Hàng tuần kỹ thuật: Đã xong một nửa, tiếp theo là gì?

Những điều quan trọng

 • Thị trường tiền điện tử tương đối bình lặng sau khi đợt giảm một nửa BTC thứ ba diễn ra ở châu Á qua đêm.
 • Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tập trung vào sự phát triển của tỷ lệ băm vì một số nhà phân tích tin rằng nó có thể giảm tới 30% sau khi giảm một nửa.
 • Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy các altcoin lớn vẫn chưa ra khỏi rừng.

Tổng quan thị trường

Các thị trường tiền điện tử là một hỗn hợp vào thứ Ba ở châu Á sau khi sự kiện giảm một nửa bitcoin diễn ra qua đêm. Giá của BTC đã bị giới hạn phạm vi giữa đô la Mỹ 8500 xuống chỉ dưới 9000 vào đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng thời, thị trường đã chứng kiến ADA tăng hơn 9% và BSV tăng khoảng 4%. Mặt trái, XEMDGB đã bỏ khoảng 6% giá trị.

Như giá của BTC dường như đấu tranh để giành lại đô la Mỹ 9000 mức, thị trường có thể mong đợi sẽ chứng kiến ​​nhiều đợt đóng vị thế bán khống hơn trong những ngày tới. Thomas Tse, Trưởng nhóm chiến lược định lượng tại OKEx, lưu ý rằng các nhà giao dịch có thể muốn nới lỏng các vị thế bán khống trước đó của họ trong vòng ba ngày đầu tiên sau khi việc giảm một nửa diễn ra.

Dữ liệu trên chuỗi sẽ là một trọng tâm khác trong thị trường sau giảm một nửa. Dữ liệu từ blockchain.com cho thấy rằng tỷ lệ băm của bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại khi sự kiện giảm một nửa xảy ra. Các nhà đầu tư có thể muốn tìm hiểu xem liệu xu hướng tăng tỷ lệ băm này có bền vững hay không vì điều này có thể tiết lộ tâm lý của các thợ đào về giá cả và cách họ nhìn nhận thị trường.

Molly, Trưởng bộ phận Tiếp thị tại HashKeyhub, xoắn lại rằng sức mạnh băm của BTC có thể giảm tới 30% trong vài ngày tới, vì thu nhập khai thác giảm. Đọc thêm về những gì người tham gia thị trường dữ liệu nên tập trung vào giai đoạn sau giảm một nửa tại đây.

Hình 1: Tỷ lệ băm Bitcoin (tính đến ngày 12 tháng 5) Hình 2: Tỷ lệ đặt / gọi BTC

Các nhà giao dịch cũng có thể muốn theo dõi chặt chẽ tỷ lệ đặt / gọi BTC, tỷ lệ này vừa xuất hiện từ mức đỉnh gần đây. Trong ấn phẩm trước của chúng tôi <Thị trường quyền chọn cho thấy ít sự nhiệt tình hơn đối với việc giảm BTC>, nhóm của chúng tôi đã chỉ ra rằng một tỷ lệ cao hơn có thể cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang giảm giá nhiều hơn. Nếu một sự thay đổi tỷ lệ được xác nhận, điều đó có thể cho thấy một sự thay đổi tâm lý đáng kể có thể đang diễn ra giữa các nhà giao dịch quyền chọn.

Ở những nơi khác, chúng ta có thể thấy một số hành động giá theo sự kiện trong không gian altcoin. Thị trường sẽ thấy VÂN VÂN, ATOM, và XLM sẽ tổ chức các sự kiện lớn trong tuần này. THETA những người theo dõi có thể sẽ tập trung vào sự ra mắt của Mainnet 2.0, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Phân tích giá cả

