Hợp đồng tương lai Bitcoin phản ánh sự lạc quan khi thị trường chờ đợi sự vi phạm $ 13K

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Sau sáu ngày tăng liên tiếp, giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ 11.200 đô la lên khoảng 13.000 đô la, vượt qua các mức kháng cự 12.000 đô la và 12.600 đô la vào thứ Tư, theo giá OKEx BTC Index. Hiện tại, Hợp đồng tương lai hàng quý OKEx (BTCUSD1225) đang giao dịch ở mức cao hơn 270 đô la so với giá chỉ số. 

Bước đột phá mới nhất được thúc đẩy bởi tin tức rằng gã khổng lồ thanh toán PayPal sẽ cho phép khách hàng giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác và chi tiêu chúng trên mạng lưới hơn 25 triệu người bán. Với cách tin tức này xảy ra sau giao dịch mua BTC trị giá 50 triệu đô la của Square vào đầu tháng, việc áp dụng Bitcoin dường như đang gia tăng.

Trong bài báo Thứ Sáu Tương lai của tuần trước, chúng tôi đã tuyên bố rằng dữ liệu giao dịch OKEx cho thấy sự lạc quan của thị trường đang mở rộng. Dữ liệu giao dịch OKEx của tuần này cho thấy những người tham gia thị trường chú ý hơn đến áp lực bán tại các mức kháng cự quan trọng. Tuy nhiên, sự lạc quan của thị trường vẫn còn nguyên vẹn về phí bảo hiểm và tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đang tăng lên. Hơn nữa, lãi suất mở cũng duy trì ở mức gần 1 tỷ đô la, không có sự đóng cửa rõ ràng của các vị thế mua.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 23 tháng 10. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Sự biến động của tỷ lệ dài / ngắn tăng trong tuần này, dao động từ 0,66 đến 0,93. Điều thú vị là giữa thứ Hai và thứ Tư – khi giá BTC tương lai hàng quý tăng từ 11.600 đô la lên 12.300 đô la – tỷ lệ dài / ngắn đang dần giảm xuống, cho thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ không tự tin rằng giá sẽ phá vỡ mức kháng cự giao ngay quan trọng là 12.000 đô la. Tuy nhiên, khi giá bứt phá, tâm lý thị trường thay đổi rất nhanh và tỷ lệ dài / ngắn từ 0,66 lên trên 0,9. 

Tuy nhiên, với việc giá hợp đồng tương lai hàng quý của đêm qua tăng vọt lên 13.300 đô la, tỷ lệ dài / ngắn đang ở mức thấp trở lại, cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang kỳ vọng áp lực bán ở các mức này sẽ chi phối xu hướng của thị trường..

Thời gian thu thập dữ liệu: 16/10 4:00 sáng UTC đến 23/10 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC


Cơ sở giữa hợp đồng tương lai hàng quý và giao ngay vẫn nằm trong khoảng 2% trong suốt tuần. Nó đã đạt 2,7% trong cuộc biểu tình hôm thứ Tư và hiện đã quay trở lại 2,1%, tương đương khoảng 270 đô la, tốt và bền vững.

Thời gian thu thập dữ liệu: 16/10 4:00 sáng UTC đến 23/10 4:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã tăng nhanh chóng trong tuần lên mức cao gần đây là hơn 1 tỷ đô la. OI tăng này phù hợp với đà tăng giá. Chúng ta có thể thấy một mức tăng khác trong OI nếu giá có thể đột phá mức $ 13.300.

Thời gian thu thập dữ liệu: 16/10 4:00 sáng UTC đến 23/10 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC đang có xu hướng ngược lại với giá trước thứ Tư, giảm từ 9,5 xuống thấp nhất là 6,6, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đã vay BTC dần dần trả lại tiền của họ sau khi chốt lời.

Tuy nhiên, sau ngày thứ Tư, tỷ lệ này đã tăng trở lại trên 9,0, điều này cũng cho thấy niềm tin vào thị trường đòn bẩy giao ngay vẫn còn mạnh mẽ.

Thời gian thu thập dữ liệu: 16/10 4:00 sáng UTC đến 23/10 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau sáu ngày tăng liên tiếp, Bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh và có khả năng mạnh mẽ về một nỗ lực khác để vượt qua mức 13.000 đô la sau một số hợp nhất.

Nếu Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 13.000 đô la, chúng ta có thể chứng kiến ​​các nhà giao dịch theo đuổi cuộc biểu tình giá lên đến mức cao nhất năm 2019 của Bitcoin là 14.000 đô la.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map