Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

BitcoinGiá của (BTC) đã đi tàu lượn trong bảy ngày qua, bắt đầu tăng nhanh vào đầu tuần, đạt đỉnh là $ 10,548 trên Thứ hai đêm. Tuy nhiên, sau chưa đầy một ngày giao dịch trên 10.000 đô la, BTC đã rút lại vào chiều thứ Ba, giảm xuống mức thấp nhất là 9.195 đô la. Giá đã tăng trở lại kể từ đó và hiện ở mức khoảng $ 9,850, theo OKEx hàng quý Future (BTCUSD0626) thị trường.

Nhìn Dữ liệu giao dịch OKEx, chúng ta có thể thấy rằng cả Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC và Tỷ lệ cho vay ký quỹ đều ám chỉ các nhà giao dịch bán lẻ đang theo đuổi đợt tăng giá vào đầu tuần này. Tuy nhiên, lãi suất mở (OI) chỉ ra rằng những con cá voi lớn đã mở các vị thế bán khống trên đầu phạm vi giao dịch của ngày thứ Hai khi một số lượng lớn các lệnh thanh lý đẩy giá lên..

Hiện tại, Cơ sở BTC tích cực và Open Interest đang phục hồi chậm cho thấy tâm lý thị trường vẫn lạc quan, nhưng các nhà giao dịch bán lẻ thận trọng với các vị thế mua.

OKEx BTC giá USDBiểu đồ 1D của OKEx BTC hàng quý (BTCUSD0626). Nguồn: OKEx

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Chuyến thăm Trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Từ đêm thứ Hai cho đến thứ Ba, chúng ta có thể thấy Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC tăng và giảm song song với giá Bitcoin. Tỷ lệ tăng vọt lên 1,76 từ 1,19 trong vòng chưa đầy sáu giờ, cho thấy sự săn đuổi của các nhà giao dịch bán lẻ. Sau khi các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ bắt đầu tham gia FOMO, tuy nhiên, thị trường đã chuyển hướng và tỷ lệ giảm trở lại 1,1 sau đợt điều chỉnh hôm thứ Ba.

Tỷ lệ hiện đang giữ ở mức tương đương (1,1) mặc dù giá đã phục hồi 700 đô la, cho thấy sự do dự và thận trọng giữa các nhà giao dịch bán lẻ.

OKEx BTC Dài / NgắnThời gian thu thập dữ liệu: 6 giờ sáng 29/5 đến 6 giờ sáng 6/5 (giờ UTC)

Tỷ lệ Dài / Ngắn so sánh tổng số người dùng đang mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Phí bảo hiểm của OKEx BTC hàng quý trong tương lai đã tăng lên 160 đô la sau cuộc biểu tình hôm thứ Hai. Nhưng phí bảo hiểm cao và tỷ lệ tài trợ cao đã thu hút rất nhiều nhà giao dịch chênh lệch giá đã bước vào các vị thế bán khống để tận dụng sự chênh lệch giá. Việc điều chỉnh giá mạnh vào hôm thứ Ba đã làm giảm phí bảo hiểm xuống dưới 30 đô la. Tuy nhiên, nó đã phục hồi trở lại trong vài ngày tới khi Bitcoin dường như đã sẵn sàng để kiểm tra lại 10.000 đô la.

Cơ sở BTCThời gian thu thập dữ liệu: 6 giờ sáng 29/5 đến 6 giờ sáng 6/5 (giờ UTC)

Chỉ báo này hiển thị giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Open Interest (OI) tiết lộ thông tin chi tiết có thể có về hành vi của cá voi tiền điện tử. Vào đêm thứ Hai, giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 9.600 đô la lên hơn 10.300 đô la và OI tăng từ 640 triệu hợp đồng (1 hợp đồng = 100 đô la) lên 810 triệu. Chúng tôi thấy giá tăng đột biến dẫn đến thanh lý vị thế bán, nhưng chỉ số OI không giảm cùng với.

Hành vi này chỉ ra rằng một số cá voi đã mở các vị thế bán khống ở trên cùng của phạm vi khi các lệnh thanh lý đẩy giá lên. Sự điều chỉnh giá mạnh vào thứ Ba cũng hỗ trợ quan điểm này.

Chỉ số OI đã tăng trưởng chậm trong vài ngày qua và có thể dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng khi Bitcoin tăng giá.

Sở thích mở BTCThời gian thu thập dữ liệu: 6 giờ sáng 29/5 đến 6 giờ sáng 6/5 (giờ UTC)

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng rất nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Sự thay đổi trong Tỷ lệ cho vay ký quỹ tương tự như Tỷ lệ Dài / Ngắn hạn đã thảo luận ở trên, nhưng có một chút chậm trễ. Tỷ lệ tăng từ 3,3 và đứng đầu gần 7,1 vào chiều thứ Ba, ngay trước khi giá sụp đổ. Kể từ đó, tỷ lệ này không được cải thiện và đang chạy quanh 2,5.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTCThời gian thu thập dữ liệu: 6 giờ sáng 29/5 đến 6 giờ sáng 6/5 (giờ UTC)

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi Tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Trader Insight

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Đó là một tuần rất biến động với một đợt bơm và bán phá giá 10% trong ngày – một phong trào Bitcoin điển hình. Tuy nhiên, chúng tôi có thể thấy sự biến động sẽ giảm trong vài ngày tới, vì Hợp đồng Mở đang phục hồi rất chậm.

Trong khi đó, lượng mua vào liên tục trên thị trường giao ngay có thể đẩy giá cao hơn vào cuối tuần. Ngưỡng 9.450 đô la là một mức quan trọng trong trung hạn và nếu giá có thể giữ trên mức đó, có khả năng sẽ có một thử nghiệm khác là 10.000 đô la hoặc 10.200 đô la.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tài liệu này không nên được coi là cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư, cũng như không được coi là khuyến nghị tham gia vào các giao dịch đầu tư. Giao dịch tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về rủi ro liên quan và cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư của mình và tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập nếu cần

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me