Hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh sự lạc quan trước kết quả bầu cử mặc dù chốt lời nhẹ

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Cuộc bầu cử náo động ở Mỹ chắc chắn là sự kiện lớn nhất ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này. Hầu hết các bang lật đổ đều nghiêng về Trump vào đầu đêm bầu cử, nhưng sau khi các lá phiếu gửi qua thư bắt đầu được kiểm đếm, Biden đã giành lại vị trí dẫn đầu ở một số bang chiến trường. Các thị trường đã phản ứng nhanh chóng với sự lật ngược này, khi Bitcoin chạm đáy cùng với thị trường chứng khoán sau khi các cuộc thăm dò bầu cử đảo ngược ở Wisconsin vào sáng thứ Tư.

Khi kết quả bầu cử ngày càng nghiêng về chiến thắng của Biden, cả cổ phiếu và tiền điện tử tiếp tục đà tăng của chúng. Bitcoin đã đạt được mức tăng 10% vào thứ Năm và đạt mức cao nhất trong ba năm là 15.968 đô la vào sáng nay, theo giá OKEx BTC Index. Hiện tại, hợp đồng tương lai hàng quý OKEx (BTCUSD1225) đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm là 300 đô la, hoặc 2%, so với giá chỉ số.

Trong bài viết Thứ Sáu Tương lai của tuần trước, chúng tôi đã lưu ý cách dữ liệu giao dịch của OKEx phản ánh niềm tin của thị trường vào giá trung và dài hạn. Tỷ lệ dài / ngắn tăng nhanh trong tuần này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang theo đuổi đà tăng giá. Trong khi đó, khối lượng giao dịch đã tăng lên từ thứ Tư và đi kèm với sự gia tăng của BTC.

Các chỉ số kỹ thuật này chỉ ra rằng tâm lý thị trường ủng hộ việc tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, việc chốt lời trên thị trường đòn bẩy giao ngay có khả năng gây áp lực giảm giá.

Trên biểu đồ 4 giờ, các đường trung bình động 30 và 60 cho thấy xu hướng tăng rõ ràng – và nhìn chung, tâm lý này đang được củng cố và có khả năng tiếp tục trong tương lai gần.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 7:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 6 tháng 11. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn phần lớn không thay đổi trước ngày thứ Năm, dao động trong phạm vi 0,7-0,8. Mức tăng mạnh diễn ra sau khi giá của hợp đồng tương lai hàng quý vượt qua mức 15.000 USD vào sáng thứ Năm, với tỷ lệ tăng từ 0,8 lên 0,95. Đây cũng là mức cao nhất mà chỉ số này đạt được kể từ giữa tháng 10. Sự gia tăng tỷ lệ dài / ngắn này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang theo đuổi đà tăng giá.

Ngoài ra, vì tỷ lệ tài trợ trên giao dịch hoán đổi vĩnh viễn BTC vẫn chưa quá nóng, chúng tôi có thể mong đợi tâm lý tăng giá hiện tại sẽ tồn tại trong ngắn hạn.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/30 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 11/6 theo giờ UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Cơ sở giữa hợp đồng tương lai hàng quý và giao ngay hiện lên đến 300 đô la, hoặc khoảng 2% – tăng từ 180 đô la vào sáng thứ Tư. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm này không cao so với mức 350 đô la, tương đương 2,7%, vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 10, khi giá vượt qua mức 13.000 đô la.

Tương đối, phí bảo hiểm hiện tại đang ở mức lành mạnh và cho thấy niềm tin của thị trường. Nhưng trong tuần tới, những người tham gia thị trường cần chú ý đến cơ sở có khả năng quá nóng, báo hiệu một sự điều chỉnh sắp tới.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/30 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 11/6 theo giờ UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở tiếp tục dao động quanh mức 1 tỷ đô la cho đến thứ Tư. Nhưng vào thứ Năm, chúng tôi đã thấy nó đạt mức cao 1,15 tỷ đô la trong tuần, điều này cho thấy tâm lý thị trường phù hợp với biến động giá. Khối lượng giao dịch cũng tăng sau thứ Tư, điều này cho thấy những người tham gia thị trường đã theo đuổi hành động giá.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/30 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 11/6 theo giờ UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Thật thú vị, tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC một lần nữa lại di chuyển theo hướng ngược lại với tỷ lệ dài / ngắn – nó giảm từ 11,5 xuống chạm 7,8 vào ngày hôm qua, khi giá tăng. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch trên thị trường đòn bẩy giao ngay đã bắt đầu đóng các vị thế và chốt lời.

Chúng ta cần theo dõi chuyển động tiếp theo của tỷ lệ này để xem liệu các nhà giao dịch có bắt đầu một đợt đòn bẩy khác hay không, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/30 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 11/6 theo giờ UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sự tăng vọt hôm thứ Năm đã tăng cường đáng kể tâm lý tăng giá của thị trường và có khả năng mở đường cho Bitcoin ít nhất là kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Về mặt kỹ thuật, sự phân kỳ giảm giá tiềm năng trước đây ở mức 4 giờ đã được dỡ bỏ sau đợt bơm hôm thứ Năm. Mức hỗ trợ trong ngày nằm ở mức $ 15,650, theo giá tương lai hàng quý, hoặc $ 15,350 trên thị trường giao ngay.

Tuy nhiên, những diễn biến trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ có khả năng tiếp tục tác động đến hành động giá ngắn hạn và sự biến động.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map