Hàng tuần kỹ thuật của OKEx: ngày 30 tháng 3 năm 2020

Chịu sự kiểm soát, tình cảm xấu đi.

Bài học rút ra chính

 • – Hành động giá của BTC vào cuối tuần đã làm suy yếu niềm tin của thị trường tiền điện tử khi chứng khoán toàn cầu và dầu tiếp tục trượt dốc.
 • – Dữ liệu cho thấy tâm lý trung hạn đã chuyển sang xu hướng giảm.
 • – Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự biến động giá của các altcoin chính là do sự gia tăng.

Phanh để tác động

Những con gấu tiền điện tử một lần nữa giữ vị trí vững chắc trên thị trường tiền điện tử vào thứ Hai châu Á, khi các trường hợp coronavirus toàn cầu đã lên tới 720.000. Các nhà đầu tư đã không tập trung vào nền kinh tế vĩ mô ảnh hưởng của đại dịch, và việc tiếp tục đóng cửa của các nền kinh tế lớn đã che khuất triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Trong ấn phẩm trước của chúng tôi, chúng tôi đã nhấn mạnh rằng bitcoin có thể là một hàng rào tốt chống lại sự mất giá của tiền tệ fiat, nhưng không phải chống lại cuộc suy thoái toàn cầu. Mặc dù các ngân hàng trung ương và các nhà hoạch định chính sách đã và đang có những động thái tích cực để cố gắng hạn chế thiệt hại, nhưng câu chuyện về suy thoái dường như đang ngày càng được chú ý và đang thu được nhiều lợi nhuận. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch có lẽ sẽ không muốn bỏ lỡ điều này có thể diễn ra như thế nào.

Giá của BTC đã chạm vào vùng 5800 trước khi phục hồi nhẹ lên khoảng 6000. Các altcoin chính chủ yếu có màu đỏ, với BSV đã từ bỏ hơn 4% giá trị và trong khi ETH, XRP, và TRX đã giao dịch thấp hơn từ 2% đến 4%. Cần lưu ý rằng BTCSPX vẫn ở trong mối tương quan cao, trong khi vàng đã hoạt động tốt hơn tiền điện tử và cổ phiếu. Chúng tôi tin rằng mối tương quan hầu như sẽ không bị phá vỡ nếu tình trạng bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán và dầu mỏ tiếp tục, vì rủi ro thanh khoản có thể tiếp tục buộc các nhà đầu tư phải bán bitcoin của họ để bù đắp khoản lỗ của họ trong các tài sản khác.

Hình 1: BTC / SPX / GOLD kể từ tháng 2 – Biểu đồ hàng ngày (Nguồn: Tradingview) Hình 2: Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix (Nguồn: Sentix)

Ngoài ra, tâm lý trung hạn có vẻ đang xấu đi. Sentix’s Bitcoin Strategic Bias, đánh giá kỳ vọng 6 tháng đối với tài sản tiền điện tử từ các nhà đầu tư nói chung và được coi là chỉ báo hàng đầu của thị trường, đã giảm mạnh 12 điểm phần trăm trong tuần này. Patrick Hussy, Giám đốc điều hành tại Sentix cho biết “có rất nhiều điều cho thấy rằng làn sóng bán bitcoin tiếp theo sắp xảy ra”.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Sự biến động của giá sắp tăng?

 • Một sự đột phá về nhược điểm đã được tạo ra vào cuối tuần sau khi bán tháo cổ phiếu vào thứ Sáu. BTCUSDT đã tiến gần đến dải Bollinger Band thấp hơn 12 giờ và các dải này đang bị siết chặt, cho thấy mức độ biến động giá có thể tăng lên.
 • MACD đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm trong 12 giờ. Điều này có thể cho thấy một sự thay đổi trong động lượng theo hướng giảm.
 • Giá đã tạo ra mức thấp hơn, RSI ban đầu đã theo sau, nhưng UO vẫn chưa tạo ra mức thấp thấp hơn. Nếu được nhìn thấy, mức giá thấp hơn có thể được thực hiện.

Trong tương lai, việc kiểm tra mức Fibonacci Retracement 61,8% dường như không thể tránh khỏi. Nếu việc bán tháo tăng tốc, có thể kiểm tra lại mức FR 38,2%.

Hình 3: BTCUSDT – Biểu đồ 12 giờ (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ETHUSDT – Bears có thể gửi giá đến 117?

 • ETHUSDT đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 12 giờ của nó, vẫn không bị gián đoạn trong khoảng ba tuần.
 • Sự siết chặt của các dải Bollinger cho thấy sự biến động giá có thể do sự gia tăng. Nếu ngưỡng kháng cự vẫn còn hiệu lực, có nhiều khả năng với tâm lý hiện tại, nó có thể củng cố trường hợp giá điều chỉnh thêm.
 • 117 đến 120 có thể là vùng đầu tiên cần theo dõi, đây là mức thấp nhất của tuần trước. Nếu các mức như vậy bị xâm phạm, có thể ngày càng có khả năng trượt thêm về phía khu vực 105.

Hình 4: Biểu đồ 12 giờ của ETHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

TRXUSDT


 • TRON lại tạo ra sự phân kỳ giữa giá và động lượng, với giá tạo ra một số mức cao thấp hơn và RSI không đồng ý.
 • Mặc dù sự phân kỳ như vậy có thể được coi là tích cực trong điều kiện thị trường bình thường, tuy nhiên, với bối cảnh bi quan hiện nay, cơ hội có đầu giả không nên loại trừ ở đây.
 • Bất kể hướng của sự đột phá dự đoán là gì, khả năng gia tăng biến động giá là tương đối cao vì các dải Bollinger đã bị siết chặt.
 • Mức đầu tiên cần theo dõi có thể là 0,01007, đây là mức thấp của tuần trước. Nếu cặp tiền có thể phá vỡ trên khu vực 0,01209, một sự đảo chiều ngắn hạn có thể được xác nhận.

Hình 5: Biểu đồ 12 giờ TRXUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

OKBUSDT

 • OKB đã được giao dịch gần mức Fibonacci Retracement 38,2% của nó và tiếp cận mức kháng cự của đường xu hướng 2 tháng.
 • Do mã thông báo trao đổi có thể tương đối không liên quan đến thị trường tiền điện tử nói chung, các chỉ số cho thấy đà tăng vẫn còn nguyên vẹn, làm tăng cơ hội đảo chiều tích cực và tuần có thể rất quan trọng đối với sự phát triển của các hành động giá trong tương lai.
 • Mức cao nhất vào ngày 20 tháng 3 là 4,83 có thể là mức đầu tiên cần theo dõi. Nếu được nhìn thấy, khả năng đạt đến 61,8% FR có thể tăng lên. Đường 20-MA tại 3,9 có thể là mức thấp hơn để theo dõi.

200-MA và 23,6% FR ở gần khu vực 3,32.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của OKBUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Theo dõi OKEx trên:

 https://twitter.com/OKEx

 

https://www.facebook.com/okexofficial/

 

https://www.linkedin.com/company/okex/

 

https://t.me/OKExOfficial_English

 

https://www.reddit.com/r/OKEx/

 

https://www.instagram.com/okex_exchange

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map