Dữ liệu hợp đồng tương lai cung cấp các tín hiệu hỗn hợp khi Bitcoin theo sau các tài sản có rủi ro cao: Hợp đồng tương lai thứ Sáu

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin (BTC) giá giao dịch trong một phạm vi hẹp, từ 9.500 đến 10.000 đô la trong tuần, trước khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 9.033 đô la vào thứ Năm, theo OKEx hàng quý tương lai (BTCUSD0925) giá bán. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu kể từ đó đã phục hồi lên mức 9.400 đô la vào thời điểm viết bài.

Sự thoái lui lớn của ngày hôm qua phù hợp với hành vi thị trường toàn cầu liên quan đến các tài sản có rủi ro cao. Với triển vọng kinh tế được cung cấp bởi Dự trữ Liên bang và hai phần triệu ca nhiễm vi-rút corona báo cáo tại Hoa Kỳ, Chỉ số Biến động (VIX) lại tăng vọt. VIX đã di chuyển trong lịch sử trái ngược với Bitcoin phương hướng.

Trong khi đó, dữ liệu giao dịch của OKEx cho thấy những tín hiệu trái chiều. Mức phí bảo hiểm hàng quý của Hợp đồng tương lai dưới 100 đô la vẫn cho thấy niềm tin trong trung hạn, nhưng Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn dưới 1,0 và Tỷ lệ cho vay ký quỹ dưới 2,0 cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đã giảm bớt số tiền nắm giữ của họ.

Sự sụt giảm của Lãi suất mở (OI) cũng gợi ý đến một số chốt lời, nhưng các nhà giao dịch có thể muốn áp dụng cách tiếp cận chờ xem cho đến khi thị trường chọn được hướng đi.

Biểu đồ BTC USDOKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD0925) biểu đồ 1D. Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn đã chạy dưới 1,2 trong bảy ngày qua. Sau khi giảm xuống dưới 1,0 vào thứ Ba, nó đã tăng trở lại trong một thời gian ngắn, nhưng đợt pullback vào thứ Năm đã đưa tỷ lệ xuống 0,9, cho thấy sự thay đổi đối với các vị thế bán..

Tỷ lệ dài hạn của BitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 6/5 0:00 sáng đến 6/12 6:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Điều này có nghĩa là tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ dưới 1, điều đó cho thấy rằng có nhiều người đang mặc quần đùi và ngược lại.

Cơ sở BTC

Hợp đồng tương lai hai quý mới nhất đã xuất hiện ngày hôm nay, chuyển từ BTCUSD0925 đến BTCUSD1225, và chúng tôi đã thấy mức phí bảo hiểm cao là $ 140 tại thời điểm ra mắt.


Tương lai hợp đồng hàng quý bây giờ là BTCUSD0925 thay vì BTCUSD0626, và phí bảo hiểm của nó đã giảm từ khoảng 200 đô la vào giữa tuần xuống dưới 100 đô la bây giờ. Tuy nhiên, nó vẫn cho thấy một số niềm tin của những người tham gia thị trường trong trung dài hạn.

Cơ sở BTCThời gian thu thập dữ liệu: 6/5 0:00 sáng đến 6/12 6:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản giữa chúng. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Open Interest (OI) đã đạt đỉnh vào thứ Năm ở mức 6,6 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) nhưng đã giảm đáng kể xuống 5,8 triệu hợp đồng do giá giảm. Động thái này chỉ ra rằng một số cá voi với quần đùi mở trước đó đã đóng vị trí của chúng, cùng với các khoản thanh lý lớn.

Mối quan tâm mở của BitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 6/5 0:00 sáng đến 6/12 6:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng mạnh và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế mới đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ dao động nhiều trong tuần, cho thấy các nhà giao dịch không mấy tự tin. Sau đợt lao dốc hôm thứ Năm, tỷ lệ này đã chạm mức thấp gần đây là 1,94 và hiện đang giao dịch gần 2,0, điều này phản ánh tâm lý giảm giá trong ngắn hạn trên thị trường giao ngay.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 6/5 0:00 sáng đến 6/12 6:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với những người vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch đánh giá tâm lý thị trường. Nói chung, những người vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Trader Insight

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau sự cố hôm thứ Năm, mức hỗ trợ 9.300 đô la đã trở thành một mức quan trọng. Việc phá vỡ dưới mức này rất có thể sẽ kiểm tra 8.500. Tuy nhiên, sự phục hồi nhanh chóng của ngày thứ Sáu khiến các nhà giao dịch khó có thể bi quan quá mức. Giờ đây, mối tương quan của Bitcoin với các tài sản rủi ro cao khác đang được chú ý một lần nữa, các nhà giao dịch sẽ có lợi khi để mắt đến các thị trường khác nhau.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map