Hàng tuần kỹ thuật của OKEx: ngày 06 tháng 4 năm 2020

BTC để kiểm tra mức kháng cự quan trọng với tâm lý trái chiều.

Bài học rút ra chính

– BTC được thiết lập để kiểm tra mức 7.000-7200 USD sau khi giao dịch đi ngang vào cuối tuần.

– Sự sụp đổ tỷ lệ băm gần đây có thể củng cố phe bò, trong khi dữ liệu khác cho thấy các nhà đầu tư đã quá tự tin.

– Sự biến động giá trong ngắn hạn / trung hạn được thiết lập để tăng trong các altcoin chính.

Tổng quan thị trường

Nó rõ ràng là một khởi đầu hỗn hợp cho thị trường tiền điện tử, vì giá của BTC đã giao dịch đi ngang giữa khu vực 6600 USD và 7200 USD vào cuối tuần mà không có đột phá đáng kể. Tại thời điểm giảm một nửa phần thưởng khối bitcoin là hy vọng sẽ xảy ra trong vòng chưa đầy 40 ngày, tâm lý ngắn hạn đối với tiền điện tử hàng đầu vẫn tương đối thấp, bất chấp sự phục hồi của thị trường gần đây. Sentix Bitcoin Strategic Bias, đánh giá kỳ vọng sáu tháng của các nhà đầu tư BTC, đã phục hồi mạnh mẽ vào tuần trước. Tuy nhiên, Manfred Hubner, Giám đốc Điều hành tại Sentix, chỉ ra rằng “Chỉ số Tự tin Quá mức (không được hiển thị ở đây) đã được giao dịch ở mức +5, nằm trong khu vực nói lên sự tự tin quá mức của các nhà đầu tư. Vì vậy, không có dấu hiệu tích cực rõ ràng cho việc tăng giá bitcoin ”.

Hình 1: Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix (Nguồn: Sentix)

Hình 2: Ruy băng băm Bitcoin (Nguồn: Woobull Charts)

Mặc dù vậy, các nguyên tắc cơ bản dường như cho thấy rằng BTC giá có thể đã chạm đáy. Nhà phân tích bitcoin nổi tiếng Willy Woo đã tweet rằng, sự sụp đổ gần đây của Hash Ribbons cho thấy một số đầu cơ của thợ đào đã xảy ra trong sự cố thị trường ngày 12 tháng 3 và anh ấy tin rằng các thợ đào sẽ không gây thêm áp lực bán ra từ đây.

Ở những nơi khác, nó là một túi hỗn hợp, với BSV giao dịch thấp hơn khoảng 1%, trong khi TRX tăng hơn 7%. MKR vẫn được chú trọng, vì Maker Foundation được thiết lập để tan biến để hoàn toàn phi tập trung, động thái này là một phần trong nỗ lực tạo ra một MakerDAO tự duy trì. MRK giao dịch giảm 7% ở Châu Á hôm thứ Hai.

BCH những người theo dõi cũng không muốn bỏ lỡ việc giảm một nửa phần thưởng khối, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 4. BCH Phần thưởng của thợ đào sẽ tăng từ 12,5 BCH đến 6,25 BCH mỗi khối. BCH giao dịch thấp hơn một nửa phần trăm trong phiên thứ Hai.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Tiêu điểm kháng cự đường viền

 • BTCUSDT đã phục hồi sau đợt bán tháo ngày 12 tháng 3 và có vẻ như đang tiến gần tới mức Fibonacci Retracement 61,8%, nơi nó gần với đường viền của mô hình cổ và vai trước đó.
 • Về mặt động lực, nó có phần hỗn hợp, nhưng xu hướng có vẻ hơi hướng về mặt tích cực, với RSI đã và đang tạo ra một số mức cao cao hơn, trong khi UO đã tạo ra một số mức cao thấp hơn. Tuy nhiên, một sự đột phá nhỏ trong OBV dường như đang được thực hiện, nếu được xác nhận, nó có thể làm tăng khả năng xảy ra trường hợp tăng giá.
 • Cần lưu ý rằng một hình chữ thập vàng nhỏ cũng đang được tạo ra, với đường 100 MA cao hơn một chút so với đường 200 MA.
 • Mặc dù việc kiểm tra lại 61,8% FR có khả năng xảy ra trong thời gian tới, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng mức kháng cự đường viền cổ gần USD7200 đến 7300 vẫn có thể tốt.

Hình 3: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ETHUSD – dự kiến ​​sẽ có một đột phá

 • ETHUSDT đã hình thành mô hình tam giác tăng dần và sự bứt phá trong ngắn hạn dường như sắp xảy ra. Sự siết chặt của Dải Bollinger cũng cho thấy sự biến động giá dự kiến ​​sẽ tăng lên.
 • Chỉ báo RSI và OBV đều tạo ra các đột phá tích cực, cho thấy động lực mua của cặp tiền này đang tăng lên, điều này củng cố cho trường hợp có một sự đột phá quyết định về giá.
 • Mức đầu tiên cần theo dõi có thể là 200-MA tại khoảng 172, trong khi mức hỗ trợ thấp hơn gần 120 là một khu vực quan trọng khác.

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày của ETHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

ATOMUSDT – xu hướng phát triển mới?

 • ATOMUSDT ban đầu đã vượt lên trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tháng 2 đến tháng 3 với động lực mạnh mẽ, vì chỉ số RSI đã tạo ra một sự đột phá rõ ràng.
 • Trong khi giá có thể đang đứng trên đường xu hướng, sự siết chặt của dải Bollinger cho thấy rằng sự biến động giá có thể tăng lên từ đây.
 • Sự đảo chiều ban đầu của OBV cho thấy đà mua đã tăng lên, đà tăng tiếp tục tăng có thể cho phép giá bắt đầu một xu hướng trung hạn mới từ thời điểm này.
 • Mức cao nhất ngày 20 tháng 3 là 2,48 có thể là mức đầu tiên để xem.

Hình 5: Biểu đồ hàng ngày ATOMUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map