Các nhà giao dịch có thể không mong đợi sự tăng giá của Bitcoin lên 10 nghìn đô la, FOMO hiện tại có thể là tín hiệu để thoát: Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Kể từ lần cập nhật thứ Sáu tương lai cuối cùng của chúng tôi, Bitcoin (BTC) đã tăng 12,5%. BTC đã tăng từ 8.000 đô la lên khoảng 9.900 đô la vào thời điểm báo chí, theo giá OKEx hàng quý trong tương lai (BTCUSD0626).

Vào cuối thứ Năm (UTC), giá Bitcoin đã vượt qua 10.000 đô la, mức mà nó nhìn thấy lần cuối vào ngày 24 tháng 2. Trong quá trình này, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã vượt qua các mức kháng cự quan trọng ở mức 9.200 đô la và 9.500 đô la.

Cuộc biểu tình tuần này có ý nghĩa khi Bitcoin tiếp cận sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối thứ ba được lên lịch vào khoảng ngày 11 tháng 5, nhưng vượt quá những gì mà các nhà giao dịch bán lẻ dường như đã mong đợi.

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, chúng ta có thể thấy rằng Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC tiếp tục dao động quanh mức 1,0 trong tuần này, cho thấy không có nhiều nhà giao dịch bán lẻ thực hiện đặt cược dài hạn trên thị trường kỳ hạn..

Trong khi đó, Cơ sở BTC phản ánh một triển vọng lạc quan vì phí bảo hiểm đã được mở rộng cùng với sự phục hồi của giá. Hơn nữa, Tỷ lệ cho vay ký quỹ cho thấy rằng hoạt động mua trên thị trường giao ngay là động lực chính.

OKEX BTC / USDBiểu đồ 1H của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC không tăng theo giá và thay vào đó, đã giảm trong tuần, cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch bán lẻ đã bỏ lỡ cơ hội này.

Hiện tại, tỷ lệ này đứng ở mức 1,1 và có thể không tăng mạnh vì những người tham gia thị trường dự kiến ​​sẽ bảo vệ các vị thế giao ngay của họ bằng các quần short có đòn bẩy trên thị trường phái sinh.

OKEX BTC Dài / NgắnThời gian thu thập dữ liệu: 5/1 8:00 sáng đến 5/8 8:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua so với mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí ròng của họ trong BTC.

Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Cơ sở BTC đã đi vào vùng tiêu cực một vài lần trong tuần nhưng đã tăng mạnh với cuộc biểu tình hôm thứ Năm. Mức phí bảo hiểm của OKEx BTC hàng quý trong tương lai đã giảm từ âm xuống còn 100 đô la vào thứ Năm trước khi kéo trở lại 50 đô la, nhưng nó vẫn còn xa so với mức cao nhất trong tháng 3 là 400 đô la.

Biểu đồ cơ sở BTCThời gian thu thập dữ liệu: 5/1 8:00 sáng đến 5/8 8:00 sáng (UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Open Interest (OI) đã tích lũy đến 5,8 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) từ 5,12 triệu trước khi quần short được thanh lý vào thứ Năm. Tính đến ngày hôm nay, khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao, trong khi OI đang tăng trở lại với mức 5,77 triệu hợp đồng.

Hợp đồng tương lai BTC mở lãi suấtThời gian thu thập dữ liệu: 5/1 8:00 sáng đến 5/8 8:00 sáng (UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ tăng nhanh chóng từ 2,0 lên khoảng 3,5, tăng ba tuần liên tiếp. Tỷ lệ này hiện đã trở lại mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 và phù hợp với các quan sát thị trường hiện tại liên quan đến việc mua giao ngay mạnh hỗ trợ đợt tăng giá này.

Cho vay ký quỹ BTCThời gian thu thập dữ liệu: 5/1 8:00 sáng đến 5/8 8:00 sáng (UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Trong hai tuần qua, tôi đã khẳng định rằng việc rút ngắn BTC có thể không phải là lý tưởng trước khi giảm một nửa. Vì bây giờ chúng ta chỉ còn bốn ngày nữa trước khi sự kiện diễn ra, tôi hy vọng giá BTC sẽ kiểm tra vùng trong khoảng từ 10.300 đến 10.500 đô la. Tuy nhiên, $ 10,500 là mức kháng cự quan trọng và có thể khó bị đánh bại.

Nếu chúng ta lấy việc giảm một nửa BCH và BSV để tham khảo, vẫn có khả năng tốt là BTC sẽ phải đối mặt với việc giảm giá ngắn hạn sau sự kiện.

Mặc dù các chỉ số trên không quá nóng ngay bây giờ, bất kỳ FOMO nào từ các nhà kinh doanh bán lẻ kèm theo một đợt tăng giá mạnh khác có thể cho thấy đã đến lúc bán.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map