BTCUSDT – Thủy tinh nửa rỗng nửa đầy

 • BTCUSDT rút lui về giữa mốc 8000 sau khi không thể lấy lại các mức kháng cự tháng 6. Trong khi giá đã cho thấy sự hỗ trợ ban đầu tại đô la Mỹ Khu vực 8000, chúng ta không thể loại trừ hoàn toàn khả năng xuống dưới 8000.
 • Momentum có thể là con voi trong phòng ở đây. MACD vừa tạo ra sự giao nhau trong xu hướng giảm hàng ngày, báo hiệu động lượng tích cực đang chậm lại.
 • Chỉ báo MOM đã lùi về các mức hỗ trợ trước đó. Nếu một vi phạm tiếp theo được nhìn thấy từ đây, nó có thể củng cố trong ngắn hạn BTC trường hợp giảm giá.
 • Tuy nhiên, giá phục hồi từ đây cũng có thể xảy ra. Hình 4 cho thấy biểu đồ hàng ngày của hợp đồng tương lai CME, tạo ra khoảng trống giảm từ 9820 xuống 9275. Độc giả của chúng ta có thể nên biết rằng biểu đồ tương lai CME có xu hướng thu hẹp khoảng cách mà nó tạo ra, mặc dù thời gian có thể khó xác định. Nói cách khác, các hoạt động lấp đầy khoảng trống có thể đưa giá trở lại ngưỡng 9000 trên.
 • 8400 có thể là mức đầu tiên để theo dõi những con gấu. Nếu được nhìn thấy, điều đó có thể làm tăng khả năng kiểm tra mức thoái lui Fibonacci 38,2% gần 7900. Đối với phe bò, mức cao nhất của ngày 11 tháng 5 tại 9160 là rất quan trọng. Nếu cặp tiền ngày hôm nay có thể tạo ra một hình nến có bóng trên cao hơn bóng nến của ngày 11 tháng 5, thì nó có thể củng cố trường hợp tăng giá.

Hình 3: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT

Hình 4: Biểu đồ hàng ngày của CME Bitcoin Futures

ETHUSDT – Những nỗ lực đều vô ích?

 • Chúng tôi đã đề cập đến ETHUSD biểu đồ hàng tuần trong ấn phẩm của chúng tôi vào cuối tháng 4 và đánh dấu cặp tiền này đã được thử nghiệm một trong những mức kháng cự nhiều năm của nó. Cặp đôi đã không thể lấy lại các mức kháng cự như vậy (hình 5).
 • Cặp đôi vẫn có thể phải đối mặt với một thử nghiệm khác về hỗ trợ đường xu hướng hàng ngày (hình 6), gần mức 180.
 • MACD đã mở rộng trong vùng tiêu cực và chỉ báo RSI đã ở mức tương đối thấp. Tuy nhiên, có vẻ như cặp tiền này vẫn chưa bị bán quá mức. Do đó, chúng tôi tin rằng vẫn có thể có một số chỗ cho nhược điểm.
 • 175 đến 180 sẽ là một khu vực quan trọng để theo dõi. Sự phá vỡ bên dưới khu vực này có thể kích hoạt nhiều đợt bán tháo hơn. Trong khi năm 193 có thể là tiêu điểm trên.

Hình 5: Biểu đồ hàng tuần của ETHUSD

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của ETHUSD

XRPUSDT – Có nhiều nhược điểm hơn?

 • XRPUSDT có thể phải đối mặt với áp lực bán nhiều hơn vì giá đã đảo lộn xung quanh đường trung bình động 50 ngày của nó.
 • Động lực đã bị phai nhạt đáng kể. Bộ dao động cuối cùng đã tạo ra mức cao thấp hơn trong hai tuần qua và stochastic đã phá vỡ dưới mức thấp trước đó của nó.
 • Chúng tôi tin rằng cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức thấp nhất của ngày 11 tháng 5 là 0,1957. Nếu cặp tiền này không tìm thấy hỗ trợ ở các mức như vậy, thì khả năng xảy ra thoái lui Fibonacci 38,2% xuống 0,1644 trong trung hạn có thể xảy ra nhiều hơn.

Hình 7: Biểu đồ hàng ngày của XRPUSDT

ADAUSDT – Rally hết hơi?

 • ADAUSDT là một trong những cặp alt có hiệu suất hàng đầu trong phiên Châu Á vào thứ Ba, đã tăng hơn 9%.
 • Tuy nhiên, những con bò đực có thể trông mệt mỏi từ đây. Chỉ số RSI đã hình thành một phân kỳ giảm ba lần, với ba mức thấp hơn, trong khi xu hướng giá chủ yếu vẫn duy trì gần mức 0,05.
 • Ngoài ra, sự giao nhau trong xu hướng giảm của MACD đang mở rộng, cho thấy động lượng tích cực đang chậm lại.

Xét theo cấp độ, chúng tôi tin rằng đường SMA 100 có thể là tham chiếu đầu tiên, gần 0,043. Nếu thấy, việc kiểm tra lại 0,0422, là mức thoái lui Fibonacci 61,8%, có thể xảy ra nhiều hơn.

Hình 8: Biểu đồ hàng ngày của ADAUSDT

Tác giả: Cyrus Ip

Nhà phân tích nghiên cứu, OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map