Hàng tuần kỹ thuật của OKEx: ngày 17 tháng 2 năm 2020

Tâm lý trên thị trường tiền điện tử rộng lớn đã bị xáo trộn sau khi giá bitcoin giảm từ mức 10400 xuống khoảng 9800 vào thứ Hai trong phiên giao dịch châu Á. Dữ liệu cho thấy rằng những người tham gia thị trường đã bị chia rẽ về triển vọng trung hạn của họ về loại tiền điện tử hàng đầu. Một cuộc khảo sát mới từ Sentix cho thấy các nhà đầu tư tổ chức có quan điểm hơi bi quan về bitcoin, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ lại tương đối tích cực. Tuy nhiên, sự chia rẽ trong tâm lý có thể dẫn đến sự gia tăng biến động giá trong thời gian ngắn.

Patrick Hussy, Giám đốc điều hành tại Sentix, cho biết, “bất cứ khi nào nảy sinh sự khác biệt lớn về quan điểm như vậy, nó trở nên thú vị sau đó. Điều này là do một trong những nhóm nhà đầu tư có nhu cầu điều chỉnh lớn hơn khi nhìn lại. Cuối cùng, các nhà đầu tư tư nhân thường dẫn đầu khi khoảng cách thành kiến ​​ngày càng mở rộng ”.

Hình 1: Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix – Inst. Vs. Rtl. (Nguồn: Sentix) Hình 2: Biểu đồ 1 giờ của CME Bitcoin Futures (Nguồn: Tradingview)

Các nhà giao dịch sẽ không muốn bỏ lỡ sự phát triển của khoảng cách tương lai bitcoin CME giảm xuống hàng giờ. Hợp đồng tương lai bitcoin CME đã mở với khoảng cách một giờ giảm vào thứ Hai và khoảng cách này nằm trong khoảng từ 10460 đến 10080. Trong các ấn phẩm trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra rằng xu hướng lấp đầy khoảng trống cao của hợp đồng tương lai bitcoin CME. Nếu được nhìn thấy, BTC có thể phục hồi lên gần 10500 trước khi phát triển tiếp theo.

Ở những nơi khác, chúng ta đã thấy khá nhiều màu đỏ trên diện rộng, với ETH tăng hơn 7%, trong khi XRP giảm mạnh khoảng 10%. Những cái tên nhỏ hơn như TRX và ATOM đã giảm hơn 10%. Chúng tôi muốn làm nổi bật tổng biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử ex-BTC bên dưới, điều này có thể khiến một số người theo dõi altcoin lo lắng. Biểu đồ không thể lấy lại các mức kháng cự đầu tiên gần 120B. Mặc dù còn quá sớm để gọi một sự đảo ngược, nhưng việc tiếp tục điều chỉnh có thể đặt vấn đề về tính bền vững của cuộc biểu tình altcoin rộng lớn hơn.

Hình 3: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Ex-BTC (Nguồn: Tradingview)

Phân tích giá cả

BTCUSDT

 • Trong ấn bản cuối cùng của chúng tôi về Hàng tuần kỹ thuật, chúng tôi đã chỉ ra rằng cuộc biểu tình của BTCUSDT có thể cần phải nghỉ ngơi ngắn hạn trước khi lấy lại mức cao nhất của tháng 10 là 10500.
 • Chúng tôi tin rằng mức hỗ trợ cuối cùng của kênh hiện tại sẽ tốt và mức thoái lui Fibonacci 38,2% gần 9300 sẽ là một mức hỗ trợ khác.
 • Một dấu thập vàng hàng ngày dường như đang được thực hiện, với đường trung bình động 50 ngày được thiết lập để tăng trên đường trung bình động 200 ngày. Thập giá vàng cuối cùng của như vậy dẫn đến một cuộc biểu tình lớn từ tháng 5 đến tháng 7.
 • Tuy nhiên, Tỷ lệ Dài / Ngắn của BTC OKEx vẫn ở mức cao so với đầu năm, điều này có thể cho thấy rằng một số vốn lớn hơn đang ở các vị thế bán khống và lợi nhuận tiềm năng của họ có thể cao hơn đáng kể so với các khoản đầu tư dài hạn..

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 5: Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx (Nguồn: OKEx)

LTCUSDT

 • LTCUSDT có thể bắt đầu ổn định khi cặp tiền này kiểm tra lại mức hỗ trợ đường xu hướng 4 giờ của nó.
 • Việc đọc RSI cho thấy cặp tiền này có thể đã ở trong tình trạng quá bán trong ngắn hạn. Trong tháng trước, giá đã tăng trở lại khi chỉ số RSI trong 4 giờ giảm xuống dưới 30.
 • Bên cạnh đó, đường 200-MA (đường màu tím) vẫn chưa bị xâm phạm kể từ đầu tháng 1 và đó có thể là một mức hỗ trợ khác.

Hình 6: Biểu đồ 4 giờ LTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

BSVUSDT

 • BSVUSDT đã tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng khi cặp tiền này đã giảm mạnh hơn 17% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại Châu Á.
 • Mức thấp trước đó tại 235 có thể là mức quan trọng cần theo dõi, cũng gần đường MA 200. Nếu bị xâm phạm, có thể thấy các chỉnh sửa tiếp theo.
 • MACD cũng đã đi sâu hơn vào vùng tiêu cực, với sự giao nhau giữa xu hướng giảm được mở rộng, bot được coi là một dấu hiệu giảm giá.
 • Sự rút lui của hợp đồng mở tương lai BSV cũng có thể cho thấy giá có thể đã bắt đầu chậm lại.

Hình 7: Biểu đồ 6 giờ của BSVUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 8: Sở thích mở của OKEx BSV Futures & Khối lượng giao dịch (Nguồn: OKEx)

XLMUSDT

 • XLMUSDT có thể giảm thêm sau khi hình thành ba đỉnh xác nhận tâm lý giảm giá.
 • Mặc dù ban đầu giá có thể ổn định ở mức trung bình động 20 ngày, tuy nhiên, chỉ báo RSI cho thấy rằng cặp tiền này vẫn chưa bán quá mức, cho thấy rằng có thể sẽ còn giảm giá nữa.
 • Đường MA 200 gần 0,06 có thể là mức đầu tiên cần theo dõi, nếu bị xâm phạm, mức thấp trước đó ở mức 0,0549 có thể là mức quan trọng tiếp theo.

Hình 9: Biểu đồ hàng ngày XLMUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Theo dõi OKEx trên:

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map