Tuần trước đã chứng kiến ​​các sàn giao dịch tập trung lớn củng cố không gian DeFi. Được dẫn dắt bởi OKEx, gã khổng lồ CEX không chỉ liệt kê nhiều mã thông báo DeFi mà còn giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, chẳng hạn như OKB Staking, đã được những người tham gia thị trường đón nhận nồng nhiệt..

Tổng giá trị khóa OKB Staking đã vượt quá 200 triệu đô la vào thứ Hai, với hơn 16.000 người tham gia. Động thái này làm giảm đáng kể các rào cản đối với các nhà kinh doanh bán lẻ tham gia vào DeFi, mà không có thêm chi phí khí đốt trên dây chuyền.

OKB cũng tăng mạnh trong tuần trước do cả nhu cầu tăng và lượng lưu thông giảm, tăng 17,87% để trở thành một trong những công ty dẫn đầu về hoạt động kinh doanh.

Mặt khác, Bitcoin (BTC) tỏ ra không mấy hào hứng vào tuần trước, giảm nhẹ 0,08% sau khi kiểm tra mốc 10.000 đô la nhiều lần. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu bắt đầu phục hồi vào thứ Tư và đạt mức cao hàng tuần là $ 10,580 vào sáng sớm Chủ nhật – theo giá OKEx BTC Index – trước khi giảm xuống đóng cửa tuần ở mức $ 10,300.

Polkadot (DOT) là một altcoin khác hoạt động tốt trong tuần trước, tăng 8,93% để chiếm vị trí thứ năm về vốn hóa thị trường. Chainlink (LINK), trong khi đó, rơi xuống vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường sau khi giảm 9,07%. Ether (ETH) hầu như không thay đổi, tăng nhẹ 0,44%, trong khi EOS và TRON (TRX) lần lượt giảm 7,44% và 5,09%.

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 9 / 7-9 / 13. Nguồn: TradingView

Nhìn vào các mã thông báo DeFi, yearn.finance (YFI) và Loopring (LRC) vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh nhờ danh sách Coinbase Pro sắp tới của họ, mang lại cho họ lợi nhuận hàng tuần lần lượt là 44,78% và 37,27%. DFI.money (YFII), một nhánh YFI, cũng nhận ra mức tăng 30,43% hàng tuần.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 9 / 7-9 / 13. Nguồn: TradingView

Mã thông báo hoạt động kém nhất trong lĩnh vực DeFi là SushiSwap (SUSHI), giảm 28,57%. SUSHI đóng cửa tuần ở mức 2,20 đô la, giảm từ mức cao nhất trong bảy ngày là 3,50 đô la.

Tổng giá trị bị khóa trong SushiSwap cũng đã giảm mạnh sau khi nó giảm phần thưởng khối vào cuối tuần này. TVL đã giảm xuống 808,3 triệu đô la – giảm 42,74% trong 24 giờ qua, theo Dữ liệu của DeBank. Trước đó, TVL của SushiSwap đã đạt 1,5 tỷ USD và đứng ở vị trí đầu tiên. Điều thú vị là vào ngày 9 tháng 9, SushiSwap đã chuyển thành công 800 triệu đô la từ Uniswap do những người nông dân năng suất đang tìm kiếm phần thưởng khối SUSHI.

Lần này, do lượng lớn cắt giảm phần thưởng khối từ 1.000 đến 100 SUSHI, bản chất tìm kiếm lợi nhuận của nông dân năng suất đã dẫn đến việc rút tiền thanh khoản rất nhanh chóng. Trị giá 14 triệu đô la của nó mua lại và 2 triệu đô la tiền airdrop dường như không giúp được gì nhiều cho giá cả.

Tổng giá trị được chốt trong 10 dự án DeFi hàng đầu – 14/9. Nguồn: DeBank

Đồng thời, chúng tôi nhận thấy rằng TVL của Uniswap đã tăng 62,63% trong 24 giờ qua. Uniswap và SushiSwap thậm chí còn khác biệt rất nhiều khi nói đến số lượng người dùng 24 giờ và số lượng giao dịch.

Uniswap V2 so với SushiSwap. Nguồn: DeBank

Hơn nữa, do lợi suất cao được cung cấp trong DeFi, gần 100.000 BTC đã được "di chuyển" đối với chuỗi khối Ethereum, theo Dữ liệu xung DeFi. Dự án chuỗi chéo BTC sang ETH phổ biến nhất là Wrapped Bitcoin, chiếm hơn 66%, tương đương 53.000, trong số tất cả BTC chuỗi chéo.

BTC bị khóa trong DeFi. Nguồn: Xung DeFi

Nhìn vào Bitcoin, chúng tôi đã thấy CME phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 8 tháng 9) dữ liệu vị trí. Bitcoin đã giảm hơn 2.000 đô la trong khung thời gian tương ứng với báo cáo này và dữ liệu phản ánh phản ứng có thể xảy ra từ các nhà đầu tư tổ chức.

Chúng ta có thể thấy rằng lãi suất mở đã giảm mạnh, từ mức cao nhất mọi thời đại là 11,617 xuống còn 8,198, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 7 và tất cả các loại tài khoản đều đã bị giảm vị thế.

Đáng chú ý, các vị thế mua trong tài khoản quỹ đòn bẩy giảm từ 4,271 xuống 2,758, trong khi các vị thế bán giảm từ 6,842 xuống 4,661 trong cùng thời gian. Các tài khoản quỹ đòn bẩy đã có lãi lặp lại sau khi tăng các vị thế bán vào tuần trước, nhưng việc giảm vị thế hiện tại phản ánh sự không chắc chắn của họ về hướng giá Bitcoin.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng tiền sử dụng đòn bẩy so với thời gian ngắn. Nguồn: Quandl.com

Sắp tới trong tuần này

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp khác của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang trong tuần này – cuộc họp cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống.

Sau 5 tháng tăng mạnh liên tiếp, chứng khoán Mỹ đã bước vào giai đoạn điều chỉnh kể từ khi tháng 9 bắt đầu. Với cách Bitcoin vẫn tương quan với thị trường chứng khoán, các nhà giao dịch cần chú ý đến cách chứng khoán Hoa Kỳ hoạt động trong tuần này.

Trong tiền điện tử, OKEx đã công bố sự chuyển đổi của OKChain vào OKExChain, Coinbase Pro sẽ niêm yết YFI và LRC và UniTrade (TRADE) sẽ ra mắt nền tảng chính thức vào ngày 30 tháng 9.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me