Hợp nhất Bitcoin làm suy yếu tâm lý thị trường khi biến động vẫn ở mức thấp – Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Tuần này, giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên dao động theo chiều ngược lên để đạt mức cao nhất hàng tuần là 9.443 đô la vào thứ Hai, sau đó là một mô hình giảm lên đến đỉnh điểm là mức thấp nhất hàng tuần là 9.101 đô la vào thứ Năm. BTC kể từ đó đã tăng trở lại khoảng 9.200 đô la, ở mức hiện tại, theo giá OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0925).

Với việc giao dịch Bitcoin trong phạm vi chặt chẽ, $ 350 trong suốt cả tuần, sự biến động được ghi nhận trong một tháng đạt mức thấp mới 28,3%, như đã thấy từ tháng 3 năm 2019 trở đi. Trong khi đó, mối tương quan của tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu với S&P 500 vẫn mạnh, ở mức hơn 60%. Thật thú vị, mức cao mới gần đây được thấy trong chứng khoán không chuyển sang Bitcoin, nhưng sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán vào thứ Hai rõ ràng đã khiến nó chịu áp lực.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, chúng ta có thể thấy tỷ lệ dài / ngắn đang chạy trái ngược với giá, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt cược vào giá vẫn còn trong mô hình hợp nhất. Bởi vì lãi suất mở vẫn ở mức cao (gần 800 triệu đô la) và đòn bẩy tiềm năng cao đang được các nhà giao dịch bán lẻ sử dụng, nên rất dễ dàng để giá thực hiện các động thái đảo chiều sau khi kích hoạt một số lượng lớn thanh lý.

Biểu đồ 4h của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn về cơ bản đang chạy ngược lại với xu hướng giá trong tuần – tỷ lệ này giảm khi giá tăng, và sau đó tăng khi giá giảm. Xu hướng này cho thấy rằng các nhà giao dịch không tự tin về việc định giá theo một hướng cụ thể và đang mong đợi sự hợp nhất tiếp tục.

Tỷ lệ dài / ngắn đã tăng cao tới 1,15 trong một số trường hợp và đạt mức thấp hàng tuần là 0,92 vào sáng Chủ nhật. Hiện tại, tỷ lệ này đang dao động quanh mức 1,0, điều này phản ánh những người tham gia thị trường không sẵn sàng đặt cược vào bất kỳ xu hướng nào.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/10 4:00 sáng đến 7/17 4:00 sáng giờ UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Phí bảo hiểm của OKEx BTC hàng quý trong tương lai khá ổn định trong tuần qua, liên tục chạy quanh mức 1% so với giá giao ngay. Cơ sở $ 90– $ 110 BTC cũng hợp lý với điều kiện mức độ biến động vẫn ở mức thấp.

Mức phí bảo hiểm 103 đô la hiện tại (khoảng 1,1%) cao hơn một chút so với 90 đô la của thứ Sáu tuần trước, cho thấy kỳ vọng của thị trường về giá cuối tháng 9 không thay đổi nhiều trong tuần này.

Thời gian thu thập dữ liệu: 4:00 sáng 7/10 đến 4:00 sáng 7/17

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Thứ sáu tuần trước chứng kiến ​​lãi suất mở, hoặc OI, giảm nhanh chóng từ 800 triệu đô la xuống 756 triệu đô la trong khi giá tăng trở lại sau khi chạm mức thấp 9.194 đô la – kết quả của việc các vị thế bán khống khổng lồ bị đóng lại với lợi nhuận.

Trong những ngày tiếp theo, OI cho thấy một xu hướng tăng không ổn định và đạt mức cao gần đây là 816 triệu đô la vào sáng thứ Năm. Ngay bây giờ, OI vẫn đang chạy ở mức 796 triệu đô la, cùng mức trước khi vụ tai nạn vào giữa tháng 3.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/10 4:00 sáng đến 7/17 4:00 sáng giờ UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ, không giống như xu hướng tăng chung của tuần trước, bắt đầu giảm liên tục sau khi chạm mức cao gần 4,2 vào thứ Hai, phù hợp với xu hướng giá.

Nhìn chung, tỷ lệ này dao động trong một phạm vi rất hẹp từ 3,4 đến 4,2 trong tuần, cho thấy các nhà giao dịch ký quỹ giao ngay đang thận trọng về đòn bẩy.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/10 4:00 sáng đến 7/17 4:00 sáng giờ UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sự hợp nhất đi ngang hẹp của Bitcoin đã làm suy yếu sự nhiệt tình của thị trường, với khối lượng giao dịch không tăng nhiều trong tuần. Tuy nhiên, sự biến động thấp hơn này cho phép các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao để tham gia thị trường, dẫn đến một số vụ thanh lý lớn do giá tăng đột biến trong ngắn hạn. Trong khi đó, với OI vẫn ở mức cao, những người tham gia thị trường có thể kỳ vọng một cách hợp lý rằng sự biến động sẽ quay trở lại trong trung hạn.

Cho đến khi mức kháng cự 9.300 đô la bị phá vỡ, xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về phe gấu. Mặt khác, những người đầu cơ giá lên cần theo dõi 8.500 đô la, vì bất kỳ sự điều chỉnh nào không phá vỡ hỗ trợ đó đều có thể mang lại cơ hội tốt để tham gia thị trường.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map