Các nhà giao dịch Bitcoin thấy Cơ hội Mua khi Thị trường Truyền thống tiếp tục sai lầm: Theo dõi Thị trường Hàng tuần 3 / 16-3 / 22

Giá tài sản tài chính tăng trở lại nhưng không ổn định trong tuần qua. Sự xáo trộn tài chính tiếp tục xảy ra khi nhiều chính phủ triển khai các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, bao gồm cấm du lịch và thành phố tắt máy.

Bitcoin và chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tách rời

Sau khi chứng kiến ​​mức thấp kỷ lục trong hai tuần qua, cổ phiếu đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, ngày 18 tháng 3, sau một loạt phản hồi từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Bitcoin (BTC) là loại tài sản phục hồi nhanh nhất trong tuần này.

Mặc dù mối tương quan trong 90 ngày của Bitcoin (BTC) với S&Chỉ số P 500 đạt một cao nhất mọi thời đại tuần trước, nó đã dần dần tách ra (xem biểu đồ bên dưới) sau lần khác giao dịch tạm dừng trong chứng khoán Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 3. So với chứng khoán, Bitcoin đang cho thấy mức giảm tương đối nhỏ hơn và phục hồi nhanh hơn.

Vàng so với Chỉ số BTC OKEx so với S&P 500 Giá hàng giờ. Nguồn: Tradingview

Bitcoin đã vượt qua mức cao thứ Hai vào thứ Năm và đạt mức cao mới gần đây là $ 6,948 vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 3, trước khi một đợt thoái lui khác. Xu hướng tổng thể rõ ràng là tốt hơn so với các loại tài sản khác.

Chỉ số giá BTC OKEx đã phục hồi gần 60% từ mức thấp nhất ngày 12-13 tháng 3 là 3.890 đô la và hiện đang giao dịch chỉ dưới 6.000 đô la. Sự phục hồi của Bitcoin cũng đã giúp thúc đẩy các altcoin. Một số loại tiền điện tử, bao gồm BCH và BSV, tăng hơn 15% trong 7 ngày qua.

Giá chỉ số BTC OKEX. Nguồn: OKEx

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy tín hiệu mua

Đường trung bình động 200 tuần là một đường xu hướng rất quan trọng trong lịch sử giá Bitcoin. Bitcoin đã chạm đáy xung quanh mức trung bình động này trong mọi chu kỳ thị trường chính. Bản đồ nhiệt màu dưới đây dựa trên phần trăm mức tăng của đường trung bình động 200 tuần đó.

Bản đồ nhiệt trung bình động trong 200 tuần. Nguồn: lookintobitcoin.com

Trong lịch sử, khi các chấm màu cam và đỏ xuất hiện trong bản đồ nhiệt, thị trường đang quá nóng. Khi các chấm màu tím xuất hiện, giá gần với đường quan trọng này, trước đây là thời điểm tốt để mua.

Sự phục hồi của Bitcoin lên trên mức trung bình động 200 tuần sau sự cố đột ngột vào ngày 12-13 tháng 3 cũng cho thấy rằng đường xu hướng này vẫn là một mức hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ thấy trường hợp đảo ngược hình chữ V trên bản đồ nhiệt. Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy đáy cong dài hạn sau khi nhanh chóng tiếp cận đường trung bình động 200 tuần.

Những “người bán hàng” dài hạn đang mua bitcoin những ngày này, theo dữ liệu từ Glassnode. Chỉ số “Thay đổi vị trí ròng của Hodler” cho biết sự thay đổi vị trí hàng tháng của các nhà đầu tư dài hạn. Khi chỉ số nằm trong vùng màu xanh lục, điều đó có nghĩa là những người bán hàng đã bắt đầu tích lũy Bitcoin.

Thay đổi vị trí ròng của Hodler. Nguồn: Glassnode & Nghiên cứu Arcane


Tâm lý báo hiệu một sự đảo chiều tiềm năng về giá

Các Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số tham lam cũng cho thấy cơ hội mua tiềm năng, sau khi bước vào vùng “Sợ hãi tột độ”. Theo chỉ số:

Thị trường tiền điện tử đã giao dịch trong “Nỗi sợ hãi tột độ” kể từ ngày 9 tháng 3, theo chỉ số. Sau sự cố thị trường ngày 12-13 tháng 3, chỉ số này đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2019.

Hơn nữa, theo một bài đăng trên blog từ Chainalysis được công bố vào ngày 18 tháng 3, phần lớn số BTC dư thừa đến các sàn giao dịch đã được bán và điều tồi tệ nhất của việc cung vượt quá mức dường như đã kết thúc ngay bây giờ.

Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số Tham lam trong hơn 1 năm qua. Nguồn: thay thế.me

Chúng ta có thể sử dụng Dữ liệu giao dịch của OKEx để tìm ra tâm lý thị trường trong ngắn hạn. Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC – cho biết tỷ lệ người dùng có vị thế mua ròng so với bán ròng trong một khoảng thời gian nhất định – vẫn ở gần 1,0 vào đầu tuần này.

Tỷ lệ này sau đó bắt đầu giảm nhanh chóng vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 3. Nó hiện đang quay trở lại 0,87. Số lượng người dùng với các vị thế ngắn vẫn cao hơn so với mua. Phạm vi hiện tại của “Tỷ lệ dài / ngắn BTC” cho thấy những người tham gia thị trường vẫn không lạc quan về giá của Bitcoin trong tương lai gần.

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC 3 / 15-3 / 22. Nguồn: Dữ liệu giao dịch phái sinh của OKEx

Ngoài ra, Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC của OKEx – cho biết tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định – đã phục hồi từ mức thấp lịch sử 0,1 trong cuối tuần trước.

Tỷ lệ này đã tăng cao tới 0,3, điều này cho thấy các vị thế bán khống đang chiếm ưu thế trong thị trường cho vay có đòn bẩy. Các số cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra thời gian đảo ngược.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC 3 / 15-3 / 22. Nguồn: Dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay của OKEx

Giá Bitcoin trong ngắn hạn vẫn khó dự đoán, mặc dù nhiều dữ liệu cho thấy đây có thể là thời điểm tốt để tích lũy tiền điện tử, như đã thảo luận ở trên. Thị trường tài chính truyền thống sẽ phải đối mặt với những thử nghiệm liên tục sau khi tiếng chuông mở cửa vào ngày hôm nay, 23 tháng 3.

Bitcoin có thể đã có dấu hiệu tách khỏi chứng khoán Hoa Kỳ, nhưng vẫn khó có thể vẽ một hình nến độc lập ngay lập tức.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị để tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần.

Theo dõi OKEx trên:

Steemit: https://steemit.com/@okex-official

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map