DeFi Hacks, Cổ phiếu tăng giá, Thêm tiền tổ chức gia nhập tiền điện tử: Theo dõi thị trường hàng tuần 4 / 13-4 / 19

Trong bảy ngày qua, Bitcoin (BTC) đã tăng khoảng 3,24 phần trăm, theo Chỉ số giá BTC OKEx và đang giao dịch quanh mức 7.200 đô la vào thời điểm báo chí.

Từ nửa cuối tháng 4, hiệu suất của Bitcoin trong tháng 4 này phù hợp với lịch sử của nó. Dựa theo CoinMarketCap dữ liệu, tháng 4 là tháng có một trong những lợi nhuận trung bình cao nhất và lợi nhuận trung bình cao nhất cho Bitcoin từ năm 2013 đến năm 2019.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum (ETH), tăng 10,43% trong bảy ngày qua, theo giá giao ngay của OKEx ETH, di chuyển vào phạm vi $ 180 đến $ 190.

Lợi nhuận lịch sử hàng tháng của BTC. Nguồn: CoinMarketCap & OKEx

Thị trường truyền thống chuyển sang xu hướng tăng giá

Trên các thị trường truyền thống, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 2, ba chỉ số chính của Hoa Kỳ nằm trong thị trường tăng giá kỹ thuật, với S&P 500 phục hồi hơn 30% so với mức thấp nhất trong tháng 3.

Sự lạc quan dường như xuất phát từ kỳ vọng rằng đại dịch COVID-19 đã đạt đến bước ngoặt ở Hoa Kỳ và sự ra đời của Nhà Trắng kế hoạch khởi động lại kinh tế. Nhưng người bi quan tin rằng chứng khoán Mỹ có thể sớm xuất hiện đáy kép. Điều này khiến thị trường tiền điện tử gặp rủi ro, vì giá Bitcoin vẫn đang cho thấy mối tương quan tích cực với chỉ số S&P 500, mỗi Dữ liệu Coinmetrics.

Xu hướng ngắn hạn của Bitcoin vẫn chưa rõ ràng. Giá đã di chuyển trên mức trung bình động 50 ngày và cho thấy tiềm năng kiểm tra 8.000 đô la, nơi đặt các đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày.

Nhưng thị trường tương lai không lạc quan, vì hợp đồng tương lai hàng quý của OKEx BTC vẫn có phí bảo hiểm âm so với giá giao ngay, theo dữ liệu giao dịch của OKEx.

OKEX BTC / USDT Giá 1D. Nguồn: OKEx

Cập nhật lớn từ LIBRA 2.0 & DCEP của Trung Quốc

Tin tức lớn nhất trong tuần này đến từ Trung Quốc-Hoa Kỳ. trận chiến trên các loại tiền kỹ thuật số. Vào ngày 16 tháng 4, Facebook ra mắt LIBRA 2.0 của nó giấy trắng. Trong sách trắng mới, Libra đã bỏ kế hoạch neo giá đồng xu của mình vào một rổ tiền tệ fiat.

Tổ chức này tuyên bố rằng họ sẽ vẫn phát hành stablecoin đa tiền tệ, nhưng đồng tiền này sẽ được hỗ trợ bởi các stablecoin được neo định sẵn, thay vì trực tiếp bởi chính các loại tiền tệ fiat..

Bản cập nhật cho sách trắng của Libra được đưa ra chỉ hai ngày sau khi có tin Trung Quốc đang thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành, DCEP. Vào ngày 14 tháng 4, một ảnh chụp màn hình đã được xuất bản cho thấy DCEP đang được thử nghiệm ở Tô Châu, Thành Đô, Xiongan và các khu vực khác.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook, lưu ý tại một phiên điều trần trước đó rằng một số cơ sở hạ tầng của Trung Quốc tiên tiến hơn nhiều so với của Mỹ khi nói đến thanh toán kỹ thuật số.


Ảnh chụp màn hình ví DCEP của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Nguồn: theblockbeats

Nhiều tiền hơn từ các nhà đầu tư tổ chức chảy vào tiền điện tử

Nhiều nhà đầu tư tổ chức đã tận dụng sự bất ổn của thị trường vào giữa tháng 3 để tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử trong quý đầu tiên, theo một thông tin gần đây Báo cáo thang độ xám.

Công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn 503,7 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2020, gần gấp đôi so với mức cao nhất của quý trước là 254,8 triệu đô la trong quý 3 năm 2019. Ethereum Trust của nó cũng chứng kiến ​​dòng tiền kỷ lục 110 triệu đô la trong quý trước.

Dòng chảy tích lũy theo thang độ xám theo sản phẩm – 1Q20. Nguồn: Thang độ xám

Renaissance Technologies, một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, đã lưu ý trong một biểu mẫu ADV nộp vào ngày 30 tháng 3 rằng Quỹ Huy chương của nó hiện là "được phép tham gia vào các giao dịch tương lai bitcoin," mỗi một báo cáo từ Khối. Hoạt động giao dịch của nó sẽ bị hạn chế đối với các hợp đồng Bitcoin được liệt kê trên CME. Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME là tung ra trong năm 2017 và được thanh toán bằng tiền mặt.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu sự gia nhập tiềm năng của công ty vào thị trường Bitcoin có phải là một lợi ích hay không, vì Renaissance có thể sử dụng hợp đồng này như một công cụ bán khống. Như báo cáo đã chỉ ra, Renaissance’s Medallion Fund được biết đến với lợi nhuận cao, cung cấp cho các nhà đầu tư trung bình 40% từ năm 1988 đến năm 2018.

DeFi bị tấn công, nhưng giá ETH tăng vọt

Việc giá Ethereum tăng mạnh trong tuần này (mức tăng 10,43%) là điều bất thường do cùng một lúc hai giao thức DeFi – nói chung, có xu hướng dựa trên Ethereum – bị tấn công.

Vào ngày 18 tháng 4, Tokenlon DEX đã tweet rằng nhóm IMBTC trên UNISWAP đã bị tấn công và rút cạn. UNISWAP đã mất khoảng 1.278 ETH, trị giá khoảng 230.000 đô la vào thời điểm báo chí, trong cuộc tấn công, theo hãng bảo mật PeckShield.

Một ngày sau, nền tảng cho vay mượn của dForce bị khai hỏa. Tổng giá trị bị khóa vào dForce đi về 0 theo DefiPulse, dẫn đến thiệt hại khoảng 25 triệu đô la. Lendf.me là dự án cộng đồng đầu tiên của nền tảng tài chính phi tập trung dForce được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Tuần trước, dForce vừa công bố vòng tài trợ mới, do Multicoin Capital lãnh đạo. Sự cố là một đòn giáng mạnh vào hệ sinh thái DeFi.

Tổng giá trị bị khóa dForce. Nguồn: DefiPulse

Vào tháng 2, một dự án DeFi dựa trên Ethereum khác, bZx, có kinh nghiệm hai cuộc tấn công riêng biệt đã khai thác các khoản vay nhanh của dịch vụ để trích ra tổng cộng gần 1 triệu đô la tiền điện tử.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map