Các nhà giao dịch tương lai Bitcoin trên hàng rào bất chấp sự đánh giá cao về giá gần đây

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Đã tôn trọng mức hỗ trợ 10.000 đô la kể từ đầu tháng 9, tuần trước đã chứng kiến ​​Bitcoin (BTC) tăng 8%. Trong khi đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu dao động, khoảng từ 10.400 đô la đến 11.300 đô la, nó đã cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 10.750 đô la và hiện đang giao dịch quanh mức 11.000 đô la, theo giá OKEx Hàng quý tương lai (BTCUSD1225).

Những người tham gia thị trường cũng nên lưu ý rằng Tương lai hàng quý của OKEx đã chuyển từ BTCUSD0925 sang BTCUSD1225 vì BTC sẽ hết hạn vào thứ Sáu tới.

Do thời hạn sử dụng hàng quý trong tương lai đã chuyển sang cuối tháng 12, kết quả rõ ràng nhất là Cơ sở BTC đã quay trở lại trên 2%. Tuy nhiên, điều không quá rõ ràng là tại sao tỷ lệ dài / ngắn của BTC tiếp tục giảm khi giá tiếp tục tăng trong tuần. Khi tỷ lệ dài / ngắn tiếp tục đạt mức thấp kỷ lục, một lời giải thích có thể là các nhà kinh doanh chênh lệch giá chuyển BTC của họ sang chuỗi khối Ethereum để canh tác lợi nhuận và bảo hiểm rủi ro cho các vị trí của họ bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh.

Mặt khác, hợp đồng mở đã hoạt động suôn sẻ trong tuần này, tích lũy trở lại trên 900 triệu đô la. Chúng tôi không quan sát thấy bất kỳ động thái lớn nào từ cá voi, nhưng thị trường đòn bẩy giao ngay có vẻ ít tin tưởng rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Điều này, cùng với tỷ lệ dài / ngắn giảm, gợi ý về một thời kỳ hợp nhất có thể xảy ra trong trung và ngắn hạn.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225). kể từ 7:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 18 tháng 9. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ dài / ngắn tiếp tục giảm trong tuần, ngay cả khi giá Bitcoin tăng lên 11.000 đô la và đứng ở mức 0,68 khi BTC ghi nhận mức cao hàng tuần ở mức 11.300 đô la.

Hai lý do có thể giải thích cho hành vi này bao gồm các nhà giao dịch bán lẻ tham gia bán khống với giá cao do thiếu tự tin vào việc tăng giá hơn nữa và lợi nhuận nông dân bảo hiểm các vị trí BTC của họ thông qua các công cụ phái sinh sau khi chuyển tài sản của họ sang Ethereum.

Tỷ lệ dài / ngắn hiện tại là 0,7 rõ ràng là xung quanh mức thấp nhất mọi thời đại, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của tuần trước là 1,1. Tuy nhiên, trong tương lai, khi các vị thế bán được bảo hiểm rủi ro được đóng lại, chúng sẽ hoạt động như một lực mua mạnh.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/11 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 18/9 UTC


Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Trong khi chúng tôi thấy phí bảo hiểm âm cho hợp đồng tương lai hàng quý trong tuần, cơ sở đã phục hồi lên khoảng 100 đô la sau khi hợp đồng tương lai hàng quý chuyển sang tháng 12.

Phí bảo hiểm đã giảm xuống mức thấp nhất là 75 đô la vào sáng thứ Hai, nhưng ba ngày tăng liên tiếp trong tuần đã khiến nó tăng vọt và hiện ở mức trên 2,0%, tương đương 200 đô la.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/11 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 18/9 UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở đã giảm xuống mức thấp gần đây là 788 triệu đô la vào thứ Sáu tuần trước trước khi tăng trở lại giá trị hiện tại khoảng 900 triệu đô la. Tuy nhiên, sự tăng giá trong tuần này không đi kèm với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch.

Những thay đổi trong OI phù hợp hơn với biến động giá trong tuần này và sự vắng mặt của OI tăng nhanh do giá giảm cho thấy sự thiếu hụt của những con cá voi vào quần short.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/11 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 18/9 UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC xuất hiện khá ngẫu nhiên trong tuần. Mặc dù vẫn thay đổi theo giá, nhưng những thay đổi là rất nhỏ, vì nó về cơ bản dao động trong khoảng 4,5 đến 6,8.

Đáng chú ý, tỷ lệ này đã giảm nhanh chóng sau khi Bitcoin tăng trên 11.000 đô la vào thứ Tư, cho thấy sự thiếu tin tưởng của các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy giao ngay rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Thời gian thu thập dữ liệu: 9/11 4:00 sáng UTC đến 4:00 sáng 18/9 UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Trong khi sự tăng giá ngắn hạn vẫn còn trên các thẻ khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự $ 10.750 vào tuần trước, các mức kháng cự mạnh đang hình thành ở các đường trung bình động 30-60 ngày.

Ngoài ra, với cách chúng tôi quan sát thấy Bitcoin tăng giá trong sự cố DeFi vào thứ Tư, những người tham gia thị trường nên tiếp tục theo dõi thị trường để biết các dấu hiệu về mối tương quan giữa giảm DeFi và tăng BTC.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map