Hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh tiêu cực ngắn hạn khi các nhà giao dịch tìm kiếm đáy

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Tuần trước đã chứng kiến ​​hợp đồng tương lai hàng quý Bitcoin (BTC) OKEx (BTCUSD1225) củng cố vào cuối tuần trước khi tập hợp vào thứ Hai. Hợp đồng đã đăng mức cao $ 11,185 vào ngày làm việc đầu tiên, tương ứng với mức tăng thị trường giao ngay từ khoảng $ 10,750 lên $ 10,950.

Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng được theo sau bởi một sự điều chỉnh đưa giá xuống mức thấp nhất là 10.780 đô la. Chỉ đến ngày hôm qua, vào ngày 1 tháng 10, giá tương lai lại chạm 11.185 đô la một lần nữa, nhưng những gì tiếp theo là một sự sụt giảm mạnh xuống mức xung quanh 10.500 đô la trước khi một sự phục hồi vừa phải đưa nó về mức giá hiện tại là 10.630 đô la..

Nhìn vào dữ liệu tương lai, đặc biệt là tỷ lệ dài / ngắn, chúng ta có thể thấy sự thiếu tự tin vào hiệu suất ngắn hạn của BTC. Đáng chú ý, tỷ lệ dài / ngắn đạt giá trị thấp nhất vào ngày 28 tháng 9 và vẫn bị tắt tiếng bất chấp cuộc biểu tình hôm thứ Hai. Sở thích mở và khối lượng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể dẫn đến biến động giá cả vào thứ Hai và thứ Năm.

Tuy nhiên, trong tương lai, thị trường có vẻ nhạy cảm với những phát triển cả về kỹ thuật và cơ bản, đặc biệt là các hành động quản lý trong không gian tiền điện tử và các diễn biến chính trị ở Hoa Kỳ.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225). kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 2 tháng 10. Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn đã công bố giá trị cao nhất trong tuần, 0,91, vào thứ Sáu tuần trước, sau đó nó giảm dần, mặc dù giá đã củng cố và cuối cùng phục hồi vào thứ Hai. Vào thời điểm giá của hợp đồng hàng quý BTC đạt đỉnh, tỷ lệ dài / ngắn là 0,76. Thực tế là tỷ lệ này giảm khi giá tăng cho thấy sự thiếu tự tin chung trong phân khúc bán lẻ, điều này diễn ra trong đợt giảm giá tiếp theo vào thứ Ba..

Mức đỉnh tiếp theo của tỷ lệ này đến vào thứ Tư, khi nó chạm 0,88 và tương ứng với sự đảo chiều giá đối với hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, một lần nữa, khi giá tăng lên 11.000 đô la, chúng tôi đã thấy tỷ lệ này giảm xuống còn 0,76.

Cuối cùng, đỉnh cuối cùng, một lần nữa ở mức 0,88, đến vào thứ Năm, sau khi đợt trượt giá lớn diễn ra, cho thấy nỗ lực từ các nhà giao dịch để mở dài hạn ở một mức giá thấp nhất có thể. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm xuống 0,77 một lần nữa, tiếp theo là một đợt giảm giá khác đưa hợp đồng xuống mức thấp nhất của tuần này là $ 10,508.

Tâm lý thị trường được phản ánh bởi tỷ lệ dài / ngắn trong tuần rõ ràng là tiêu cực, với những nỗ lực mua dài hạn tại các mức hỗ trợ chỉ để chốt lời và kéo giá xuống bất cứ lúc nào. Hành động giao dịch này rõ ràng gây rất nhiều áp lực lên giá Bitcoin, đẩy nó xuống mức cao và mức thấp thấp hơn.

Thời gian thu thập dữ liệu: 25/9 đến 10/2. Nguồn: OKEx


Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm tương lai hàng quý vẫn tích cực trong suốt tuần trước, công bố giá trị cao nhất của nó là 211 đô la trong đợt tăng giá hôm thứ Hai và giá trị thấp nhất của nó là 140 đô la, tương ứng với mức thấp nhất của ngày hôm nay là 10.508 đô la.

Thực tế là thị trường vẫn đang giao dịch tương lai hàng quý ở mức phí bảo hiểm cho thấy sự lạc quan trong trung hạn mặc dù sự tiêu cực trong ngắn hạn được hiển thị trên thị trường vào tuần trước.

Thời gian thu thập dữ liệu: 25/9 đến 10/2. Nguồn: OKEx

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã giảm mạnh vào thứ Sáu tuần trước với tương lai hàng quý trước đó sẽ hết hạn và tiếp tục tích lũy dẫn đến đợt tăng giá hôm thứ Hai. Vào thứ Hai, hợp đồng mở ở mức hơn 829 triệu đô la, nhưng nó không giảm đáng kể mặc dù giá có biến động. Trên thực tế, lãi suất mở hiện còn cao hơn, ở mức hơn 840 triệu đô la, cho thấy mức độ chắc chắn nào đó trong hành vi và kỳ vọng của những người tham gia thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 25/9 đến 10/2. Nguồn: OKEx

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ thứ Sáu tuần trước đến thứ Tư tuần này, cao nhất là khoảng 7,0 mỗi lần. Tuy nhiên, xu hướng đã thay đổi sau đáy giá hôm thứ Tư và tỷ lệ này đã tiếp tục tăng kể từ đó, đạt mức cao nhất là 9,06, tương ứng với việc giá giảm xuống mức thấp nhất là $ 10,508 ngày hôm nay..

Mặc dù tỷ lệ kể từ đó đã giảm xuống khoảng 8,2, nó vẫn khá cao hơn so với mức 7,3 của thứ Sáu tuần trước và cho thấy sự lạc quan của thị trường về việc giá chạm đáy khoảng 10.500 đô la.

Thời gian thu thập dữ liệu: 25/9 đến 10/2. Nguồn: OKEx

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Hunain Naseer, Biên tập viên cao cấp của OKEx

Giá hợp đồng tương lai hàng quý đã biến động khá mạnh trong tuần trước, với hai lần thất bại trong việc duy trì trên 11.000 đô la. Trong khi tỷ lệ cho vay ký quỹ và cơ sở BTC cho thấy một số lạc quan, họ tin rằng tâm lý thị trường tiêu cực được phản ánh bởi tỷ lệ dài / ngắn và sự tăng lãi suất mở.

Biểu đồ giá cũng cho thấy mô hình hai đáy sau đợt giảm giá ngày hôm nay và chúng ta có thể kỳ vọng áp lực giảm giá tiếp tục duy trì trong tuần tới với các mức kháng cự mới đã hình thành.

Về mặt sáng sủa, mức thấp ngày hôm nay, ở mức $ 10,508 có thể chứng minh là mức đáy hiện tại khi giá BTC bắt đầu hợp nhất.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map