Giá Bitcoin cho thấy dấu hiệu của sự sống khi Sở thích mở tương lai đạt được 1 tỷ đô la – Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Sau khi giao dịch đi ngang trong hơn một tháng, Bitcoin (BTC) cuối cùng đã quyết định tăng trong tuần này và chạm mức 9.600 đô la vào giữa tháng 6 trước khi giảm nhẹ để kiểm tra mức hỗ trợ 9.500 đô la, theo giá OKEx Quý tương lai (BTCUSD0925).

Ở cấp độ vĩ mô, mối tương quan gần đây giữa Bitcoin và vàng đang diễn ra mạnh mẽ và thị trường đã bắt đầu thảo luận về việc liệu mối tương quan không liên tục này có thể thúc đẩy giá Bitcoin đạt mức cao mới hay không. Đồng thời, mối tương quan của tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu với thị trường chứng khoán đã giảm, nơi trong đợt điều chỉnh mạnh hôm thứ Năm của chứng khoán Hoa Kỳ, giá tương lai hàng quý của Bitcoin vẫn trên 9.600 đô la.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, Bitcoin đã hoàn thành đột phá mô hình tam giác vào đầu tuần và tiếp tục tăng. Cùng với giá, hợp đồng mở tăng nhanh chóng, từ 800 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước lên tới 994 triệu đô la – đánh giá theo dữ liệu lịch sử, mức OI gần 1 tỷ đô la có thể là chỉ báo về những biến động lớn sắp tới.

Tuy nhiên, khác với xu hướng giá là tỷ lệ dài / ngắn, giảm xuống 0,9 từ 1,0 do giá đang tăng. Nhưng nếu chỉ báo này tiếp tục giảm, nó có thể cho thấy có quá nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang bán khống. Trong khi đó, phí bảo hiểm tương lai hàng quý đã tăng lên, điều này cho thấy tâm lý thị trường hiện tại vẫn hướng về phe bò.

Biểu đồ 4h của OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ báo

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Trước ngày thứ Ba, tỷ lệ dài / ngắn tiếp tục chạy trên 1,0 do giá dao động trong một biên độ hẹp. Giá Bitcoin đã tăng từ 9.300 đô la lên trên 9.500 đô la vào thứ Ba, trong khi tỷ lệ dài / ngắn giảm xuống 0,93. Và sau khi giá tăng lên trên 9.600 đô la vào thứ Năm, tỷ lệ dài / ngắn giảm thêm xuống mức 0,90 hiện tại.  

Nhìn vào dữ liệu lịch sử, tỷ lệ dài / ngắn hạn thấp hiện tại cho thấy nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang ở vị thế bán, nhưng nó vẫn nằm trong phạm vi bình thường. Về phía trước, chúng ta cần tiếp tục theo dõi tỷ lệ dài / ngắn. Dữ liệu trước đó cho thấy tỷ lệ giảm xuống gần 0,8 có thể là điểm đảo chiều, nơi quá nhiều người tham gia thị trường vào các vị thế bán khống và giá có xu hướng tiếp tục kéo lên..

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/17 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng ngày 24/7 UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.


Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

BTC cơ sở

Phí bảo hiểm của OKEx BTC hàng quý trong tương lai đã tăng từ 100 đô la vào thứ Sáu tuần trước lên 150 đô la (khoảng 1,58%), cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang trở nên tự tin hơn về giá tương lai của Bitcoin. Nhưng đồng thời, phí bảo hiểm hàng quý tăng đang thu hút các nhà kinh doanh chênh lệch giá vào các vị thế bán khống. Nhìn chung, mức phí bảo hiểm hiện tại là tốt và đang phản ánh tâm lý thị trường tăng giá.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/17 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng ngày 24/7 UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã tăng rất nhanh trong tuần, tăng từ 800 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước lên mức cao nhất là 994 triệu đô la và nó vẫn ở mức trên 980 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Nếu chỉ số OI tăng lên mốc 1 tỷ đô la, thị trường sẽ mong đợi những động thái lớn. Mặc dù dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng xu hướng tăng giá có thể kết thúc bằng sự sụt giảm mạnh khi OI đạt 1 tỷ đô la, nhưng nó có thể không xảy ra bất cứ lúc nào và giá có thể kéo dài ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/17 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng ngày 24/7 UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã tăng trong tuần này, nhanh chóng leo lên 7,4 từ 3,5. Điều này cho thấy rằng trong thị trường đòn bẩy giao ngay, những người tham gia đang nạp đầy túi của họ và đặt cược vào sự tăng trưởng giá hơn nữa. Trái ngược với mức cao nhất giữa tháng 2 là 33,0, tỷ lệ cho vay ký quỹ hiện tại vẫn ở mức bình thường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 7/17 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng ngày 24/7 UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về thương nhân

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Giá Bitcoin đã gặp ngưỡng kháng cự quanh mức $ 9,800 sau một loạt tăng trong những ngày gần đây và một đợt điều chỉnh ngắn hạn đang được tiến hành vào thời điểm hiện tại. Ba ngày tăng liên tiếp đã tiếp thêm nhiệt huyết cho thị trường, nhưng rõ ràng là sức mạnh của đợt tăng này đang dần chậm lại trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhìn vào mức thoái lui hiện tại và khối lượng giao dịch, lực bán tháo đang hoạt động không quá mạnh và việc vi phạm mức 9.800 đô la có thể dẫn đến kiểm tra 10.500 đô la vào giữa kỳ.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map