Cuộc biểu tình Bitcoin sắp kết thúc nhanh chóng khi tâm lý thị trường vẫn thận trọng – Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Tuần này, Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức cao là $ 9,945 vào thứ Hai sau một thời gian dài trong phạm vi hẹp. Tuy nhiên, nó không thể duy trì đà tăng và bước vào một động thái đi xuống vào thứ Tư trước khi chạm mức thấp nhất trong tuần là $ 9.011 vào đầu giờ sáng thứ Năm. Hiện tại, Bitcoin đang chạy quanh mức 9.300 đô la, theo OKEx Hàng quý Tương lai (BTCUSD0925), giảm ít hơn 1% so với thứ Sáu tuần trước.

Diễn biến thị trường cho thấy giá của Bitcoin vẫn tương quan với chứng khoán Hoa Kỳ và sự sụt giảm hôm thứ Tư đã được chứng kiến ​​trên cả hai thị trường. Trong khi đó, việc nhiều lần từ chối mức 10.000 đô la đã khiến các nhà giao dịch Bitcoin giữ lợi thế xung quanh phạm vi giá này.

Về mặt kỹ thuật, khối lượng mua không tăng vào thứ Tư, cho thấy bất kỳ nỗ lực phục hồi nào là rất yếu. Sự phân kỳ giảm giá kỹ thuật trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối cũng hiển thị trên biểu đồ hàng giờ trước khi giá kéo trở lại mức 9.000 đô la.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn phản ánh tâm lý thị trường giảm, trong khi Cơ sở BTC – hiện đang đứng ở mức 80 đô la – cho thấy các nhà giao dịch vẫn có phần lạc quan về biến động giá giữa kỳ..

Biểu đồ 1 giờ hàng quý của BTC OKEx (BTCUSD0925). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Long / Short BTC đã giảm xuống 0,88 ngay trước khi giá tăng vào thứ Hai, cho thấy mức giảm xuống dưới 0,9 có thể được coi là một tín hiệu đảo chiều như trong điều kiện thị trường hiện tại. Tuy nhiên, tỷ lệ này hầu như không vượt qua 1,0 khi giá đứng trên 9.600 đô la, cho thấy một cách tiếp cận thận trọng được những người tham gia thị trường áp dụng. Hiện tại, tỷ lệ này đang dao động quanh mức 0,98, cho thấy sự cân bằng trong ngắn hạn trong tâm lý.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/19 4:00 sáng đến 6/26 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Điều này có nghĩa là tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ dưới 1, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang mặc quần đùi hơn và ngược lại.


Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm tương lai hàng quý (BTCUSD0925) đã chạy ở mức khoảng 70 đô la vào thứ Sáu tuần trước và đã tăng cao tới 130 đô la trước khi pullback vào thứ Tư. Hiện tại, BTC Basis nằm quanh mức 80 đô la, điều này cho thấy một số nhà giao dịch vẫn lạc quan đối với giá trung hạn.

Tuy nhiên, mức contango cao hơn trong tuần có thể thu hút nhiều quỹ chênh lệch giá mở các vị thế bán khống, điều này có thể khiến các động thái đi lên trở nên khó khăn hơn.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/19 4:00 sáng đến 6/26 4:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này cho biết giá hợp đồng tương lai hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản giữa chúng. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Bitcoin đã cho thấy những chuyển động giá mờ nhạt trước cuộc biểu tình vào đầu tuần này và điều này đã được phản ánh trong Open Interest. Chỉ số OI hầu như không thay đổi trước khi giá tăng và nhanh chóng tăng từ 5,8 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) lên 6,7 triệu hợp đồng vào thứ Ba. Sự tích lũy phù hợp với sự chuyển động của giá, cho thấy rằng những con bò đực đã mở các vị thế mua.

Tuy nhiên, sau đợt giảm đột ngột hôm thứ Tư, chỉ số OI đã giảm xuống còn 6,35 triệu hợp đồng, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với tuần trước. Trong khi đó, giá đang đối mặt với một số bất ổn sẽ diễn ra vào cuối tuần, đặc biệt là khi các tùy chọn trị giá hơn 1 tỷ đô la hết hạn vào hôm nay.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/19 4:00 sáng đến 6/26 4:00 sáng (UTC)

Lãi suất Mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, OI sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và OI giảm trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và OI đều tăng, điều đó cho thấy rằng rất nhiều vị thế mới đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ di chuyển đồng bộ chặt chẽ với giá trong tuần – cho thấy rằng những người tham gia thị trường giao ngay đang giao dịch để phản ứng với hành động giá – đạt mức cao nhất hàng tuần vào sáng thứ Tư ở châu Á, khi giá đạt đỉnh 9.800 đô la và sau đó giảm nhanh chóng xuống mức hiện tại 1,4 khi giá giảm.

Thời gian thu thập dữ liệu: 6/19 4:00 sáng đến 6/26 4:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với những người vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch đánh giá tâm lý thị trường. Nói chung, những người vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Trader Insight

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau khi mất hỗ trợ ở mức $ 9,650, giá Bitcoin tiếp tục cho thấy sự suy yếu. Ngay bây giờ, giá đang chạy dưới đường trung bình động 60 ngày, có thể đóng vai trò là mức kháng cự cho bất kỳ đợt phục hồi tiềm năng nào. Ở phía dưới, $ 9,000 là mức hỗ trợ quan trọng để xem.

RJ, Nhà giao dịch phái sinh

Trong vài tuần qua, chúng ta thấy rằng mỗi khi đồng bằng tương lai tiếp cận 0, thị trường lại rơi vào tình trạng bán quá mức và tăng trở lại. Điều này có thể được giải thích rất hợp lý, vì hợp đồng tương lai đại diện cho tâm lý thị trường và sự thụt lùi hoặc sự sụt giảm của contango cho thấy sự sợ hãi, trong khi contango đang phát triển cho thấy sự tự tin thái quá hoặc thậm chí là hưng phấn.

Tuân theo quy tắc đầu tư 101, thị trường đạt đỉnh điểm dựa trên tâm lý hưng phấn và tăng điểm do sợ hãi. Khi BTC tăng lên 9.800 đô la trong tuần này, hợp đồng tương lai đã tăng lên mức cao mới là 138 điểm cơ bản, mức cao nhất kể từ mức đỉnh 10.000 đô la (168 điểm). Đó đã là một tín hiệu rõ ràng rằng những người đã quá háo hức từ lâu và sự thúc đẩy có thể trở nên mờ nhạt.

Kể từ đó, contango đã giảm trở lại phạm vi 40 điểm trước khi phục hồi lên khoảng 80 điểm, vẫn còn tương đối tốt, nhưng nó có thể giảm trở lại hoặc thậm chí đi lùi trong một thời gian ngắn – đó sẽ là một dấu hiệu tốt cho sự sợ hãi trong thị trường và một sự phục hồi có thể xảy ra sau đó.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map