Dữ liệu tương lai Bitcoin của OKEx cho thấy niềm tin thị trường đang suy yếu khi giá giảm

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx. 

Sau khi tăng trở lại lên mức cao nhất là 19.427 đô la vào cuối tuần trước, giá Bitcoin (BTC) đã mất bốn ngày trong tuần này, giảm xuống dưới 18.000 đô la, theo giá OKEx BTC Index. Sự suy thoái của tuần này có thể sẽ dẫn đến mô hình nhấn chìm giảm giá trên biểu đồ hàng tuần và đưa Bitcoin vào một giai đoạn điều chỉnh trung hạn.

Trong thị trường tương lai, hợp đồng hàng quý mới BTCUSD0326 đã hoạt động, trong khi hợp đồng hàng quý trước đó, BTCUSD1225, đã trở thành hợp đồng hai tuần một lần. BTCUSD0326 hiện đang giao dịch quanh mức 18.300 đô la với mức phí bảo hiểm là 450 đô la, hoặc khoảng 2,50%, so với giá chỉ số.

Trong bài báo về Futures Friday của tuần trước, chúng tôi đã lưu ý rằng một số tỷ lệ đã quay trở lại mức trung gian, cho thấy rằng các nhà giao dịch bán lẻ không có thái độ rõ ràng đối với giá. Các chỉ báo thường cho thấy thiếu tâm lý lạc quan.

Trong tuần này, tỷ lệ dài / ngắn đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần và hợp đồng mở cũng giảm xuống mức thấp mới chưa từng thấy trong tháng 12. Mặc dù chuyển động tăng nhanh của tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC vào thứ Tư cho thấy một số nhà giao dịch đang cố gắng bắt đáy, nhưng giá đã giảm một lần nữa trong ngày hôm nay, có thể mắc kẹt một số giá trị dài hạn.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 11 tháng 12. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số. 

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Nhìn chung, tỷ lệ dài / ngắn tiếp tục đi xuống, từ mức 0,9 vào cuối tuần trước xuống mức 0,8 hiện tại. Tại một thời điểm trong đợt giảm giá hôm thứ Tư, tỷ lệ dài / ngắn đã tăng nhanh, cho thấy một số nhà giao dịch bán lẻ đang cố gắng mua vào. Tuy nhiên, tỷ lệ này sau đó nhanh chóng thu hẹp lại, cho thấy rằng những nhà giao dịch này đã nhanh chóng đóng các vị thế của họ.

Tỷ lệ dài-ngắn hiện tại đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần, cho thấy sự thiếu tự tin rõ ràng của các nhà đầu tư bán lẻ để đi dài.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 12/4 giờ UTC đến 8 giờ sáng ngày 12/11 giờ UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Vì hợp đồng hàng quý mới đã có hiệu lực trong tuần này và còn xa ngày hết hạn, nên nó duy trì mức phí bảo hiểm hơn $ 450, tương đương 2,6%. Phí bảo hiểm đã giảm từ mức 500 đô la vào giữa tuần, nhưng điều này vẫn cho thấy niềm tin của thị trường trong năm tới.

Đồng thời, chúng tôi lưu ý rằng tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn vẫn giảm trong phần lớn tuần này, cho thấy rằng thị trường không hẳn là tăng.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 12/4 giờ UTC đến 8 giờ sáng ngày 12/11 giờ UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã tăng từ 1,26 tỷ đô la vào thứ Sáu tuần trước lên mức cao nhất hôm thứ Hai là 1,33 tỷ đô la trước khi nhanh chóng giảm xuống mức 1,23 tỷ đô la hiện tại.

Như hiện tại, OI vượt quá 1 tỷ đô la đã trở thành tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chỉ số OI hiện tại đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12, cho thấy mức độ sẵn sàng giao dịch của những người tham gia thị trường đang suy yếu..

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 12/4 giờ UTC đến 8 giờ sáng ngày 12/11 giờ UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC cho thấy sự gia tăng nhanh bất thường sau khi giảm vào thứ Tư, tăng từ 11,0 lên hơn 16,0. Điều này cho thấy rằng có những nhà giao dịch trên thị trường đòn bẩy giao ngay đang cố gắng mua ở mức đáy, mặc dù họ vẫn không có lãi nhiều ở mức giá hiện tại.

Thời gian thu thập dữ liệu: 8 giờ sáng 12/4 giờ UTC đến 8 giờ sáng ngày 12/11 giờ UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau những phiên giảm liên tiếp trong tuần này, sự lạc quan của thị trường đã bị ảnh hưởng. Mặc dù dữ liệu của OKEx cho thấy rằng các nhà giao dịch đang cố gắng mua ở mức thấp, nhưng mức giá hiện tại không cho phép họ thu được nhiều lợi nhuận.

Trên biểu đồ hàng tuần, nếu mô hình nhấn chìm đi xuống diễn ra như dự kiến, có thể khó để giá phục hồi 20.000 đô la trong phần còn lại của tháng 12. Mức hỗ trợ hiện tại là $ 17,550 đến $ 17,650 trên chỉ số, hoặc $ 18,000 đến $ 18,150 trên hợp đồng hàng quý, là rất quan trọng và sẽ xác định liệu Bitcoin có thể bước vào giai đoạn hợp nhất ở giai đoạn này hay không hay thực hiện một kênh đi xuống khác để kiểm tra mức 16,500 đô la. Nhìn chung, xu hướng hiện tại không lạc quan.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map