Hàng tuần kỹ thuật của OKEx: ngày 3 tháng 2 năm 2020

Phân tích kỹ thuật về thị trường giao dịch tiền điện tử của tuần này

Tâm lý lạc quan vẫn còn nguyên vẹn trong thị trường tiền điện tử, khi sự bùng phát coronavirus tiếp tục và nó có thể tác động đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu như thế nào. Khi bước sang tháng 2, những người tham gia thị trường ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sự phát triển trên thị trường chứng khoán cũng là một trọng tâm khác, như SHCOMP giảm tới 9% vào lúc mở cửa sau kỳ nghỉ năm mới. Ngược lại, giá bitcoin đã chạm mức 9600 trong thời gian đầu phiên Châu Á hôm thứ Hai.

Khi thị trường còn ba tháng nữa là bitcoin giảm một nửa, dữ liệu gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ hiện đang tích cực về BTCTriển vọng trung hạn. Sentix Strategic Bias, đánh giá nhận thức trung hạn về giá trị trên Bitcoin, đã tăng lên +0,23, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2019. Patrick Hussy, Giám đốc điều hành tại Sentix, tin rằng việc đọc này là một dấu hiệu cho thấy mức độ sẵn sàng mua ngày càng tăng. và là một tín hiệu tích cực cho loại tài sản này.

Hình 1: Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix (Nguồn: Sentix) Hình 2: Biểu đồ 1 giờ của CME Bitcoin Futures (Nguồn: Tradingview)

Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng khoảng cách hàng giờ của hợp đồng tương lai bitcoin CME vẫn chưa được lấp đầy. Hình 2 cho thấy khoảng cách chênh lệch được tạo ra vào tuần trước nằm trong khoảng từ 9255 đến 9120. Chúng tôi tin rằng khoảng cách này có thể vẫn không được lấp đầy nếu tâm lý tích cực và động lực đối với bitcoin tiếp tục tăng. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh nhỏ trên BTC được kích hoạt bởi hoạt động chốt lời ngắn hạn có thể xảy ra, nếu thấy, điều đó có thể tạo ra cơ hội lấp đầy khoảng trống. Mặc dù vậy, nó cũng có thể có nghĩa là một cơ hội mua khác trước khi giảm một nửa.

Tâm lý tích cực cũng được phản ánh trong không gian altcoin, vì các altcoin hàng đầu như ETHXRP cả hai đều tăng 5% đến 6% trước đó trong phiên, trong khi tên tuổi vốn hóa trung bình / nhỏ như XTZICX tăng lần lượt 11% và 22%. Thật thú vị, dữ liệu cho thấy rằng ETH thợ mỏ đã tích lũy được nhiều hơn ETH mã thông báo trong sáu tháng qua.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng số lượng mã thông báo ether được nắm giữ bởi tất cả ETH các nhóm khai thác đang đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,69 triệu ETH. Nhiều người theo dõi Eth coi đó là một yếu tố tích cực cơ bản cho mã thông báo.

Hình 3: Số dư của các thợ đào ETH theo thời gian (Nguồn: Santiment)

Bạn đã bỏ lỡ cái gì

 • Deutsche Bank tin rằng bitcoin vẫn “quá dễ bay hơi” để trở thành một kho lưu trữ giá trị. Trong nghiên cứu gần đây của họ, “Tương lai của thanh toán”, ngân hàng nói rằng “tiền điện tử đã vượt qua thời điểm cần thiết để trở thành mốt” và trích dẫn các trường hợp từ năm 2018 đến năm 2019, nói rằng bitcoin “quá dễ bay hơi” để trở thành một cửa hàng đáng tin cậy có giá trị.
 • Nhật Bản đang tiếp tục hâm nóng đồng tiền kỹ thuật số của mình. Phó thống đốc BoJ Masayoshi Amamiya cho biết ngân hàng trung ương phải sẵn sàng phát hành tiền kỹ thuật số nếu những tiến bộ kỹ thuật nhanh chóng trong hệ thống thanh toán thúc đẩy nhu cầu công cộng. Ông nói thêm rằng “điều cần thiết là BoJ phải tiếp tục xem xét khả năng ban hành CBDC.
 • Cộng đồng tiền điện tử hiện có thêm một cách để tweet về bitcoin, một biểu tượng cảm xúc bitcoin. Người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã tweet một biểu tượng cảm xúc bitcoin mới được thêm vào cuối tuần. Biểu tượng cảm xúc bitcoin đã được chào đón nồng nhiệt bởi cộng đồng tiền điện tử và nhiều người trong số họ đã tự tweet về nó, bao gồm cả CEO của OKEx, Jay Hao và CSO Alysa Xu.
 • Cardano có thể là một trong những loại tiền điện tử phi tập trung nhất, đó là theo Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Cardano. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Hoskinson cho biết ông tin rằng mã thông báo sẽ được hưởng lợi từ đợt hard fork sắp tới và cuối cùng có thể tăng thêm tính chất phi tập trung của Cardano.

Phân tích giá cả

BTCUSDT

 • BTCUSDT đã mở rộng cuộc biểu tình sau khi đảm bảo mức tăng 30% trong tháng 1 và cặp tiền này tiếp tục duy trì trên mức trung bình động 200 ngày.
 • Tuy nhiên, cuộc biểu tình có vẻ hơi mệt mỏi. Trong khi giá đã tạo ra một số mức cao hơn, cả RSI 9 ngày và bộ dao động cuối cùng đều không thể theo kịp, cho thấy đà tăng có thể phần nào mờ dần.
 • Đường trung bình động 200 ngày và mức Fibonacci Retreatment 61,8% có vẻ là hỗ trợ tốt nếu giá thoái lui được nhìn thấy từ đây và các mức đó cũng khớp với mức hỗ trợ thấp hơn của kênh gần đây.
 • Hơn nữa, Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC của OKEx đã ở gần mức cao gần đây, cho thấy lợi nhuận tiềm năng của việc bán ngắn ngày càng cao.

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 5: Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx (Nguồn: OKEx)

XRPUSDT

 • Cuộc biểu tình của XRPUSDT có thể đến thời điểm quan trọng vì cặp tiền này dường như sắp kiểm tra lại đường trung bình động 200 ngày.
 • Dải Bollinger Bands ban đầu đã bắt đầu siết chặt, cho thấy sự biến động có thể tăng lên trong tương lai gần. Chỉ báo RSI cũng cho thấy rằng động lượng dường như vẫn còn nguyên.
 • có khả năng nếu được xác nhận, mức tiếp theo cần theo dõi có thể là vùng 0,30 và phần cuối thấp hơn của kênh gần đây cũng có thể là phần tham chiếu cuối thấp hơn.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của XRPUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ETHUSDT


 • Cuộc biểu tình ETHUSDT gần đây có thể sắp cạn kiệt vì các chỉ báo không cho thấy động lực bền vững, với RSI đã không thể tạo ra một số mức cao hơn cùng với cuộc biểu tình.
 • Ngoài ra, sự giao nhau trong xu hướng giảm của MACD dường như đang hình thành, được coi là một tín hiệu giảm giá ngắn hạn nếu điều đó được xác nhận.
 • Chúng tôi đã thấy một trường hợp tương tự vào giữa tháng 1, khi giá đang tăng và các chỉ báo động lượng không theo sau.
 • Cặp đôi này có thể kiểm tra hỗ trợ kênh thấp hơn, nằm trong khu vực182 nếu lịch sử lặp lại chính nó.

Hình 7: Biểu đồ 4 giờ ETHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map