Elon Musk đề cập đến Bitcoin tái tạo thị trường với mối quan tâm bán lẻ mới

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Vào thứ Sáu, doanh nhân công nghệ, nhà đầu tư và người giàu nhất thế giới, Elon Musk, đã cập nhật Twitter tiểu sử với từ #Bitcoin. Với việc thị trường coi đây là một dấu hiệu tăng giá, Bitcoin ngay lập tức tăng 15% theo phản ứng, phá vỡ đường viền cổ của mô hình hai đáy đã hình thành trước đó và cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 38.000 đô la..

Nhìn lại bảy ngày qua, Bitcoin đã có một hoạt động yếu kém, thử nghiệm mức hỗ trợ 30.000 USDT hai lần, vào ngày 22 tháng 1 và ngày 27 tháng 1. Phí bảo hiểm hàng quý của hợp đồng cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 500 USDT, cho thấy sự thiếu tự tin của thị trường. Tuy nhiên, tâm lý chống đối thành lập do Cược Phố Wall làm rung chuyển thị trường tuần này.

Dogecoin đầu tiên (DOGE) đã tăng hơn 1.000% chỉ trong hơn một ngày và sau đó Bitcoin đã được kéo lên 15% trong một giờ. Các nhà giao dịch sẽ thực hiện tốt việc xem lại các chiến lược trước đây và lập kế hoạch cho những phát triển mới này.

Phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai hàng quý của BTC cũng nhanh chóng tăng vọt lên 1.200 đô la, tương đương 3,4%, hôm nay, cho thấy rằng thị trường đã lấy lại niềm tin đi lên. Mối quan tâm mở của BTC đối với OKEx cũng đã tăng trở lại trên 2 tỷ đô la, khẳng định rằng một vòng mới của cuộc chiến dài ngắn đã bắt đầu.

Tỷ lệ tài trợ của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cũng đã được đẩy lên 0,1% vào sáng nay, cho thấy rằng có những nhà đầu tư bán lẻ đang sử dụng đòn bẩy cao để theo đuổi cuộc biểu tình này.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng hàng quý BTCUSD0326 – hết hạn vào cuối tháng 3 – đang giao dịch ở mức 36.500 USDT với phí bảo hiểm là 1.200 USDT, tương đương 3,4% so với giá chỉ số. 

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), kể từ 10:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 29 tháng 1. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số. 

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Biến động của tỷ lệ dài / ngắn trong tuần này gần như trùng khớp với giá, cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ không có ý tưởng rõ ràng về diễn biến của thị trường. Nhưng điều rõ ràng là tỷ lệ dài / ngắn đã giảm rất nhanh trong đợt giảm ngày thứ Tư, cho thấy rằng nhiều nhà đầu cơ giá lên đã thay đổi ý định vào thời điểm đó. Cái bẫy ngắn này có thể đã khiến nhiều nhà giao dịch mở bán quần short mới ở mức giá thấp hơn.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/22 10:00 sáng UTC đến 1/29 10:00 sáng UTC


Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm cho hợp đồng hàng quý đã giảm rất đáng chú ý trong đợt giảm hôm thứ Tư, xuống mức thấp 500 USDT. Điều này thể hiện đầy đủ sự thiếu tự tin của những con bò đực vào thời điểm đó.

Trong vài giờ qua, phí bảo hiểm hợp đồng hàng quý đã được đẩy lên trên 1.200 USDT, tương đương 3,4%, trở lại mức cũ vào cuối tuần trước và chúng ta cần tiếp tục theo dõi xem mức này có được duy trì hay không. Phí bảo hiểm từ 1.000 đô la trở lên có thể là một cách nào đó để củng cố niềm tin của thị trường.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/22 10:00 sáng UTC đến 1/29 10:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã giảm từ 2 tỷ đô la trong tuần, cho thấy việc đóng các vị thế bán tiếp tục. Tuy nhiên, trong đợt tăng giá ngày hôm qua, hợp đồng mở đã tăng trở lại và hiện đã quay trở lại khoảng 2 tỷ đô la, với khối lượng giao dịch cũng bùng nổ trong vài giờ qua.

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/22 10:00 sáng UTC đến 1/29 10:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Không giống như tỷ lệ dài / ngắn, các nhà giao dịch trên thị trường đòn bẩy giao ngay tiếp tục thêm nhiều đòn bẩy hơn trong tuần giảm giá và sau đó bắt đầu đóng cửa sau khi giá phục hồi. Tỷ lệ cho vay ký quỹ đã đạt mức 21 tại một thời điểm trong tuần này và hiện đã giảm xuống gần 16, cho thấy một số nhà giao dịch đã chốt lời cùng với sự phục hồi của giá..

Thời gian thu thập dữ liệu: 1/22 10:00 sáng UTC đến 1/29 10:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sự gia tăng nhanh chóng trong vài giờ qua đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong bảng xếp hạng. Đầu tiên, chúng ta cần xem liệu Bitcoin có thể phá vỡ đường xu hướng giảm đã hình thành từ đầu tháng Giêng hay không. Nếu không, mức tiếp theo cần theo dõi là đường viền cổ trong mô hình hai đáy nằm gần $ 35,000 của giá chỉ số hoặc 36,000 USDT của tương lai hàng quý.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường nói chung là tích cực, với nhiều nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường.

Dahuzi, Nhà giao dịch tiền điện tử trên TradingView

Chuyển động Bitcoin ngày nay rất quan trọng đối với thị trường hậu mãi. Mô hình đáy đôi đã được xây dựng thành công cho đến nay. Từ quan điểm của một nhà giao dịch, tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt hơn là nên đi dài vào thời điểm này. Tuy nhiên, nếu giá cuối cùng giảm trở lại, dẫn đến sự thất bại của mô hình hai đáy, thì thị trường sẽ bắt đầu có vẻ bất ổn.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0326), 12h. Nguồn: TradingView

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map