Bitcoin vẫn còn trong vòng tranh cãi với giá 12 nghìn đô la khi người mua coi là giá rẻ 11 nghìn đô la – Thứ sáu tương lai

Futures Friday là đánh giá hàng tuần về hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý trên OKEx

Tuần trước đã chứng kiến ​​Bitcoin (BTC) tăng cao tới 12.426 đô la – theo OKEx hàng quý Tương lai (BTCUSD0925) – vào đầu giờ sáng thứ Hai. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã không thể giữ mức đó và đã giảm xuống mức thấp hàng tuần là 11.327 đô la vào đêm thứ Ba trước khi bắt đầu phục hồi. Thứ năm và thứ sáu cũng chứng kiến ​​giá dao động do những phát triển xung quanh giao thức DeFi Yam Finance, nhưng sau đó đã tăng trở lại mức hiện tại gần 12.000 đô la.

Bất chấp sự biến động trong tuần này, mô hình chung cho giá BTC phản ánh sự lạc quan. Tuy nhiên, trong ngắn hạn và trung hạn, quá trình hợp nhất được kỳ vọng sẽ tiếp tục. Các nhà giao dịch có khả năng đang theo dõi vùng áp lực lịch sử là 12.500 đô la, trong khi giá tương lai hàng quý có phần cao hơn khoảng 280 đô la (khoảng 2,4%) so với giá giao ngay. 

Nhìn vào dữ liệu giao dịch của OKEx, các tỷ lệ hiện đang ở trạng thái cân bằng hơn và không cho thấy bất kỳ tín hiệu định hướng chính nào. Lý do cho điều này cũng có thể là thị trường hiện đang tập trung vào sự phát triển trong không gian DeFi.

Biểu đồ giá 4h hàng quý của BTC OKEx - 14/8Biểu đồ tương lai hàng quý của BTC OKEx (BTCUSD0925) 4h – 14/8. Nguồn: OKEx, TradingView

Đọc dữ liệu giao dịch OKEx

Truy cập trang dữ liệu giao dịch OKEx để khám phá thêm các chỉ số

Tỷ lệ dài / ngắn BTC

Khi giá Bitcoin giảm nhanh chóng từ đêm thứ Ba đến sáng thứ Tư, tỷ lệ dài / ngắn đã tăng nhanh lên 1,37, cho thấy những người tham gia thị trường đang mở rất nhiều vị thế mua, dẫn đến giá tạo ra một mô hình hai đáy, đảo chiều. Trước đó, tỷ lệ này dao động quanh mức 1,10 và sau đó nhanh chóng quay trở lại mức hiện tại là 1,13 sau khi giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 11,400. 

Mối quan hệ giữa tỷ lệ nghịch đảo và tỷ lệ dài / ngắn này có thể được nhìn thấy trong hai tuần qua, cho thấy rằng các nhà kinh doanh bán lẻ đang săn lùng các mục nhập giá rẻ hơn là theo đuổi giá tăng..

Tỷ lệ dài / ngắn của BitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 8/7 4:00 sáng UTC đến 14:00 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán. Tỷ lệ được tổng hợp từ tất cả các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, và cạnh dài / ngắn hạn của người dùng được xác định bởi vị thế ròng của họ trong BTC.

Trên thị trường phái sinh, bất cứ khi nào một vị thế mua được mở, nó sẽ được cân bằng bởi một vị thế bán. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán. Khi tỷ lệ này thấp, điều đó cho thấy rằng nhiều người đang giữ quần đùi hơn.


Cơ sở BTC

Do giá Bitcoin không đạt được mức cao nhất của tuần trước, nên Cơ sở BTC của OKEx hàng quý trong tương lai, vẫn ở dưới mức $ 315 của thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm hiện tại phù hợp với phạm vi dự kiến ​​bình thường trong thị trường tăng giá.

Biểu đồ cơ sở bitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 8/7 4:00 sáng UTC đến 14:00 4:00 sáng UTC

Chỉ báo này cho biết giá kỳ hạn hàng quý, giá chỉ số giao ngay và cả chênh lệch cơ bản. Cơ sở của một thời điểm cụ thể bằng giá tương lai hàng quý trừ đi giá chỉ số giao ngay.

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá Bitcoin. Khi cơ sở là tích cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang tăng giá. Khi cơ sở là tiêu cực, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá.

Cơ sở của hợp đồng tương lai hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn. Khi cơ sở cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ cho hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.

Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Hợp đồng mở tăng nhanh chóng lên mức cao nhất hàng tuần là 1,28 tỷ đô la trong đợt bán tháo giữa tuần, có nghĩa là phe bò đã mở các vị thế mua lớn trong thời gian lao dốc và giảm vị thế của chúng khi giá phục hồi – OI hiện giảm xuống 1,16 tỷ đô la.

Nhìn chung, chỉ số OI không có nhiều thay đổi so với tuần trước. Hiện tại, thị trường vẫn ở trạng thái cân bằng hơn và người mua có vẻ tự tin bước vào với mức giá thấp hơn.

Biểu đồ lãi suất mở của bitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 8/7 4:00 sáng UTC đến 14:00 4:00 sáng UTC

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa được đóng vào một ngày nhất định.

Khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, số tiền lãi mở sẽ là 2.000. Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc buộc phải thanh lý. Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng nhiều vị thế đã được mở.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ BTC

Điều thú vị là tỷ lệ cho vay ký quỹ theo đà giảm giá vào giữa tuần, ngược lại với diễn biến của tỷ lệ dài / ngắn. Điều này cũng có thể phản ánh khẩu vị rủi ro trong thị trường cho vay ký quỹ giao ngay. Giá trị hiện tại của tỷ lệ tương tự như ngày thứ Sáu tuần trước, chạy gần 14. Giá trị này vẫn nằm trong phạm vi bình thường nếu chúng ta coi thị trường hiện tại là thị trường tăng giá.

Biểu đồ tỷ lệ cho vay margine của BitcoinThời gian thu thập dữ liệu: 8/7 4:00 sáng UTC đến 14:00 4:00 sáng UTC

Tỷ lệ cho vay ký quỹ là dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định.

Tỷ lệ này cũng giúp các nhà giao dịch xem xét tâm lý thị trường. Nói chung, các nhà giao dịch vay USDT nhằm mục đích mua BTC và những người vay BTC nhằm mục đích bán khống.

Khi tỷ lệ cho vay ký quỹ cao, điều đó cho thấy thị trường đang tăng giá. Khi nó ở mức thấp, nó chỉ ra rằng thị trường đang giảm giá. Các giá trị cực trị của tỷ lệ này trong lịch sử đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng.

Thông tin chi tiết về nhà giao dịch

Robbie, Nhà phân tích đầu tư OKEx

Về mặt phân tích tâm lý, lãi suất mở vẫn ở mức cao hơn 1,1 tỷ USD. Chúng ta cần chú ý đến xu hướng của thị trường tại lần thay đổi OI tiếp theo cùng với sự thay đổi tỷ lệ dài / ngắn để xác định xem liệu có còn nhiều người chào bán mở không.

Nó cũng có thể được theo dõi để xem liệu tiền hiện được bơm vào các dự án tài chính phi tập trung có quay trở lại Bitcoin hay không và nếu có xu hướng như vậy, nó có khả năng giúp Bitcoin tăng giá.

OKEx Insights trình bày các phân tích thị trường, các tính năng chuyên sâu và tin tức được tuyển chọn từ các chuyên gia tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map