Bitcoin vượt trội hơn so với các tài sản chính so với đầu năm nhưng vẫn có nhiều chỗ cho các phương pháp tiếp cận giảm một nửa:

– Bitcoin (BTC) vượt trội hơn hầu hết các loại tài sản chính với mức lợi nhuận 22,61% so với đầu năm.

– Lãi suất mở trên thị trường phái sinh không tăng theo quy mô của đợt tăng này.

– Sự gia tăng mạnh mẽ được thúc đẩy bởi hoạt động mua thực tế giao ngay, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ.

– Tổng nguồn cung stablecoin đang đạt mức 10 tỷ đô la, với USDT chiếm 6,4 tỷ đô la.

Sau bảy tuần liên tiếp trong màu xanh lục, Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức 9.000 đô la vào ngày 29 tháng 4, tăng hơn 13% trong ngày, theo dữ liệu từ Chỉ số giá BTC OKEx.

Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin cũng tương ứng với các thị trường tài chính truyền thống, như WTI thô đã tăng hơn 20% trong ngày và Chứng khoán Hoa Kỳ cũng đã đăng lợi nhuận.

Bitcoin vượt trội hơn hầu hết các loại tài sản chính

Với mức cao nhất của ngày hôm qua, ở mức 9.464 đô la, Bitcoin đã tăng gần 150% so với mức thấp nhất ngày 13 tháng 3 là 3.830 đô la. Hơn nữa, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã công bố mức tăng ấn tượng so với đầu năm là 22,61%, cao hơn đáng kể so với S&P 500, vàng và các tài sản khác.

Trong khi đó, mặc dù phục hồi 30% kể từ mức đáy gần đây, chỉ số S&P 500 vẫn là -8,98% so với đầu năm. Chỉ có Kho bạc Hoa Kỳ đang hoạt động tốt hơn một chút so với Bitcoin, do lãi suất giảm và việc theo đuổi tài sản trú ẩn an toàn trong cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu..

BTC so với S & amp; P500Bitcoin so với các loại tài sản chính từ đầu năm (dữ liệu tính đến ngày 29 tháng 4 năm 2020). Nguồn: Tradingview, OKEx

Open Interest vẫn chưa nhận được

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa cho đến khi Bitcoin giảm một nửa được mong đợi nhiều, chúng ta lại một lần nữa chứng kiến ​​sự biến động ngày càng tăng của thị trường. Ngày 29 tháng 4 là ngày giao dịch sôi động nhất kể từ vụ tai nạn vào giữa tháng 3 và khối lượng hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất là 30 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Skew, được biểu đồ dưới đây.

BTC tương laiBTC tương lai – Khối lượng tổng hợp hàng ngày. Nguồn: Nghiêng

Tuy nhiên, lãi suất mở (OI) của các công ty phái sinh không thu được nhiều lợi nhuận khi xét đến quy mô của đợt phục hồi. Điều này cho thấy rằng những người tham gia thị trường đang thận trọng về các công cụ phái sinh vì mức OI tổng hợp hiện tại là 2,5 tỷ đô la hoặc lâu hơn vẫn còn xa mức đỉnh ngày 14 tháng 2 là 5,4 tỷ đô la..

Sở thích mở BTCHợp đồng tương lai BTC – Tổng hợp lãi mở. Nguồn: Skew


Mua ngay khiến giá cao hơn

Mức tăng đột biến vào ngày 29 tháng 4 được thúc đẩy bởi hoạt động mua giao ngay, đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ. Giá của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung vào châu Á, chẳng hạn như OKEx, Huobi và Binance, cho thấy mức phí bảo hiểm âm đáng kể so với giá giao ngay trên Coinbase.

Đồng thời, phí bảo hiểm tương lai hàng quý của BTC OKEx vẫn tương đối thấp – chỉ khoảng 20 đô la so với giá giao ngay, theo dữ liệu giao dịch của OKEx. Ngược lại, lần cuối cùng Bitcoin được giao dịch gần 9.000 đô la, vào tháng 3 năm 2020, phí bảo hiểm là hơn 400 đô la.

So sánh giá BTCPhí bảo hiểm giữa giá giao ngay của OKEx / Huobi / Binance BTC và giá BTC Coinbase.

Ngồi trên tiền mặt

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã đi kèm với việc tăng cường phát hành stablecoin. Tổng nguồn cung cấp stablecoin hiện là khoảng 9,68 tỷ USD, theo dữ liệu từ The Block. Đồng ổn định lớn nhất, Tether (USDT), chiếm 82,8% trong số đó. Trong khi đó, vào ngày 11 tháng 3, nguồn cung USDT ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

Sự gia tăng phát hành stablecoin là dấu hiệu của dòng vốn mới, vì stablecoin, trong nhiều trường hợp, là phương pháp nhanh nhất và thuận tiện nhất để mua tài sản kỹ thuật số. Ngay trước đợt tăng giá ngày 29 tháng 4, số lượng địa chỉ gửi hoặc nhận Tether dựa trên ERC-20 đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng.

Ví tiền hoạt động của TetherSố lượng địa chỉ gửi hoặc nhận ERC-20 Tether. Nguồn: Santiment

Giá Bitcoin có vẻ tăng trong ngắn hạn

Trong tương lai, khi chúng ta tiếp cận việc giảm một nửa phần thưởng khối – dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 12 tháng 5 – đà tăng của BTC có thể được dự kiến ​​sẽ tiếp tục, mặc dù sự sụt giảm đã thấy vào ngày 30 tháng 4.

Câu chuyện giảm một nửa là một yếu tố thu hút đám đông đối với các nhà giao dịch. Là CEO của OKEx Jay Hao nói với The Block đầu tháng này, sàn giao dịch đã ghi nhận mức tăng trưởng cơ sở người dùng ước tính 1,7% vào đầu tháng 3.

Về mặt kỹ thuật, chúng ta đang ở trong một khu vực thú vị. Một sự đột phá trên ngưỡng kháng cự $ 9.500 có thể tăng nhanh chóng lên $ 10.000 và cao hơn, trong khi nếu không vượt qua mức này liên tục có thể thấy giá kiểm tra lại hỗ trợ từ $ 8.000 đến $ 8.500.

Biểu đồ kỹ thuật BTCGiá chỉ số BTC OKEx. Nguồn: TradingView

Theo dõi OKEx trên:

Twitter:

Telegram:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map