Các nguyên tắc và chiến lược của OKEx Crypto Options III: Delta và Delta-Neutral

Loạt bài này bao gồm quyền chọn kiểu Hy Lạp, Delta và các ý tưởng giao dịch liên quan.

Tôi. Đồng bằng

Bây giờ chúng tôi đang nhập hy vọng của quyền chọn, là “phái sinh một phần của giá quyền chọn đối với từng yếu tố giá (giá cơ bản, biến động, thời gian hết hạn, lãi suất phi rủi ro)”. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Delta, là một phái sinh một phần thứ nhất đối với giá của tài sản cơ bản, và đại diện là

Để hiểu rõ hơn về khái niệm, ví dụ: nếu có sự thay đổi của giá quyền chọn mua BTC với mức tăng là 50 đô la, khi giá giao ngay BTC tăng 100 đô la, thì delta là 0,5 (: = 50/100). Đối với quyền chọn bán, điều này xảy ra theo cách ngược lại, vì giá BTC tăng lên, thì giá quyền chọn bán sẽ giảm xuống, vì vậy giả sử, BTC tăng từ $ 9000 lên $ 9200 và giá quyền chọn bán giảm xuống $ 100, thì delta quyền chọn bán là -0,5 (: = -100/200).

Hơn nữa, tùy chọn theo số tiền, delta đang dao động xung quanh 0,5 và -0,5 cho lệnh gọi và đặt, vì xác suất có tiền là 50/50 (trên thực tế, call delta có xu hướng cao hơn một chút so với 0,5 và vui lòng tóm tắt lại cái nào bạn chạm vào đầu tiên khi lần đầu tiên tham gia thị trường quyền chọn). Và sâu trong số tiền, delta sẽ rất gần bằng 1 cho một quyền chọn mua, vì khi giá giao ngay tăng lên, khoản hoàn vốn của quyền chọn sẽ được bảo đảm là “S – K”. Do đó, delta của quyền chọn mua sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 1 và delta của quyền chọn bán sẽ nằm trong khoảng từ -1 đến 0.

Tuy nhiên, Đồng bằng tùy chọn BTC OKEx được định nghĩa là [Đồng bằng Black-Scholes – Giá đánh dấu của quyền chọn] đối với hàng rào hoàn hảo và bạn sẽ thấy phạm vi và số lượng bản thân nó khác với định nghĩa thường được biết đến, được nêu ở phần đầu, nhưng không xa sự hiểu biết của bạn và thậm chí dễ dàng hơn, hiệu quả! Chúng tôi đã triển khai phương pháp này vì tùy chọn BTCUSD khác với các tùy chọn truyền thống, định giá và giao dịch dựa trên BTC. Chúng tôi tin rằng việc triển khai này sẽ giữ cho người dùng của chúng tôi ở trong một tình huống tốt hơn, lý tưởng là hoàn hảo và mang lại lợi nhuận, khi bạn bảo vệ vị thế của mình trong thực tế. Hãy thảo luận thêm về vấn đề này trong phần sau.

Cuối cùng, trước khi chuyển sang bước tiếp theo, nếu bạn viết (bán) một quyền chọn mua, delta sẽ bị đảo ngược.

II. Delta-Trung lập?

Chúng tôi đã nghe nói về danh mục đầu tư trung lập đồng bằng, loại bỏ rủi ro biến động giá cơ bản. Đơn giản, nó hoạt động như thế này.

Giả sử bạn sở hữu 1 BTC. Bạn lạc quan về việc giá BTC sẽ tăng trong dài hạn, nhưng không chắc chắn hoặc thậm chí lo lắng về sự kiện giảm một nửa sắp tới. Vì vậy, hãy quyết định xây dựng một vị thế trung lập delta trong một thời gian, vì vậy hãy mua 20 quyền chọn bán với delta -0,5, và về mặt lý thuyết, bạn đã được bảo đảm. Làm sao?

Tuy nhiên, nếu bạn triển khai ý tưởng này, nó chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn vì delta dựa trên những thay đổi nhỏ và bạn sẽ nhận ra rằng thật khó để quản lý từng phút thay đổi của biến động giá BTC. Có, cách tiếp cận sách giáo khoa! Vì vậy, hàng rào hoàn hảo chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn (hoặc trong một khoảng thời gian thay đổi giá rất nhỏ) và sẽ không hoạt động hiệu quả trong giao dịch tiền điện tử thực tế khi chỉ số được tính bằng USD nhưng được định giá và giao dịch bằng BTC. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu định nghĩa đồng bằng mới.

