Có thể kết thúc tăng giá đối với tiền điện tử nhưng Căng thẳng địa chính trị mang lại sự không chắc chắn: Theo dõi thị trường hàng tuần

Thị trường tiền điện tử hàng tuần

Tuần trước Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong hai ngày giao dịch đầu tiên, từ $ 9,000 xuống còn $ 8,700, trước khi nhanh chóng phục hồi các khoản lỗ vào thứ Tư. Nó tăng trở lại vào thứ Năm lên gần 9.500 đô la, trước khi đánh dấu mức cao nhất là 9.749,3 đô la vào ngày cuối cùng của tháng 5, theo OKEx BTC Spot giá bán.

Sự biến động của Bitcoin đã dẫn đến mức tăng 7,85% trong tuần và nó đang giao dịch quanh mức 9.550 đô la vào thời điểm báo chí. Trong khi 10 altcoin hàng đầu khác cũng có màu xanh lục, Ethereum (ETH), với việc chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần sắp ra mắt vào quý 3 năm 2020, hoạt động tốt nhất, với mức tăng giá 15% trong tuần.

hiệu suất tiền điện tử vào tháng 5Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn 5/25 – 5/31. Nguồn: Tradingview

Altcoin đã tăng lớn trong tháng 5

Chỉ số CryptoCompare Small-Cap Index vẫn dẫn đầu trong tháng 5, tăng hơn 20% trong tháng. Chỉ số Large-Cap thấp hơn so với khi so sánh, chỉ đạt ít hơn 8% trong cùng thời kỳ.

Nhiều altcoin đã mang lại lợi nhuận đáng kể trong tháng trước. Zilliqa (ZIL) đã tăng gần 150 phần trăm sau Vitalik bày tỏ hỗ trợ của anh ấy cho dự án, trong khi THETA và OmiseGo (OMG) đã tăng hơn 80 phần trăm. Các động lực đáng chú ý khác bao gồm Cardano (ADA), VeChain (VET) và 0X (ZRX), cả ba đều tăng hơn 40% trong tháng 5.

chỉ số crypotcompareChỉ số Vốn hóa Nhỏ / Trung bình / Lớn trở lại trong tháng Năm. Nguồn: MVIS

Kết quả hoạt động tích cực của tháng 5 tác động đến lợi nhuận tháng 6

Nhìn vào lợi nhuận lịch sử của Bitcoin, nó đã tăng trung bình 5,31% vào tháng 6 kể từ năm 2013, chỉ với hai năm tăng trưởng âm – -24,31% vào năm 2013 và -14,88% vào năm 2018 – cả trong thị trường gấu. Hơn nữa, mỗi khi tháng Năm là một tháng tích cực, tháng Sáu cũng theo đó.

Lợi nhuận lịch sử của BitcoinLợi nhuận lịch sử hàng tháng của BTC. Nguồn: CoinMarketCap & OKEx

Tâm lý tăng giá trên thị trường quyền chọn

Độ lệch 1 tháng đã giảm đáng kể từ trên 20% xuống -9,6% vào cuối tháng 5, theo NghiêngDữ liệu của. Sự thay đổi này cho thấy rằng lệnh mua đắt hơn lệnh mua và rủi ro biến động theo hướng tăng.

Biến động Skew là sự khác biệt trong sự biến động ngụ ý (IV) giữa hết tiền tùy chọn, tùy chọn bằng tiền và trong tiền các tùy chọn. Mô hình này cho thấy tâm lý lạc quan, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt cược vào sự tăng giá trong tương lai, thúc đẩy nhu cầu đối với quyền chọn mua.

BTC Skew 25 ngàyĐộ lệch 25 ngày BTC. Nguồn: Nghiêng


Hơn nữa, sự chênh lệch giữa sự biến động ngụ ý trong ba tháng của Bitcoin (IV) và sự biến động lịch sử (RV) của nó hiện đã mở rộng lên 3 phần trăm, mức cao nhất trong năm qua. Nếu IV quá thấp so với RV, giá quyền chọn được coi là định giá thấp.

Trong lịch sử, RV hầu hết đều thấp hơn IV của Bitcoin, ngoại trừ một khoảng thời gian ngắn vào khoảng tháng 9 năm 2019. Các nhà giao dịch thường mong đợi sự biến động sẽ tiến về mức trung bình của nó (tăng khi nó quá thấp và giảm khi nó quá cao).

Chỉ báo biến động BTCBTCUSD – IV so với RV. Nguồn: Nghiêng

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin đã phục hồi trên đường xu hướng mà nó đã kiểm tra vào đầu tháng 5, vượt qua mức kháng cự $ 9.300 – $ 9.400 của tuần trước để hỗ trợ. Tuy nhiên, động thái tăng giá đã bị dừng lại ở mức 9.750 đô la, bị từ chối bởi mức cao trước đó là 9.800 đô la từ ngày 19 tháng 5. Trong tương lai, một cuộc kiểm tra khác của mức cao nhất vào giữa tháng 5 có thể xảy ra trong tuần này..

BTC / USDGiá giao ngay của BTC OKEx. Biểu đồ 1H. Nguồn: OKEx

Sắp tới trong tuần này

Các cuộc biểu tình và bạo loạn trên khắp Hoa Kỳ đang vần đang tiến hành, cùng với một làn sóng mới tăng cao Căng thẳng Trung-Mỹ. Về mặt dữ liệu vĩ mô, Sản xuất ISM dữ liệu sẽ được xuất bản vào thứ Hai, trong khi Tuyên bố thất nghiệp báo cáo sẽ ra mắt vào thứ Ba.

Trong khi Bitcoin trong lịch sử cho thấy mối tương quan với vàng và đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trong thời kỳ bất ổn địa chính trị gia tăng, tình hình toàn cầu chưa từng có ngày nay có thể tác động đến không gian theo những cách không thể đoán trước.

Trong khi đó, Matic Mainnet đã phát trực tiếp vào ngày 31 tháng 5 và Zilliqa (ZIL) sẽ hoàn thành hỗ trợ đặt cược trong tháng này. Dự kiến ​​nâng cấp Phoenix Mainnet của Ethereum Classic (ETC) vào hôm nay, ngày 1 tháng 6, theo coinmarketcal’s lịch trình, cùng với mã thông báo gốc của OKEx Exchange, thứ tám của OKB mua và đốt.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map