Câu chuyện về hai tài sản

Điều gì có thể kích hoạt đợt tăng giá bitcoin tiếp theo?

Bài học rút ra chính

  1. Giá bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp gần đây và nhiều nhà giao dịch đã chuyển sự tập trung của họ sang không gian altcoin.
  2. Fundstrat’s Tom Lee tin rằng khi S&P đạt mức cao mới mọi thời đại, bitcoin sẽ theo sau.
  3. Nghiên cứu của Lee cũng cho thấy bitcoin hoạt động tốt nhất khi S&P có lợi nhuận hàng năm là 15 phần trăm.

Tổng quat

Các hành động giá mờ nhạt gần đây của bitcoin đã kiểm tra sự kiên nhẫn của các nhà giao dịch tiền điện tử khi tình hình không có xu hướng tiếp diễn. Trong khi điều này dường như không có hồi kết, nhiều người theo dõi tiền điện tử đã hỏi khi nào điều này kết thúc? Chúng ta nên mong đợi một sự bứt phá tích cực hay một sự điều chỉnh giá? Một bình luận gần đây từ một nhà phê bình tiền điện tử nặng ký làm sáng tỏ triển vọng của loại tiền điện tử hàng đầu và thị trường chứng khoán có thể nắm giữ chìa khóa của đợt phục hồi bitcoin tiếp theo. Chúng tôi đã nghiên cứu bản chất của bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn như vàng kỹ thuật số và chúng tôi sẽ khám phá đặc điểm chấp nhận rủi ro của bitcoin và điều gì có thể khiến tình cảm thay đổi.

Bitcoin không hấp dẫn

Giá bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi kể từ đầu tháng 7 và phạm vi ngày càng thu hẹp trong những tuần gần đây. Mặc dù các thị trường có vẻ như thường tin rằng các hành động giá buồn tẻ là một phần của thiết lập cho động thái lớn tiếp theo của tiền điện tử hàng đầu, nhưng nhiều nhà giao dịch đã thực hiện phương pháp chờ và xem, sự giảm dần khối lượng giao dịch có thể mang lại cho bạn hình ảnh (hình 1), một số ý kiến ​​thậm chí còn bi quan hơn, nói rằng sự thống trị của bitcoin đã đạt đỉnh 70% và sẽ khó quay trở lại mức 80% mà chúng ta đã thấy ba năm trước. (Hình 2).

Hình 1: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 2: Tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử chính (Nguồn: Coinmarketcap)

Trong khi bức tranh toàn cảnh về bitcoin phần lớn vẫn là tích cực, chẳng hạn như nền tảng thể chế Bakkt dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng này. Nền tảng này chỉ cung cấp các sản phẩm tương lai bitcoin và nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu về bitcoin. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch đã đặt câu hỏi, khi nào thì sự bứt phá của giá bitcoin sẽ xảy ra, bất kể hướng nào. Chà, thị trường chứng khoán có thể nắm giữ chìa khóa của nó.

Cổ phiếu: Chìa khóa cho Bitcoin Rally

Gần đây, một chuyên gia tiền điện tử hạng nặng đã làm sáng tỏ điều gì có thể là động thái lớn tiếp theo đối với bitcoin và điều gì có thể kích hoạt động thái này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Tom Lee, Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, tin rằng hành động giá bị đình trệ gần đây của bitcoin là do triển vọng vĩ mô bị đình trệ. Lee nói thêm rằng “Một thế giới không có xu hướng, bitcoin sẽ không đi lên.” Ông đã tuyên bố rằng khi S&P đạt mức cao mới mọi thời đại, nó sẽ là xu hướng tăng giá đối với bitcoin. Khi chúng ta nhìn lại hai năm qua, khi S&P đã được giao dịch trong phạm vi, thật trùng hợp, bitcoin cũng được giao dịch trong phạm vi (hình 4). Điều này xảy ra hai lần trong năm 2018 và một lần mới đây.

