Hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh sự lạc quan mờ nhạt khi những con bò đực chấp nhận thất bại

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin đã trải qua một đợt sụt giảm liên tục trong vài ngày qua và giảm xuống mức thấp nhất là 28.792 đô la vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ UTC hôm nay, hoàn tác hầu hết các mức tăng của nó kể từ năm mới. Theo giá OKEx BTC Index, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã mất khoảng 45% giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 41.998 đô la vào ngày 7 tháng 1. 

Trong ngày thứ Sáu tương lai của tuần trước, chúng tôi đã quan sát thấy sự thận trọng của những người tham gia thị trường và dữ liệu tương lai của OKEx tuần này cho thấy những con bò đực bắt đầu đóng các vị thế mua vào thứ Ba sau khi Bitcoin không thể vượt lên trên $ 38,000. Việc bán tháo trên thị trường lớn đã gây ra sự sụt giảm tiếp theo cho đến sáng thứ Sáu.

Tương tự, phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai hàng quý của BTC giảm từ mức cao nhất hôm thứ Ba là 6% xuống còn 3% hiện tại, cho thấy tâm lý tăng giá của thị trường đang suy yếu. Mối quan tâm mở của BTC đối với OKEx cũng đã xuống dưới 2 tỷ đô la, mức thấp mới trong hai tuần, khẳng định rằng tâm lý thị trường quá nóng đang bắt đầu hạ nhiệt.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng hàng quý BTCUSD0326 – hết hạn vào cuối tháng 3 – đang giao dịch ở mức 31.000 đô la với phí bảo hiểm là 1.000 đô la, tương đương 3,2% so với giá chỉ số. 

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), kể từ 6:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 22 tháng 1. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số. 

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Bitcoin đã phục hồi ở mức 34.000 đô la và tăng lên 38.000 đô la từ Chủ nhật đến thứ Ba, khiến tỷ lệ dài / ngắn tăng từ 1,40 lên 1,80. Trong khi giá sau đó in mức cao thấp hơn và bắt đầu giảm nhanh chóng, tỷ lệ dài / ngắn không theo sau, cho thấy một số nhà kinh doanh bán lẻ có khả năng bị mắc bẫy.

Tuy nhiên, sau ngày thứ Ba, tỷ lệ dài / ngắn đã giảm cùng với giá và tâm lý thị trường buộc những con bò đực phải đóng các vị thế mua hoặc mua vào.

Mặc dù vậy, mức ký quỹ trung bình được sử dụng bởi những con bò đực vẫn còn cao và chỉ báo mức ký quỹ trung bình của nhà giao dịch hàng đầu BTC đã được đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại là 40% trong đợt điều chỉnh giá ngày hôm qua.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/15 6:00 sáng UTC đến 1/22 6:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.


Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Phí bảo hiểm cho các hợp đồng tương lai hàng quý đã biến động trong tuần này. Trong thời gian đầu phục hồi, phí bảo hiểm đã được đẩy lên từ 5,3% lên 6,3%, nhưng lần điều chỉnh gần đây nhất đã đưa nó xuống 3%. Mức phí bảo hiểm hiện tại khoảng 3,2% phản ánh sự suy yếu nói trên của tâm lý tăng giá so với tuần trước.

Hơn nữa, tỷ lệ tài trợ một lần nữa trở thành một chỉ số hàng đầu hiệu quả về sự thay đổi của thị trường. Vào thứ Ba, tỷ lệ tài trợ đã được đẩy lên mức cao khoảng 0,2%, nhưng giá không thể duy trì trên 38.000 đô la. Điều này khiến các vị thế mua dài bị đóng và giá giảm theo phản ứng.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/15 6:00 sáng UTC đến 1/22 6:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Cùng với phí bảo hiểm hàng quý, lãi suất mở đã giảm mạnh sau ngày thứ Ba. Chỉ số OI giảm từ mức cao 2,41 tỷ đô la xuống 1,93 tỷ đô la trong ba ngày, tiếp tục khẳng định thực tế rằng những con bò đực tiếp tục đóng các vị trí của họ do thiếu tự tin.

OI hiện tại, dưới 2 tỷ đô la, đã trở lại như hai tuần trước. Vòng này dường như đã kết thúc với một thất bại cho phe bò và chúng ta có khả năng thấy giá hợp nhất ở đây khi OI bắt đầu phục hồi.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/15 6:00 sáng UTC đến 1/22 6:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC chạy trong khoảng từ 21 đến 28 trong tuần. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã trở lại mức thấp nhất giữa tuần sau khi giá giảm, cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch giao ngay đã giảm đòn bẩy của họ. Niềm tin thị trường rõ ràng đã bị ảnh hưởng từ đợt thoái lui mới nhất.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/15 6:00 sáng UTC đến 1/22 6:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Tâm lý thị trường chuyển biến mạnh theo chiều hướng xấu hơn sau ngày thứ Ba. Chúng tôi nhận thấy rằng các vị thế mua đã bị đóng do thiếu niềm tin vào triển vọng ngắn hạn.

Mức tăng quá mức trong vài tháng qua cũng đã khuyến khích chốt lời và giờ đây khi giá đã giảm xuống dưới 35.000 đô la, những con bò đực Bitcoin sẽ cần phải chiến đấu hết sức để phục hồi mạnh mẽ.

Dahuzi, Nhà giao dịch tiền điện tử trên TradingView

Bitcoin vẫn có thể gặp rủi ro khi in mô hình hai đáy. 28.000 đến 29.000 đô la theo giá chỉ số hoặc 29.000 đến 30.000 đô la trên biểu đồ tương lai hàng quý có thể tạo đáy trong vòng thoái lui này. Triển vọng trung hạn vẫn lạc quan.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), 4 giờ. Nguồn: TradingView

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map