Chúng tôi sẽ kiểm tra hiệu quả phòng hộ liên quan về mặt PnL, bằng cách xây dựng danh mục đầu tư trung lập với hợp đồng tương lai BTC của chúng tôi, dựa trên cùng một chỉ số cơ bản và công cụ rẻ hơn so với giao ngay, cũng phù hợp với kỳ hạn.

Giả thiết

Chỉ số BTCUSD hiện tại là 10.000 đô la và bạn có quyền chọn mua 10 dài với mức giảm 15.000 đô la, sẽ hết hạn sau hai tháng. Bạn sẽ thấy giá quyền chọn là $ 5400 (tương đương 0,54 BTC) với BS delta là -0,7899. Tuy nhiên, để phòng ngừa một cách hoàn hảo, OKEx cung cấp Delta là -1,3299 (: = -0,7899–0,54), thay vì -0,7899. Tại sao?

Tình huống 1. Kết quả PnL của phòng ngừa rủi ro dựa trên BS Delta

Với hợp đồng tương lai đáo hạn tương tự (hết hạn sau hai tháng), delta của hợp đồng tương lai là 0,01 (: = 100/10000).

Vì vậy, số lượng hợp đồng tương lai cần thiết để thực hiện quyền chọn mua 10 với BS delta Hedge được tính như sau:

Theo phương pháp bảo hiểm rủi ro của BS Delta, cần có 79 hợp đồng tương lai, vì vậy chúng tôi đã xây dựng danh mục đầu tư của mình với 10 hợp đồng thỏa thuận và 79 hợp đồng tương lai.

Sau một thời gian, giá đã thay đổi, chẳng hạn như chỉ số BTCUSD chạm mức 12000 đô la. Giá trị của danh mục đầu tư thay đổi như thế nào?

Đặt tất cả các điều kiện khác không thay đổi, ngoại trừ giá tăng $ 2000, chúng tôi có thể kiểm tra Giá trị quyền chọn mua đã thay đổi thành $ 3,970 (: = 0,3309 BTC). Và PnL tương lai đã thay đổi thành 0,1316 (: = (100 / 10000–100 / 12000) * 79)

Vì vậy, Tổng PnL = (0,3309–0,54) + 0,1316 ≈ -0,08 BTC

Tình huống 2. Kết quả PnL của phòng ngừa rủi ro dựa trên PA Delta

Với PA Delta, bằng cách áp dụng cách tiếp cận tương tự từ phía trên,

Do đó, bạn xây dựng danh mục đầu tư trung lập của mình với 10 hợp đồng thỏa thuận và 133 hợp đồng tương lai.

Bằng cách áp dụng cùng một cách tiếp cận đã nêu trong kịch bản 1, bạn có thể nhận được Tổng PnL như sau,

Giá trị vị trí tương lai thay đổi 0,2216 (: = (100 / 10000–100 / 12000) * 133)

Tổng PnL = (0,3309–0,54) + 0, 2216 ≈ 0,01 BTC

Phần kết luận

Chúng tôi đã kiểm tra các trường hợp trên để kiểm tra hiệu quả phòng hộ với Delta Hedge hiện có và Delta Hedge mới. Sẽ có một vấn đề làm tròn và do giá trị quyền chọn không tuyến tính kết hợp với giá BTC và tài sản giao dịch đã tạo thành các mảnh vụn nhỏ, ở trên PA Delta đã bảo vệ PnL hội tụ thành 0. Ngoài ra, nếu bạn tự mô phỏng với các biến động giá khác, tăng hoặc xuống, ý tưởng PA Delta của chúng tôi đang đặt danh mục đầu tư của bạn vào một hàng rào hoàn hảo tại thời điểm giao dịch và bảo vệ danh mục đầu tư của bạn khỏi bất kỳ biến động giá nào, cho dù sâu hay ngoài. Và, thậm chí tốt hơn kết thúc với một khoản lợi nhuận nhỏ, gần như chắc chắn, vì có hình dạng như một parabol phẳng nghiêng, hàng rào nhọn hình yên ngựa!

Vì tất cả những lý do trên, các nhà giao dịch quyền chọn OKEx sẽ được lợi khi dựa vào dịch vụ tham số lấy người dùng làm trung tâm của chúng tôi, PA Delta, và thay vì ý tưởng lý thuyết ảnh hưởng đến quyết định giao dịch. Ngoài ra, các thông số và tiếng Hy Lạp khác được thảo luận trong loạt bài sau, vì vậy hãy theo dõi và tận hưởng một năm giao dịch mới.

Theo dõi OKEx trên:

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map