Bitcoin vẫn tăng giá khi thị trường chờ đợi sự phục hồi và các nhà giao dịch bắt đầu thu lợi nhuận

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx.

Bitcoin (BTC) hiện đang trong tuần tăng giá thứ bảy liên tiếp, với đợt tăng giá mới nhất bắt đầu vào thứ Hai tuần này và đạt mức cao là 18.485 đô la vào thứ Tư, theo giá OKEx BTC Index. Trong khi chỉ số BTC hiện đang ở mức 18.225 đô la, OKEx Hàng quý tương lai (BTCUSD1225) đang giao dịch quanh mức 18.475 đô la với mức phí bảo hiểm là 250 đô la, hoặc khoảng 1,40%, so với giá chỉ số.

Trong bài viết Thứ Sáu Tương lai của tuần trước, chúng tôi đã lưu ý cách dữ liệu giao dịch của OKEx cho thấy Bitcoin vẫn có khả năng tăng giá bất chấp những lo ngại về bán lẻ và nếu giá có thể vượt qua mức kháng cự $ 16,000, nó có thể tiếp tục đà tăng giá..

Tuần này, mặc dù giá đã tăng gần 2.000 USD, một số dữ liệu giao dịch của OKEx vẫn không quá nóng và các nhà đầu tư đang cảnh giác về việc liệu giá có tiến gần đến đỉnh trong đợt này hay không. Tỷ lệ cho vay ký quỹ cũng giảm đáng kể khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy giao ngay bắt đầu chốt lời. Trong khi đó, lãi suất mở cao nhất mọi thời đại cũng buộc các nhà giao dịch đối mặt với rủi ro.

Tuy nhiên, sức mua từ các tổ chức vẫn rất mạnh và là động lực chính khiến Bitcoin tiếp tục tăng giá. Tính đến ngày 18 tháng 11, tài sản của Grayscale Bitcoin Trust được quản lý đã tăng lên 10 tỷ đô la từ 1,9 tỷ đô la vào đầu năm, tăng khoảng 426% vào năm 2020.

OKEx BTC tương lai hàng quý (BTCUSD1225), kể từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 20 tháng 11. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số.

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Không giống như tuần trước, tỷ lệ dài / ngắn của BTC trong tuần này gần như chạy theo sự chuyển động của giá, mặc dù có một số độ trễ. Về cơ bản, nó phản ánh thực tế là các nhà giao dịch bán lẻ đang theo đuổi giá tăng và giảm.

Tỷ lệ này chạm đáy ở mức 0,75 vào thứ Hai khi giá kỳ hạn hàng quý vượt qua 17.000 đô la và đạt mức cao nhất hàng tuần là 0,93 vào sáng thứ năm khi giá đạt 18.000 đô la. Hiện tại, tỷ lệ này vẫn chưa phản ánh bất kỳ tâm lý FOMO bán lẻ nào, đây là một dấu hiệu tốt cho sự tăng trưởng giá tiếp tục.

Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến ngày 20/11 giờ sáng theo giờ UTC ngày 13/11

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.

Cơ sở BTC

Với hợp đồng tương lai hàng quý sẽ hết hạn trong khoảng một tháng, mức phí bảo hiểm đang bắt đầu giảm xuống do tác động của thời gian giảm dần. Mặc dù giá BTC tăng 2.000 đô la trong tuần này, mức phí bảo hiểm hiện vẫn tương đương với 250 đô la của thứ Sáu tuần trước, tương đương 1,45%, vẫn tốt và phản ánh tâm lý thị trường tăng giá. 

Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến ngày 20 tháng 11, 06 giờ sáng theo giờ UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Vào thứ Tư, Bitcoin đã nhanh chóng rút lại 1.000 đô la sau khi tạo mức cao gần đây, dẫn đến một số lượng lớn các vị thế mua bị thanh lý. Sau đó, giá chuyển sang giai đoạn củng cố với sự biến động ngắn hạn đáng kể.

Điều này cũng được phản ánh trong sự thay đổi trong hợp đồng mở, với OI thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 1,2 tỷ đô la vào thứ Tư trước khi nhanh chóng giảm xuống 1,1 tỷ đô la. Tuy nhiên, OI đã tăng trở lại trong ngày hôm nay và hiện đã tích lũy lại lên 1,186 tỷ đô la.

Lãi suất mở tổng hợp trên tất cả các sàn giao dịch cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại hôm nay là 6,5 tỷ đô la, theo dữ liệu từ xiên, cao hơn 0,4 tỷ đô la so với thứ Sáu tuần trước. OI trên CME cũng đã đạt 1 tỷ đô la, có nghĩa là hoạt động thể chế vẫn không suy giảm.

Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến ngày 20/11 giờ sáng theo giờ UTC ngày 13/11

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC cho thấy sự sụt giảm khi giá tăng, điều này có thể là do việc chốt lời trên thị trường đòn bẩy giao ngay. Tỷ lệ này đã giảm từ 12,0 xuống 7,7 hiện tại trong ba ngày, nhưng mức đòn bẩy thấp hơn cũng có nghĩa là thị trường không quá nóng với sự tăng giá này.

Thời gian thu thập dữ liệu: 06/11 giờ sáng theo giờ UTC đến ngày 20/11 giờ sáng theo giờ UTC ngày 13/11

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Sau bảy tuần tăng liên tiếp, rõ ràng là mọi người đang bắt đầu xem xét nguy cơ giảm giá. Đây cũng có thể là một trong những lý do tại sao dữ liệu giao dịch OKEx không quá nóng sau một đợt bơm 2.000 đô la khác.

Về mặt kỹ thuật, chỉ báo tuần tự TD đang gọi là đỉnh pha. TD 9 là tín hiệu bán, được hiển thị trên biểu đồ hàng ngày của Thứ Năm và có khả năng hiển thị cho cả biểu đồ hàng tuần và hàng tháng vào Thứ Hai.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu một sự đảo chiều sâu có diễn ra hay không. Thị trường đang phản ánh một đợt tăng giá trên tất cả các khung thời gian và về mặt giảm, vùng giữa $ 16,500 và $ 17,000 có khả năng cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map