Bitcoin vượt trội hơn tài sản truyền thống trong khi DeFi tiếp tục phát triển

Market Watch Weekly là một đánh giá về thị trường tiền điện tử và sự phát triển mỗi tuần.

Với ba ngày giao dịch còn lại cho đến khi kết thúc tháng này, thị trường tài chính hiện đang ngày càng được thúc đẩy bởi chính sách của ngân hàng trung ương toàn cầu hơn là các nguyên tắc cơ bản. Rủi ro tăng giá của đồng đô la mạnh hơn đang gây áp lực lên giá của nhiều loại tài sản, dẫn đến chỉ số S&Chỉ số P 500 ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp. Trong khi đó, giá vàng cũng giảm mạnh so với giá mở cửa của tuần trước là 1.950 USD xuống còn 1.860 USD. Tuy nhiên, để so sánh, Bitcoin (BTC) chỉ giảm 0,61% trong tuần trước và quay trở lại trên 10.800 đô la sau một cuộc biểu tình vào cuối tuần, theo giá giao ngay của OKEx BTC.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng trong bốn ngày liên tiếp sau đợt bán tháo ngày 23 tháng 9, trở lại mức khoảng 350 tỷ đô la, theo Dữ liệu của CoinGecko.

Biểu đồ BTC Spot 1 tuần của OKEx – 28/9. Nguồn: OKEx, TradingView

Trong khi Bitcoin rất mạnh, các altcoin lớn lại là một túi hỗn hợp vào tuần trước. Cardano (ADA) dẫn đầu với mức tăng hàng tuần là 15,09% và Chainlink (LINK) và Bitcoin SV (BSV) đã đạt mức tăng khoảng 10%.

Polkdot (DOT) đã mất thêm 7% vào tuần trước, giảm từ 4,70 đô la xuống mức thấp nhất là 3,90 đô la trước khi bật trở lại mức 4,30 đô la. Giá Ether (ETH) giảm mạnh do đợt bán tháo vào giữa tuần trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và nó không phục hồi mạnh mẽ như Bitcoin, giảm 4,46% trong tuần. Đáng chú ý, mức độ biến động được thực hiện trong một tháng của Ether hiện đã tăng mạnh lên 112%, trong khi mức độ biến động ngụ ý trong một tháng đã giảm xuống còn 61%, điều này nói lên sự biến động giá hiển thị trên thị trường..

Lợi nhuận hàng tuần của các loại tiền điện tử lớn, 9 / 21-9 / 27. Nguồn: TradingView

CME cũng phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin mới nhất (tính đến ngày 22 tháng 9) dữ liệu vị trí vào ngày 26 tháng 9. Giá bitcoin đã bị ảnh hưởng lớn trong khoảng thời gian báo cáo này và lãi suất mở đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 9.383 xuống còn 8.426, trong đó các vị thế mua do tài khoản người quản lý tài sản nắm giữ đã giảm mạnh từ 717 xuống 285. Điều này cho thấy rằng sự điều chỉnh giá ngắn hạn đã tác động đáng kể đến sự lạc quan của thị trường.

Theo báo cáo, các tài khoản quỹ có đòn bẩy chứng kiến ​​các vị thế mua của họ giảm từ 2,819 xuống 2,280, trong khi các vị thế bán giảm từ 5,224 xuống 4,480. Trong khi đó, đối với các tài khoản có thể báo cáo khác, các vị thế mua giảm từ 1.653 xuống 1.580 và các vị thế bán giảm từ 2.766 xuống 2.062. Sự giảm giá lớn của quần short có thể được kích hoạt bởi các hoạt động chốt lời.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng đợt điều chỉnh giá mạnh trong kỳ báo cáo trước đã kích hoạt các hành động kiểm soát rủi ro của các nhà đầu tư tổ chức và một số lượng lớn các vị thế mua đã bị đóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi cách các tổ chức phản ứng với đợt tăng giá cuối tuần trong kỳ báo cáo tiếp theo.

Dữ liệu về hợp đồng tương lai của CME Bitcoin – Số lượng các giao dịch dài hạn có thể báo cáo khác so với các giao dịch ngắn hạn. Nguồn: Quandl

Hơn nữa, dữ liệu từ Bybt trình diễn Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã mua 17.100 BTC trong bảy ngày qua, tăng vị trí Bitcoin tổng hợp của nó lên 449.900 BTC. Sự tích lũy này giải thích ở một mức độ nào đó, tại sao giá Bitcoin không giảm thêm bất chấp kỳ vọng thị trường giảm mạnh vào tuần trước.

Vị trí Bitcoin của Grayscale Investment. Nguồn: Bybt

Lĩnh vực DeFi cũng giảm nhiệt vào tuần trước sau khi bùng nổ Uniswap (UNI) và trong khi nó phục hồi trở lại sau đợt bán tháo vào giữa tuần, nhiều mã thông báo đã mất hơn 10% giá trị. UNI giảm 9,92%, trong khi dự án phân nhánh của nó, SushiSwap (SUSHI), giảm 18,34%. Tuy nhiên, hoạt động kém nhất là mã thông báo hệ sinh thái TRON (TRX), với Jackpool.finance (JFI) và SUN lần lượt giảm 32,22% và 31,60%. Điều này cho thấy rằng giá trị cơ bản của TRON không đáng tin cậy như Ethereum.


Synthetix (SNX) tăng 27,44% vào tuần trước trong bối cảnh áp dụng các giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2. Giao thức được lên lịch cho một đề xuất khác được gọi là Deneb vào ngày 29 tháng 9. Trong khi đó, yearn.finance (YFII) đã tăng 10,85%.

Lợi nhuận hàng tuần của các mã thông báo DeFi chính, 9 / 21-9 / 27. Nguồn: TradingView

Dựa theo DeBank, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap duy trì con số tổng giá trị kỷ lục bị khóa là 2,2 tỷ đô la vào sáng nay, trước Maker (MKR) và Curve (CRV).

TVL của tất cả các giao thức DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,74 tỷ đô la vào ngày hôm nay, cho thấy rằng sự bùng nổ DeFi vẫn tiếp tục bất chấp đợt bán tháo giữa tuần.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi – 28/9. Nguồn: DeBank

Sắp tới trong tuần này

Các sự kiện chính trong tuần này bao gồm cuộc tranh luận bầu cử tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ vào thứ Ba và một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện về đề xuất của Đảng Dân chủ về một đợt kích thích đại dịch thứ hai trước khi Hạ viện đi vào giải lao vào thứ Sáu. Đối với tài sản toàn cầu, vẫn có sự không chắc chắn đáng kể về cả mô hình kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản.

Trong không gian tiền điện tử, "Mint Rush" sự kiện đang diễn ra cho Flamingo, một giao thức DeFi mới đang được phát triển bởi nhóm Phát triển Toàn cầu Neo (NGD) cho chuỗi khối Neo. Người dùng OKEx có thể tham gia sự kiện này bằng cách đặt cược OKB của họ thông qua Khai thác Khởi động để kiếm FLM.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu, nghiên cứu ban đầu & tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map