Giá BTC đi vào mô hình nắm giữ khi mùa DeFi đến

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Bitcoin phần lớn đã đi ngang trong tuần qua, có xu hướng giảm sau khi không thể thách thức 38.000 đô la vào thứ Ba và chạm đáy gần 29.000 đô la sau khi giảm 24%. Vào cuối tuần qua, Bitcoin sau đó dao động trong phạm vi $ 31,000 đến $ 34,000, kết thúc tuần với mức lỗ 9,40%, theo giá giao ngay của OKEx. 

Bitcoin đã kiểm tra lại mức hỗ trợ 30.000 đô la. Nguồn: OKEx 

Tâm lý thị trường đã theo sau giá và có vẻ yếu đi, với lãi suất mở trên thị trường kỳ hạn giảm nhanh chóng từ mức cao 13,12 tỷ đô la xuống mức thấp 10,47 tỷ đô la, theo bybt’s dữ liệu. Trong khi đó, sự sụt giảm phí bảo hiểm trong các hợp đồng tương lai hàng quý rõ ràng hơn, phản ánh sự thiếu lạc quan trong ngắn hạn đến trung hạn.

Tỷ lệ mở trên các sàn giao dịch phái sinh đã giảm mạnh trong tuần qua. Nguồn: nợ

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn rất lành mạnh. Dựa theo OKLink dữ liệu, vào thứ Bảy, mạng Bitcoin đã tăng độ khó lên 1,05% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 20,82 terahashes ở chiều cao khối 667296. 

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống khi đồng loạt tăng

Trong số các altcoin chính, Ether (ETH) đã đạt được sự đảo ngược hình chữ V. Sau khi thu được lợi nhuận 17,28% vào tuần trước, tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.477 đô la một lần nữa vào sáng nay. Trong khi đó, ETH / BTC đã phá vỡ trên 0,42, thiết lập mức cao mới trong năm.

Chainlink (LINK) đã vượt qua Litecoin (LTC) trong danh sách vốn hóa thị trường sau khi đạt mức tăng 6,61% hàng tuần và hiện xếp thứ bảy với vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la. Polkadot (DOT) cũng đánh giá cao, tăng 1,49% hàng tuần để đảm bảo vị trí thứ tư trong danh sách. 

Lợi nhuận hàng tuần của các altcoin lớn, từ 1/18 đến 1/24. Nguồn: TradingView

Các Chỉ số mùa Altcoin tăng từ 25 lên 37, trong khi sự thống trị của Bitcoin giảm 2% xuống 62,70%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nếu giá của Bitcoin không thể tăng từ đây, sự thống trị của nó có thể sẽ giảm xuống để kiểm tra mức 60% vì các altcoin có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn. 

Chỉ số mùa Altcoin tăng mạnh trong tháng Giêng. Nguồn: blockchaincenter.net

Mùa DeFi chắc chắn đến rồi

Các mã thông báo DeFi chính đã chứng kiến ​​mức lỗ vừa phải trong đợt thoái lui thị trường vào giữa tuần nhưng đã quay trở lại cực kỳ nhanh chóng trong đợt phục hồi sau đó. Uniswap (UNI) và AAVE là những công ty tiên phong trong lĩnh vực DeFi, cải thiện thứ hạng vốn hóa thị trường tương ứng của họ lên thứ 14 và 16, và với lợi nhuận hàng tuần là 40,38% và 37,34%.. 


Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, từ 1/18 đến 1/24. Nguồn: TradingView

Giá của một số mã thông báo trao đổi phi tập trung cũng tăng vọt. Curve (CRV), 1INCH và SushiSwap (SUSHI) thu về lần lượt 31,25%, 25,55% và 22,63% lợi nhuận hàng tuần. Lợi thế của các sàn giao dịch phi tập trung trong việc thu phí giao dịch đang trở nên rõ ràng khi số lượng người dùng tăng lên. Phí giao dịch kết hợp của Uniswap và SushiSwap hiện đã vượt qua Bitcoin trong bảy ngày qua. 

Các sàn giao dịch phi tập trung cho thấy lợi thế trong việc thu phí giao dịch. Nguồn: Phí tiền điện tử

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 37,50 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeBank. Sự lạc quan của thị trường về DeFi đang hiển thị, khi phí gas Ethereum đã tăng trên 100 Gwei trong một khoảng thời gian kéo dài vào tuần trước. Tính theo từng TVL, Maker giao thức cho vay (MKR) đứng đầu danh sách với 4,8 tỷ đô la trị giá, theo sau là 3,5 tỷ đô la của Uniswap. Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy rằng các giao thức DeFi đang chuyển sang các giải pháp mở rộng lớp thứ hai. Synthetix (SNX) bắt đầu đặt cược vào Lạc quan, và aTokens của Aave có bắc cầu vào Mạng Matic. Những triển khai này sẽ giảm hơn nữa chi phí giao dịch cho người dùng. 

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi. Nguồn: DeBank

Các tổ chức đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự phục hồi 6.000 đô la

CME đã cập nhật hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (kể từ ngày 19 tháng 1) dữ liệu vị trí vào ngày 23 tháng 1. Trong khoảng thời gian báo cáo này, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm mạnh ở mức 6.000 đô la tại một thời điểm sau nỗ lực thất bại thứ hai để duy trì trên 40.000 đô la. 

Trong thời gian này, hợp đồng mở giảm từ 12.039 xuống 11.945. Các tổ chức rõ ràng đã thận trọng sau khi từ chối giá và chốt lời.

Đáng chú ý nhất, các tài khoản quản lý tài sản đã chứng kiến ​​các vị thế mua của họ giảm từ 733 xuống 639, trong khi các vị thế bán tăng từ 0 lên 123. Vị trí bán này là mức cao mới kể từ tháng 9. Các tài khoản quỹ đòn bẩy cũng có vị thế mua giảm từ 4.107 xuống 3.911 trong kỳ báo cáo gần nhất. Nhìn chung, có vẻ như các tổ chức đã chuẩn bị rất tốt cho đợt thoái lui mới nhất của thị trường.

Dữ liệu hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng tài khoản người quản lý tài sản dài hạn so với số lượng tài khoản ngắn hạn. Nguồn: Quandl

Sắp tới trong tuần này

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi kích thích kinh tế hơn nữa trong các phiên điều trần của quốc hội. Các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ tiếp tục thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào tuần trước. Fed sẽ tổ chức cuộc họp FOMC đầu tiên của năm trong tuần này và thị trường nhìn chung kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Nhận định của Chủ tịch Jerome Powell về định hướng phát triển kinh tế trong tương lai sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường.

Chỉ số hoảng sợ VIX tiếp tục dao động ở mức thấp. Các nhà giao dịch cần theo dõi xem liệu nó có tiếp tục phá vỡ hay phục hồi hay không. Sự phục hồi mạnh mẽ có thể sẽ làm suy yếu giá tài sản rủi ro.

Trong không gian tiền điện tử, các alts, đặc biệt là từ các dự án DeFi, có khả năng quyết định động lực thị trường.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map