Hợp đồng tương lai BTC phản ánh tâm lý tăng giá đang suy yếu khi giá đi ngang

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Giá Bitcoin đã dao động trong một phạm vi rộng trong tuần này sau khi phá vỡ thành công trên 23.000 đô la vào ngày 17 tháng 12. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 24.302 đô la vào thứ Hai trước khi giảm xuống mức giá hàng tuần thấp nhất là 21.918 đô la vào cùng ngày. Mặc dù giá đã cố gắng tăng trở lại trên 23.000 đô la kể từ đó, nhưng nó tiếp tục củng cố trong phạm vi này, theo giá OKEx BTC Index.

Tin tức về việc Ripple bị SEC điều tra đã gây ra biến động thị trường vào giữa tuần, với các altcoin lớn giảm đáng kể. Bitcoin, tuy nhiên, vẫn duy trì mức giá của nó và gia tăng sự thống trị trên thị trường.

Trong ngày thứ Sáu của Hợp đồng tương lai tuần trước, chúng tôi đã lưu ý rằng đòn bẩy cao làm tăng rủi ro ngắn hạn như thế nào. Tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn ở mức trên 0,05% trong một khoảng thời gian dài vào cuối tuần trước và một đợt giảm giá ngay sau đó. Tuần này, chúng tôi đã chứng kiến ​​tỷ lệ dài / ngắn giảm nhanh chóng do giá giảm vào thứ Hai và các nhà giao dịch trên thị trường kỳ hạn thận trọng hơn về việc mở các giao dịch mua. Lãi suất mở của BTC cũng không thể tăng thêm, với 1,6 tỷ đô la trở thành mức cao nhất trong ngắn hạn. Thị trường có thể tiếp tục giảm khối lượng do nghỉ lễ.

Hợp đồng hàng quý cuối cùng trong năm BTCUSD1225 và các tùy chọn hàng quý sẽ hết hạn vào ngày hôm nay và các nhà giao dịch cần lưu ý các rủi ro thị trường. Chúng ta cần chú ý đến xu hướng của tâm lý thị trường sau khi giao hợp đồng hàng quý hôm nay.

Từ quan điểm trung hạn, thị trường vẫn đang trong tâm trạng lạc quan với hợp đồng hàng quý BTCUSD0326 – hết hạn vào cuối tháng 3 – hiện đang giao dịch ở mức cao hơn 1.150 đô la hoặc 4,9% so với giá chỉ số.

BTC / USDOKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), kể từ 6:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 25 tháng 12. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trong tuần qua, khi giá bước vào giai đoạn củng cố sau ngày thứ Hai, tỷ lệ dài / ngắn có xu hướng giảm dần, giảm từ 1,18 vào thứ Sáu tuần trước xuống mức thấp 0,88 trước khi tăng trở lại mức hiện tại khoảng 1,0. Điều này cho thấy sự chậm lại trong tâm lý thị trường tăng giá mạnh và các nhà giao dịch không thoải mái khi đặt cược rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Tỷ lệ dài / ngắn BTCThời gian thu thập dữ liệu: 18/12 4:00 sáng UTC đến 25/12 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.


BTC cơ sở

Phí bảo hiểm trên các hợp đồng hàng quý đã tăng lên 1.400 đô la hoặc 5,8% vào thứ Hai. Tuy nhiên, nó nhanh chóng giảm xuống còn 900 đô la hoặc 4% trong đợt pullback tiếp theo và sau đó bắt đầu phục hồi trở lại mức hiện tại khoảng 1.200 đô la. Mức phí bảo hiểm vẫn thể hiện đầy đủ niềm tin của thị trường vào kỳ vọng giá trung hạn.

Cơ sở hợp đồng tương lai BTCThời gian thu thập dữ liệu: 18/12 4:00 sáng UTC đến 25/12 4:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã tăng lên 1,6 tỷ đô la hai lần vào giữa tuần, sau đó là sự sụt giảm nhanh chóng trong cả hai trường hợp. Lãi suất mở hiện tại lại ở mức 1,5 tỷ đô la. Nếu giá tiếp tục duy trì xu hướng dao động này, lãi suất mở đạt 1,6 tỷ đô la có thể trở thành một chỉ báo phù hợp.

Hợp đồng tương lai BTC mở lãi suấtThời gian thu thập dữ liệu: 18/12 4:00 sáng UTC đến 25/12 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Các nhà giao dịch trên thị trường đòn bẩy giao ngay đã giảm đòn bẩy sau đợt thoái lui nhanh chóng hôm thứ Hai, với tỷ lệ cho vay ký quỹ giảm nhanh chóng từ khoảng 20 xuống gần 16. Tỷ lệ này đã tăng lên kể từ đó và hiện là khoảng 18, cho thấy một tỷ lệ đáng kể các nhà giao dịch giao ngay thị trường vẫn đang vay Bitcoin, chờ giá tăng.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTCThời gian thu thập dữ liệu: 18/12 4:00 sáng UTC đến 25/12 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Xu hướng dao động của Bitcoin trong tuần này đã làm giảm bớt kỳ vọng tăng giá mạnh mẽ trước đây của thị trường. Trong khi đó, các altcoin lớn vẫn đang phục hồi sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình XRP. Bây giờ, với những ngày nghỉ ở đây, chúng ta có thể thấy khối lượng giảm và sổ đặt hàng mỏng dần, làm tăng thêm sự bất ổn của thị trường.

Về mức kháng cự, 24.000 USD của giá chỉ số hoặc 25.200 USD của giá hợp đồng hàng quý, vẫn là mức trần rõ ràng. Có khả năng xảy ra một sự đột phá giả trong khu vực này nếu không có khối lượng và với việc Bitcoin dao động quanh mức 23.000 đô la trong vài ngày, một động thái khác lên hoặc xuống sau khi thanh toán hợp đồng tương lai hàng quý có thể xác định xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map