Hình 3: S&P 500 và BTCUSD trong các mô hình xem thấy (Nguồn: Tradingview)

Chữ S&P 500 đã nhích gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại gần 3027 sau khi hợp nhất kéo dài một tháng (hình 4). SPX đã ở trong chế độ giao dịch theo phạm vi kể từ đầu tháng 8, tăng khoảng từ 2822 đến 2943. Vào đầu tháng 9, chỉ số này đã bứt phá và đang cố gắng lấy lại mức cao nhất của tháng 7 và dao động dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Hình 4: S&Biểu đồ P 500 YTD (Nguồn: Tradingview)

Trong một cuộc phỏng vấn với Marketwatch, Mislav Matejka, Giám đốc chiến lược cổ phiếu toàn cầu tại JP Morgan tin rằng, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ phục hồi vào cuối năm nay. Matejka nói, “Lời kêu gọi quan trọng là Hoa Kỳ không hướng tới một cuộc suy thoái. Người tiêu dùng mạnh, lãi suất đang giảm và có những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng toàn cầu sẽ phục hồi ”.

Đọc thêm: Trong sự thoải mái, chúng tôi tin tưởng


Bitcoin sẽ làm hài lòng thị trường vào H2 2019?

“Một thế giới không có xu hướng, bitcoin sẽ không tăng giá”.

Tom Lee, Đồng sáng lập và MD, Cố vấn toàn cầu của Fundstrat

Tốt nhất của cả hai thế giới

Lee đã nghiên cứu lợi nhuận so sánh của S&P và bitcoin, ông nhận thấy rằng bitcoin hoạt động tốt nhất khi S&P tăng hơn 15 phần trăm (hình 5). Phát hiện của ông kết luận rằng bitcoin giống như một đồng xu có hai mặt, một mặt khi thị trường trải qua sóng gió, nó hoạt động giống như vàng kỹ thuật số, mặt khác, khi thị trường ở chế độ rủi ro, bitcoin cũng có thể là một rủi ro tài sản.

Hình 5: Lợi nhuận so sánh của Bitcoin và S&P 500 Kể từ năm 2010 (Nguồn: Fundstrat; Bloomberg; Factset)

Rủi ro ngay bây giờ?

Đã có những dấu hiệu lạc quan trên toàn cầu khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm 2019. Sắp tới, một số sự kiện vĩ mô có khả năng là động lực thúc đẩy thị trường.

  1. Giao dịch lạc quan: Các quan chức thương mại của Trung Quốc sẽ đến Mỹ trong tuần này để chuẩn bị cho một số cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào cuối tháng 10. Mặc dù nhiều người tin rằng còn nhiều việc phải làm để đạt được một thỏa thuận toàn diện, nhưng tùy chọn có một thỏa thuận thương mại hạn chế tạm thời vẫn còn trên bàn. Trong khi đó, Reuters đưa tin Tổng thống Trump cho biết một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể đạt được trước cuộc bầu cử năm 2020.
  2. Giảm giá nhiều hơn trên thẻ: Quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào thứ Tư (18/9), nhiều người dự kiến ​​rằng FOMC sẽ giảm lãi suất thêm 25 bps một lần nữa. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất bổ sung cho hai cuộc họp FOMC còn lại trong năm nay đang được xây dựng, xuất hiện sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu cắt giảm lãi suất chuẩn vào đầu tháng này và khởi động lại chương trình mua trái phiếu..
  3. Kiểm tra tài sản trú ẩn an toàn: Nói chung, khi thị trường có tâm lý rủi ro, các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và JPY sẽ không được ưa chuộng, và dòng vốn sẽ tăng vào các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và FX FX cao. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về USDJPY, cặp tiền này được giao dịch trên 108 hầu hết thời gian trong tuần này, một số nhà phân tích tin rằng sự phục hồi có thể kéo dài lên 108,85. Mặt khác, vàng tăng 1% sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Xê Út, nhưng vẫn chưa có nhiều hành động xung quanh khu vực 1500. Tuy nhiên, triển vọng của các tài sản trú ẩn an toàn được đề cập vẫn phụ thuộc phần lớn vào cách các thị trường diễn giải hướng dẫn tương lai của Fed..

Phần kết luận

Chúng tôi đã thấy giá bitcoin biến động trong một phạm vi hẹp, trong khi sự chú ý của các nhà giao dịch đang chuyển sang thế giới altcoin. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, trường hợp tăng giá của bitcoin vẫn mạnh mẽ và các cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán có thể kích hoạt một đợt mua bitcoin mới và có thể biến tiền điện tử hàng đầu từ một tài sản trú ẩn an toàn thành một khoản đầu tư rủi ro. Tuy nhiên, bức tranh dường như vẫn còn hơi hỗn hợp khi nói đến trường hợp tăng giá của thị trường chứng khoán.

Theo dõi OKEx trên:

Steemit: https://steemit.com/@okex-official

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map