu hướng có thể là thứ mà các nhà giao dịch nên tập trung vào tuần này, nằm trong khoảng 9100 đến 9200. Việc phá vỡ vùng này có thể đẩy nhanh sự điều chỉnh ngắn hạn về vùng 9000.
 • Mức trên để theo dõi có thể là gần 9800, dường như vẫn là một trong những vùng kháng cự chính.

  Hình 3: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT

  lần thứ 3

Nguồn: OKEx; Tradingview

 

ETHUSDT – Những con bò đực chuẩn bị đối mặt với mức kháng cự quan trọng

 • ETHUSDT đã có thể đóng cửa trên mức 200 trong ba ngày liên tiếp và cặp đôi này có thể sớm kiểm tra mức cao nhất vào ngày 30 tháng 4 là 227,23.
 • Momentum dường như cũng có thể hỗ trợ phe bò ở đây, với MACD sắp tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo dao động cuối cùng đã tạo ra một sự tăng giá bùng phát từ xu hướng gần đây.
 • Bên cạnh đó, sự siết chặt của dải Bollinger có thể chỉ ra rằng sự biến động giá có thể tăng lên trong thời gian ngắn và có thể tạo ra sự đột phá sớm xảy ra.
 • Các cấp độ cần xem: 227, 205.

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày của ETHUSDT

lần thứ 4

Nguồn: OKEx; Tradingview

 

ADAUSDT – Chứng cứ phân kỳ giảm ngày càng tăng

 • Trong ấn bản cuối cùng của Tuần báo Kỹ thuật, chúng tôi đã đề cập đến ADAUSDT và tin rằng cuộc biểu tình đã cạn kiệt. Chúng tôi muốn duy trì quan điểm giảm giá của mình về ADAUSDT tuần này.
 • Một trong những lý do cho điều đó là chúng tôi thấy các chỉ báo động lượng không đồng ý với giá. Với chỉ báo RSI đã tạo ra ba phân kỳ giảm giá và chỉ báo MOM đã hình thành hai mức cao thấp hơn chính.
 • Trên hết, sự siết chặt của dải Bollinger cho thấy rằng thời kỳ biến động thấp có thể sớm kết thúc và việc kỳ vọng một sự bứt phá là điều hợp lý.
 • Mức độ cần xem: 0,047.

Hình 5: Biểu đồ hàng ngày của ADAUSDT

ngày 5

Nguồn: OKEx; Tradingview

 

THETAUSDT – Động lực tập hợp bền vững cho đến khi nâng cấp mạng?

 • THETAUSDT đã là một trong những altcoin hoạt động tốt nhất. Cặp tiền này đã tăng 130% trong 30 ngày qua. Chúng tôi tin rằng hiệu suất mạnh mẽ chủ yếu là do Nâng cấp Mainnet 2.0.
 • Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu các nhà giao dịch có "bán sự thật" sau khi nâng cấp được thực hiện.
 • Khi đợt nâng cấp đến gần, các dấu hiệu ban đầu cho thấy đợt tăng hiện tại có thể đã mất đà. Với RSI và MOM đều tạo ra một số mức cao thấp hơn.
 • Mặc dù MACD vẫn ở mức tích cực, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi mở các vị thế mới trên cặp này. Nếu các nhà giao dịch đã có các vị thế, họ có thể cân nhắc tìm một chiến lược rút lui.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của THETAUSDT

Ngày 6

Nguồn: OKEx; Tradingview

 

Tác giả: Cyrus Ip

Nhà phân tích nghiên cứu, OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map