Giá Bitcoin phục hồi, Vậy điều gì tiếp theo?

Tổng quat

Giá bitcoin ban đầu ổn định gần mức 7500 sau khi giảm xuống mức 6500 vào đầu tuần này. Khi chúng ta kết thúc tháng 11, giá bitcoin sẽ đi về đâu từ đây? Mặc dù altcoin cũng đã có dấu hiệu phục hồi, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với những người tin tưởng “Mùa thay thế”?

Bitcoin: Ngắn hạn một cách thận trọng, lạc quan; Trung hạn Vẫn có mây

Giá bitcoin ban đầu đã phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 11 là 6513, nhưng triển vọng ngắn hạn và trung hạn của đồng tiền mã hóa hàng đầu có thể là hai bức tranh khác nhau. Về mặt ngắn hạn, dữ liệu sơ bộ cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển biến tích cực nhẹ cùng với giá phục hồi. Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số Tham lam đã tăng từ 17 lên 32 vào ngày 28 tháng 9, cho thấy những người tham gia thị trường đã giảm bớt phần nào lo lắng của họ khi giá ổn định, mặc dù việc đọc vẫn được coi là ở mức “Sợ hãi”.

Hình 1: Crypto thân mến & Chỉ số Tham lam (Nguồn: Alternative.me)

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi cũng đã thấy các tín hiệu phục hồi sơ bộ, nhưng sự phục hồi có thể sớm được kiểm tra lại và những ngày tới có thể là chìa khóa để xác định xem đó có phải là sự đảo chiều thực sự hay chỉ là một đợt phục hồi ngắn hạn.

Hình 2a cho thấy BTCUSDT ban đầu đã hình thành xu hướng tăng trên biểu đồ 3 giờ (kênh màu đỏ), sự phục hồi chạm vào phần trên của kênh, cũng gần đường kháng cự chính kể từ cuối tháng 10 (đường màu vàng).

Trong khi cả bộ dao động cuối cùng và RSI đều tạo ra một số mức cao hơn, cho thấy đà tăng đang được hình thành. Từ đây, hai kịch bản có thể xảy ra. 1) Biểu đồ 3 giờ trước tiên có thể tìm thấy hỗ trợ đáy của xu hướng tăng mới nhất trước khi kiểm tra lại mức kháng cự của tháng 10, với điều kiện là cặp này phải tạo ra mức thấp cao hơn. 2) Cặp tiền này củng cố ở các mức hiện tại cho đến khi động lượng giảm dần, nếu thấy, việc phá vỡ phần cuối dưới của xu hướng tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên về việc điều chỉnh tiếp theo. Nếu chúng ta bắt đầu thấy xu hướng tăng 3 giờ giống như xu hướng của chúng ta, nó sẽ hỗ trợ thêm cho khả năng xảy ra kịch bản đầu tiên.

Hình 2a: Biểu đồ 3 giờ BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 2a: Biểu đồ 3 giờ BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 2b: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ kém lạc quan hơn nếu chúng ta nhìn nhận nó từ góc độ biểu đồ hàng ngày. Hình 2b cho thấy sự đảo ngược hàng ngày ban đầu của BTCUSDT và sự phục hồi đã đưa giá trở lại trên mức kháng cự tháng 6 (đường màu đỏ). Chúng tôi đã thấy cuộc biểu tình tháng 10 đã đưa giá lên trên các mức kháng cự; tuy nhiên, cặp đôi này đã không thể biến nó thành hỗ trợ khi cuộc biểu tình cạn kiệt.

Mặc dù sự đảo chiều hiện tại vẫn còn quá sớm để gọi là sự đảo ngược xu hướng thực sự, nhưng chúng tôi muốn thấy các chỉ báo động lượng đó tạo ra một số mức cao hơn và cho đến nay, điều đó đã không xảy ra. Nếu đà tăng không duy trì được, không thể loại trừ việc kiểm tra lại đường hỗ trợ màu xanh lam.

Hình 3: Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix (Nguồn: Sentix)

Từ quan điểm dài hạn, dữ liệu từ Sentix cho thấy một số nhà đầu tư vẫn tin rằng bitcoin vẫn được định giá quá cao. Xu hướng chiến lược Bitcoin của Sentix, đo lường giá trị nhận thức trong sáu tháng của nhà đầu tư về bitcoin. Nó phản ánh quan điểm chiến lược của những người tham gia thị trường cũng như niềm tin và nhận thức cơ bản của họ về giá trị đối với thị trường tiền điện tử. Bias đã đi xuống từ tháng Tám. Nhận thức tiêu cực có thể cản trở các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tại thời điểm này, đặc biệt là đối với những HODL dài hạn.

Phần thay thế: Chặng đường dài để đi


Trong khi các loại tiền thay thế lớn đã giảm xuống mức thấp gần đây, chúng ta vẫn còn rất xa để có một sự khởi đầu thực sự của một “Mùa thay thế”.

Các altcoin rộng lớn hơn đã thực hiện nỗ lực thứ ba để bứt phá khỏi kênh giảm vốn hóa thị trường vào đầu tháng 11, đồng thời, nó cố gắng vượt lên trên đường trung bình động 365 ngày (đường màu cam). Khi đà tăng giảm dần, altcoin đã rút lui vào kênh vào cuối tháng 11.

Hình 4: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử Ex-BTC trong thang đo nhật ký (Nguồn: Tradingview)

Phần cuối dưới của kênh (đường màu xanh lam) có vẻ như là hỗ trợ tốt tại thời điểm này. Tuy nhiên, khi tâm lý bảo thủ nói chung vẫn còn, theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi tin rằng cần phải củng cố nhiều hơn đối với vốn hóa thị trường altcoin trước khi nỗ lực đột phá tiếp theo xảy ra. Biểu đồ này có thể là một cách nhanh chóng để đo lường nhận thức của thị trường altcoin rộng lớn hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map