Hợp đồng tương lai Bitcoin cho thấy tâm trạng thị trường thận trọng mặc dù hỗ trợ 10 nghìn đô la chứng minh vững chắc

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Kể từ thứ Sáu tuần trước, Bitcoin (BTC) đã dao động trong khoảng từ 9.800 đô la đến 10.600 đô la, theo giá Hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx (BTCUSD0925). Mặc dù đã kiểm tra mức tâm lý 10.000 đô la nhiều lần, nhưng tiền điện tử lớn nhất vẫn tiếp tục nổi lên, ngay cả khi chứng khoán hoạt động kém hiệu quả trong tuần này.

Sự biến động được thực hiện liên tục dao động quanh mức 2,5% trong tuần này, dưới giá trị trung bình là 3,1%. Mặt khác, sự biến động ngụ ý được cải thiện 0,3%, nhưng giá dường như đã trì trệ trong thời điểm hiện tại.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, tỷ lệ dài / ngắn đã tăng lên trong một số hình thức giá đáy. Tuy nhiên, sau khi giá ổn định quanh mức 10.200 đô la lần này, tỷ lệ này dần dần giảm xuống, cho thấy rằng các nhà giao dịch không còn tin tưởng vào việc tăng giá nữa. Hơn nữa, tỷ lệ cho vay ký quỹ tiếp tục giảm cho thấy ngày càng ít người trên thị trường sẵn sàng trả lãi khi vay Bitcoin. Hợp đồng mở vẫn ở mức thấp hơn so với tháng trước và phí bảo hiểm hợp đồng tương lai hàng quý âm cho thấy tâm lý thị trường đi xuống tổng thể.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925) kể từ 6:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 11 tháng 9. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trong xu hướng đi ngang này, tỷ lệ dài / ngắn tương đối biến động, dao động trong khoảng 1,05-1,45. Tỷ lệ này đạt đỉnh vào thứ Hai và sau đó bắt đầu giảm dần về giá trị hiện tại, gần 1,1. Trong khi BTC tăng trở lại vào nửa cuối tuần và chạy trên 10.000 đô la, các nhà giao dịch bán lẻ không bị ấn tượng bởi sự phục hồi và nhiều người trong số họ đã giảm giá.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng tỷ lệ dài / ngắn được cải thiện đáng kể khi giá kiểm tra mức hỗ trợ chính ở mức 9.800 đô la nhiều lần, cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ nhận thấy mức hỗ trợ vững chắc hơn và sẵn sàng mở giao dịch mua ở mức giá thấp hơn.

Nhìn chung, tỷ lệ dài / ngắn giảm dần cho thấy niềm tin thị trường vẫn ở mức thấp.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/4 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 9/11 UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.


Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Trong tuần trước, chúng tôi đã thấy cơ sở BTC giữa giá tương lai hàng quý và giá giao ngay lần đầu tiên trượt vào vùng âm kể từ giữa tháng 5. Xu hướng này vẫn tồn tại, với hợp đồng hàng quý giảm xuống mức âm 0,16% vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai hàng quý hiện tại sẽ hết hạn vào cuối tháng 9 và sự suy giảm theo thời gian có thể là một lý do khiến phí bảo hiểm giảm, nhưng phần lớn có thể là do những người tham gia thị trường không tích cực về xu hướng trung hạn..

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/4 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 9/11 UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở không thay đổi nhiều sau khi giảm nhanh xuống gần 840 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước. OI đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần, ở mức 802 triệu đô la, vào thứ Ba nhưng sau đó đã tăng trở lại mức 835 triệu đô la hiện tại. Do sự thay đổi nhỏ hơn trong OI, không có dấu hiệu của động thái lớn tiếp theo và nếu OI tiếp tục trong mô hình dao động này, giá có thể sẽ vẫn đi ngang.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/4 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 9/11 UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Không giống như sự thay đổi nhanh chóng của tỷ lệ dài / ngắn, tỷ lệ cho vay ký quỹ đã giảm toàn bộ từ ngày 11 thứ Sáu tuần trước xuống còn 5,5. Điều này cũng có nghĩa là có ít thương nhân sẵn sàng trả lãi để vay Bitcoin.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/4 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 9/11 UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Trong khi giá Bitcoin dần rời xa mức 10.000 đô la vào nửa cuối tuần, khối lượng thực sự không tăng và sự phục hồi quá yếu. 

10.700 USD là ngưỡng trung hạn, nếu giá có thể vượt qua mức đó, chúng ta có thể thấy niềm tin thị trường sẽ tăng thêm. Tuy nhiên, hiện tại, giá vẫn có khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức 9.800 đô la và vẫn còn phải xem liệu mức này có thể giữ được lâu hơn nữa hay không.

Tâm lý thị trường được thể hiện bởi dữ liệu giao dịch của OKEx cũng không mấy tích cực: Tỷ lệ dài / ngắn không theo đà phục hồi của giá BTC và tỷ lệ cho vay ký quỹ đang giảm dần.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map