Hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh sự lạc quan nhẹ nhàng, nhưng hợp nhất là trên các thẻ

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Thứ sáu tuần trước đã chứng kiến ​​Bitcoin tăng nhanh chóng, được thúc đẩy bởi tin tức về việc công ty dịch vụ tài chính Square của Mỹ mua BTC trị giá 50 triệu đô la. Trong giai đoạn hợp nhất tiếp theo, giá đã không giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng trong ngắn hạn là 11.450 đô la, theo giá Hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx (BTCUSD1225), với mức phí bảo hiểm 200 đô la so với thị trường giao ngay.

Dữ liệu giao dịch OKEx của tuần này cho thấy sự lạc quan của thị trường này mở rộng, bắt đầu với tỷ lệ dài / ngắn ghi nhận một mức cao khác gần đây ở mức 0,95, trong khi phí bảo hiểm vẫn ở trên 200 đô la. Tỷ lệ cho vay ký quỹ trên thị trường giao ngay tăng ổn định cũng cho thấy rằng những người tham gia thị trường giữ vững đồng tiền của họ và không bị lung lay bởi những biến động giá nhỏ.

Xu hướng chung của Bitcoin là tích cực, khi sự quan tâm từ các tổ chức lớn tiếp tục ở mức cao. Tuần này, chúng tôi cũng đã quan sát thấy một số tâm lý tránh rủi ro giữa những người tham gia thị trường, nhưng phản ứng của Bitcoin đối với sự thoái lui trên thị trường chứng khoán bị hạn chế.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 3:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 16 tháng 10. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn trong bảy ngày qua đã chạy trong phạm vi từ 0,85 đến 0,95, tăng đáng kể từ mức 0,7 đến 0,85 trong tuần đầu tiên của tháng Mười. Điều này cũng liên quan rất nhiều đến việc giá phá vỡ trên $ 11,000 và tâm lý thị trường được cải thiện.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/9 2:00 sáng UTC đến 2:00 sáng 16/10 UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Cơ sở giữa hợp đồng tương lai hàng quý và giao ngay đã được cải thiện từ 1,9% của thứ Sáu tuần trước lên 2,1% hiện tại. Cơ sở đã tăng lên 300 đô la, hoặc khoảng 2,5%, vào thứ Hai, xác nhận sự lạc quan của thị trường, vì bất kỳ giá trị nào trên 2% là tốt cho thị trường tăng giá.


Thời gian thu thập dữ liệu: 10/9 2:00 sáng UTC đến 2:00 sáng 16/10 UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã duy trì trên 900 triệu đô la trong tuần này và đạt 950 triệu đô la vào cuộc biểu tình hôm thứ Hai nhưng kể từ đó đã giảm do chốt lời và thanh lý vị thế bán khống. Nếu chúng ta nhìn vào chỉ số OI trong ba tuần qua, nó đã tăng đều đặn từ 800 triệu đô la lên 900 triệu đô la.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/9 2:00 sáng UTC đến 2:00 sáng 16/10 UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC tăng đều đặn trong tuần, từ khoảng 6,0 vào cuối tuần trước lên 9,0 hiện tại và tỷ lệ này không giảm mạnh trước những biến động giá cả trong tuần. Điều này cũng có nghĩa là các nhà giao dịch nắm giữ tiền xu trên thị trường ký quỹ giao ngay cảm thấy thoải mái và tự tin vào thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 10/9 2:00 sáng UTC đến 2:00 sáng 16/10 UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Một số đợt thoái lui trong vài ngày qua đã bị dừng lại ở gần $ 11.450 theo giá tương lai hàng quý của OKEx và mô hình tăng giá ngắn hạn đến trung hạn vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, giá BTC vẫn chưa thoát ra khỏi vùng giao dịch nặng từ 11.200 USD đến 12.000 USD, do áp lực bán vẫn còn mạnh. Mức kháng cự nằm trong khoảng 12.000 đô la đến 12.300 đô la và BTC có khả năng tiếp tục hợp nhất sau các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map